Công nghệ Internet of Things để đối phó với lũ lụt và mưa

Rate this post

ANTD.VN – Khu phố sạch đẹp, nhiều công viên, trường học được ưu tiên hàng đầu … là những lý do khiến thị trấn Cary, bang North Carolina, Mỹ ngày càng thu hút nhiều cư dân đến sinh sống. Dân số của thị trấn Cary đã tăng gấp ba lần trong 25 năm qua. Khi dân số của Cary ngày càng đông, thị trấn liên tục ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực, sử dụng công nghệ tiên tiến vì lợi ích cộng đồng, trong đó có việc sử dụng công nghệ Internet of Things. (IoT) để bảo vệ con người tốt hơn trước thiên tai, thảm họa thiên nhiên, lũ lụt, v.v.

Cary Town đã hợp tác với SAS và Microsoft Azure về các giải pháp công nghệ mới nhất để bảo vệ cư dân khỏi lũ lụt, bảo vệ lưu vực và hỗ trợ phát triển môi trường lành mạnh. “Nhờ giải pháp IoT tích hợp của SAS và Microsoft Azure, chúng tôi có dữ liệu, công cụ đáng tin cậy để xử lý, giúp chính quyền thị trấn nhanh chóng đưa ra các quyết định kịp thời liên quan đến lũ lụt, nhằm bảo vệ tốt hơn cuộc sống của người dân”, bà Nicole Raimundo Coughlin – Thị trấn Cary cho biết Giám đốc Thông tin.

Thị trấn sử dụng công nghệ Internet of Things để đối phó với lũ lụt Ảnh 1

Chính quyền thị trấn Cary đã thảo luận với các chuyên gia của Microsoft và SAS về các giải pháp công nghệ

Từ phản ứng thụ động đến chủ động dự đoán

Để nước mưa thoát ra khỏi các bề mặt không thấm nước như đường, bãi đậu xe, vỉa hè hay các tòa nhà… là một trong những sáng kiến ​​của Cary. Terry Yates, Giám đốc Dự án Công nghệ Thông tin và Thành phố Thông minh cho biết: “Một trong những điểm độc đáo của Cary là thị trấn nằm trên đỉnh của hai lưu vực sông. Lượng mưa mà thị trấn Cary nhận được ảnh hưởng đến các khu vực khác của bang. Điều này có nghĩa là các sáng kiến ​​liên quan đến nước mưa của chúng tôi không chỉ tác động đến người dân Cary mà còn ảnh hưởng đến người dân của các khu vực xung quanh ”.

Trước đây, Cary thường tự ứng phó với các hiện tượng như mưa lớn, lũ lụt. “Trước khi thị trấn Cary có các cảm biến sử dụng công nghệ IoT, người dân chính là ‘cảm biến’. Nhưng chính phủ nên biết chuyện gì đang xảy ra trước khi mọi người gọi điện thông báo điều gì đó không ổn ”, Yates nói.

Bà Raimundo Coughlin cho biết thêm: “Trong thời gian mưa bão, chúng tôi không thể đoán trước được nước sông sẽ dâng bao nhiêu vì chúng tôi không có công nghệ để theo dõi. Thông thường, sau khi nhận được điện thoại của người dân về các khu vực bị ngập lụt, chúng tôi sẽ liên hệ với nhân viên. phụ trách khu vực đó để họ cử người đến hiện trường lập rào chắn, rào chắn,… điều phối giao thông và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp… Và chúng tôi thấy phải có cách tốt hơn để giúp đỡ người dân vùng lũ. Cary Town là được coi là công ty đi đầu trong các giải pháp thành phố sáng tạo, chúng tôi cam kết sử dụng công nghệ và dữ liệu thông minh để tối ưu hóa hoạt động của thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống, vì vậy đã đến lúc ứng dụng công nghệ để dự báo, xử lý và ứng phó với thiên tai và lũ lụt. ”

