Công đoàn tỉnh: Sôi động các phong trào thi đua yêu nước

Rate this post

Hòa mình vào lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Công đoàn tỉnh đã tổ chức và phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. nhân viên và người lao động). Thông qua phong trào, khơi dậy tinh thần thi đua, sáng tạo của người lao động trên từng lĩnh vực, vị trí công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp (DN) và địa phương.

Hăng hái thi đua lao động sáng tạo

Thời gian qua, các phong trào thi đua yêu nước đã được công đoàn các cấp trong tỉnh tổ chức, phát động sâu rộng trong công đoàn viên, CNVCLĐ, tiêu biểu là phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động giỏi”. sáng tạo ”, phong trào hưởng ứng chương trình“ 1 triệu sáng kiến ​​vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 ”… đã thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ) hưởng ứng tham gia, với hàng chục nghìn sáng kiến, sáng tạo có giá trị, trong đó có nhiều sáng kiến ​​thể hiện sức sáng tạo của người lao động trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp, nhiều sáng kiến ​​thích ứng cao với bối cảnh “mới bình thường”, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công nghiệp của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, các sáng kiến ​​có giá trị làm lợi cao, góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp …

Công nhân Công ty TNHH Virtue King Việt Nam (Khu công nghiệp Sóng Thần I) hăng hái lao động, thi đua sản xuất giỏi

Điển hình là sáng kiến ​​cải tiến “Giảm phế phẩm ở các khâu trong quá trình sản xuất để tăng tỷ lệ thành phẩm và chất lượng sản phẩm” của anh Trịnh Phong Nhã, Công ty TNHH Sài Gòn Stec, Khu công nghiệp. Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (KCN VSIP) II, đã giảm thiểu các lỗi phát sinh ở khâu lắp cảm biến hình ảnh. Với sáng kiến ​​cải tiến này đã giúp giảm chi phí hàng lỗi hơn 340 triệu đồng / tháng cho doanh nghiệp.

Hay anh Trần Huy Trường, Trưởng phòng An toàn vệ sinh lao động Nhà máy PungKook Sài Gòn 3, Công ty TNHH PungKook Sài Gòn 2 (TP Thuận An), có sáng kiến ​​“Nối 2 trạm nén khí” để cung cấp khí phục vụ hoạt động cho nhà máy trong công ty. Trước khi cải tiến, 2 trạm nén khí hoạt động độc lập, do hoạt động liên tục trong ngày trên 12 giờ, lượng nhiệt nóng tỏa ra nhiều nên máy thường xuyên bị hỏng hóc, ảnh hưởng đến hoạt động của cả máy. Nhà máy phải ngừng theo dõi, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành đơn hàng giao cho khách. Trước tình hình đó, anh Trường đã tìm hiểu nguyên nhân và tìm giải pháp sáng kiến ​​đấu nối 2 trạm nén khí, vừa giúp máy chạy ổn định, tăng tuổi thọ, đồng thời giảm thiểu rủi ro tai nạn. Sự cố cháy nổ do máy móc hoạt động quá tải, gây nguy hiểm cho người vận hành và tiết kiệm điện, thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Với sáng kiến ​​cải tiến “Nâng cao hiệu suất truyền dẫn VAC 1 Model 21A” của anh Nguyễn Thanh Sơn, Công ty TNHH Midea Consumer Electric Việt Nam VSIP I), cũng đã góp phần mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Trước khi Cải tiến năng suất (UPH) 60 sản phẩm / giờ, 55 người, hiệu quả 1.1. Sau khi nâng cao năng suất 140 sản phẩm / giờ, nâng cao hiệu suất 2,3, giờ làm 48.379,4 giờ / năm, tổng giá trị kinh tế cho doanh nghiệp hơn 1,1 tỷ đồng / năm …

Góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp

Thông qua các phong trào đã khơi dậy tinh thần thi đua, sáng tạo của đội ngũ cán bộ trên từng lĩnh vực, vị trí công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương. nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.


Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Kim Loan cho biết, những tháng đầu năm nay, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong công nhân viên chức lao động do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát triển. cử động. Đặc biệt, các đơn vị tập trung cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà. công việc nhà”. “”, “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, chương trình “1 triệu sáng kiến ​​- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Hồ Chí Minh” … gắn với việc học tập và làm theo Hồ Chí Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Minh.

Bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp VSIP cho biết, đơn vị thường xuyên tổ chức, phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân, tiết kiệm nguyên liệu, tăng năng suất, chất lượng. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Công đoàn VSIP. Cụ thể là các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua học tập nâng cao trình độ”, sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu của hội nhập và phát triển ”,“ Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động ”…

“Qua các phong trào đã có nhiều sáng kiến, cải tiến, có tác động thúc đẩy sản xuất, tăng năng suất, hiệu quả công việc, góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển bền vững. Riêng năm 2021, phong trào thi đua yêu nước đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia với hàng nghìn sáng kiến ​​làm lợi cho doanh nghiệp về giá trị kinh tế với tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng ”, bà Đặng Thị Kim Chi đã chia sẻ.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, những tháng đầu năm nay, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong CNVCLĐ. Việt Nam ra mắt. Đặc biệt, các đơn vị tập trung cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà. công việc nhà”. “”, “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, chương trình “1 triệu sáng kiến ​​- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Hồ Chí Minh” … gắn với việc học tập và làm theo Hồ Chí Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Minh.

Đồng thời, các đơn vị thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, tập trung vào 4 phong trào: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau “và” Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở “; hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua” Đoàn kết, sáng tạo “,” Người tốt, việc tốt “do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh …

Các phong trào đã thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia. Thông qua phong trào thi đua, đã có hàng nghìn sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật của người lao động giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nhiên liệu, làm lợi hàng nghìn tỷ đồng về giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. các đơn vị, xí nghiệp.

“Để kịp thời động viên, lan tỏa tinh thần hăng say, sáng tạo, các cấp Công đoàn tỉnh còn tổ chức biểu dương, khen thưởng các đề tài, sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật của công đoàn viên, CNVCLĐ. – Lao động được đơn vị, doanh nghiệp ghi nhận. Đồng thời, các đơn vị đề nghị UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ khen thưởng ”, bà Nguyễn Kim Loan cho biết.

Năm 2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng 11 Cờ và 329 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 54 cờ và 1.543 bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn …

KHÁNH PHONG – THẢO NGUYÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published.