Công cụ giúp kiểm soát thời gian lướt TikTok

Rate this post

“Bạn có thể có vài giờ nữa để ngủ, hãy nghỉ ngơi!” – Đó là thông báo từ nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok, về việc sắp ra mắt bảng điều khiển kỹ thuật số mới trên ứng dụng di động. Mạng xã hội đã tiết lộ một số công cụ mới để “khuyến khích người dùng phát triển các thói quen kỹ thuật số tích cực”.

Ngoài hệ thống giới hạn thời gian hàng ngày đã có trong ứng dụng, TikTok đang tung ra một mô-đun cho phép người dùng kiểm soát thời gian dành cho nền tảng này. Công cụ này được thiết kế với mục tiêu giúp người dùng xác định thời lượng sử dụng tối đa cho mỗi phiên xem của họ. Khi đạt đến giới hạn này, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo trên màn hình để “mời” người dùng nghỉ ngơi.

Thời gian nghỉ theo lịch trình

Xem nội dung trên TikTok vừa tốn thời gian vừa gây nghiện. Để giúp người dùng nắm rõ thời gian họ dành cho ứng dụng, TikTok sẽ khởi chạy trang tổng quan tóm tắt tất cả hoạt động của người dùng trên nền tảng. Sau đó, người dùng sẽ biết họ đã mở ứng dụng bao nhiêu lần và sẽ có thể xem nên sử dụng ứng dụng đó nhiều hơn vào ban ngày hay ban đêm.

Ngoài ra, một tùy chọn được tích hợp vào bảng điều khiển này sẽ cho phép người dùng nhận được lời nhắc hàng tuần, mời người dùng tham khảo số liệu thống kê sử dụng của họ.

Đối với người dùng trẻ tuổi, TikTok có kế hoạch gửi tin nhắn phòng ngừa mỗi tuần một lần. Ngoài ra, những người dùng được xác định từ 13 – 17 tuổi sẽ tự động nhận được thông báo, khi thời lượng sử dụng của họ vượt quá 100 phút mỗi ngày. Sau đó, họ sẽ được mời chuyển đến mô-đun Digital Well-being của ứng dụng, nơi họ có thể đặt giới hạn thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published.