Cộng hòa Trung Phi khởi động dự án tiền kỹ thuật số | Công nghệ

Rate this post

Hoa hau Trung Phi khong the hien duoc vong 1 so voi hinh anh 1Hình minh họa. (Nguồn: Forbes Ấn Độ)

Vào ngày 3 tháng 7, Cộng hòa Trung Phi đã chính thức khởi động việc xây dựng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình với tên gọi Sango.

Cộng hòa Trung Phi, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới và chìm trong cuộc nội chiến kéo dài 9 năm, cũng cho biết họ sẽ tạo ra “trung tâm tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của châu Phi” với một mức thuế. phí là 0.

Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã đưa ra thông báo này trong một “sự kiện trực tuyến” để khởi động một “hệ thống kỹ thuật số mới sử dụng công nghệ blockchain.”

[Hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều giảm mạnh trong 7 ngày qua]

Thông báo được đưa ra hai tháng sau khi Cộng hòa Trung Phi trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới, sau El Salvador, chấp nhận bitcoin làm tiền tệ chính thức – cùng với đồng franc CFA – và hợp pháp hóa việc sử dụng nó. tiền kỹ thuật số.

Không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra về phương thức và thời gian tạo ra “Sango Coin” này cũng như “Crypto Island”, một nền tảng cho phép tiền ảo trở thành “chất xúc tác cho quá trình mã hóa”. tài nguyên thiên nhiên phong phú ”của Cộng hòa Trung Phi.

“Sáng kiến ​​Sango”, tên của ngôn ngữ chính thức bên cạnh tiếng Pháp ở Cộng hòa Trung Phi, xuất hiện vào thời điểm tiền kỹ thuật số của thế giới đang gặp khủng hoảng, nơi giá bitcoin rơi tự do và nhiều nền tảng tiền kỹ thuật số đứng trước nguy cơ phá sản.

Vào cuối tháng 4, việc Cộng hòa Trung Phi chấp nhận bitcoin làm tiền tệ tham chiếu đã gây ra sự nhầm lẫn và chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Theo Liên hợp quốc, Cộng hòa Trung Phi là quốc gia kém phát triển thứ hai trên thế giới, nơi chỉ chiếm 14,3% trong tổng số hơn 5 triệu dân. sử dụng điện vào năm 2022, trong đó 71% sống dưới mức nghèo quốc tế (dưới 1,90 USD mỗi ngày) và hơn một nửa đang cần hỗ trợ nhân đạo.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.