Một trong những mục tiêu của thị trấn là tăng cường khả năng phục hồi bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu và IoT. Trước khi triển khai giải pháp dự báo lũ, dữ liệu liên quan nằm trong nhiều hệ thống khác nhau. “Chúng tôi sẽ phải đến những nơi khác nhau và điều phối phản ứng theo cách thủ công. Thị trấn Cary muốn loại bỏ các kho dữ liệu theo cách thủ công để các nhà chức trách có cái nhìn tổng thể hơn về thông tin so với trước đây ”, Raimundo Coughlin nói. từ phản ứng thụ động sang phản ứng chủ động và dự đoán chính xác. Khi lũ lụt xảy ra, thời gian là điều cốt yếu. Hãy tưởng tượng một chiếc ô tô với những người bên trong bị nước cuốn trôi – việc cứu mạng là vấn đề quan trọng hàng giây. Sự chuyển đổi công nghệ hệ thống dự báo lũ lụt của Cary tập trung vào an toàn cộng đồng. “

Lựa chọn các giải pháp tốt nhất

Thị trấn Cary cũng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong dự báo và ứng phó với lũ lụt. “Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn đầu của việc sử dụng AI trong lĩnh vực này. Ví dụ, khi một thị trấn trải qua một trận mưa như trút nước – các cảm biến nhận biết các điều kiện thay đổi và sẽ gửi dữ liệu nhanh nhất có thể đến hệ thống mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Từ đó, chúng tôi có thể đưa ra các biện pháp ứng phó nhanh nhất ”. Yates nói.

Mưa và lũ lụt không chỉ ảnh hưởng đến con người, các tòa nhà và đường xá mà còn có thể gây ra những hậu quả đáng kể đối với môi trường. Nước mưa chưa qua xử lý đi vào hệ thống cống rãnh thường mang theo cặn bã, rác thải, vi khuẩn và hóa chất vào các dòng suối, sông, hồ. Điều này làm suy giảm một phần chất lượng nước và gây hại cho đời sống thủy sinh. Xử lý nước mưa là sự kết hợp của các hoạt động kỹ thuật và phi kỹ thuật. Nhờ công nghệ tiên tiến của nó, nó sẽ không làm trầm trọng thêm các vấn đề về chất lượng nước và đồng thời giải quyết các vấn đề lũ lụt ở các vùng hạ lưu.

Thị trấn Cary tự hào về việc chăm sóc sức khỏe người dân và bảo vệ môi trường, hiện nay, nhờ áp dụng công nghệ, con người và môi trường được bảo vệ tốt hơn trước ảnh hưởng của bão. , lụt. Các ứng dụng tối ưu nằm ngoài phạm vi của Cary. Thị trấn chia sẻ dữ liệu cảm biến với các đối tác trong khu vực, bao gồm Dịch vụ Khẩn cấp Bang North Carolina, Quận Wake, thành phố Raleigh và các thị trấn khác như Apex, Morrisville và Holly Springs… “Ngập lụt… Ngập lụt không chỉ là Cary hay North Vấn đề của Carolina, đó là vấn đề trên toàn thế giới. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về kế hoạch ứng phó với lũ lụt của mình và chúng tôi cũng có thể chia sẻ nó với các thành phố và tiểu bang khác. Điều này cho thấy rõ ràng rằng cộng đồng có thể sử dụng các ứng dụng phân tích và IoT để ứng phó với lũ lụt và bảo vệ cuộc sống của người dân tốt hơn ”, Giám đốc Thông tin Thị trấn – Raimundo Coughlin cho biết.

Các giải pháp công nghệ vượt trội để ứng phó với lũ lụt ở Cary:

– Microsoft Azure IoT Hub cho phép truyền thông tin mực nước mưa có độ an toàn cao và đáng tin cậy qua kết nối không dây Firstnet LTE.

– SAS Analytics cho IoT kết hợp các cảm biến hoặc đồng hồ đo trực tuyến và dữ liệu thời tiết để ghi nhật ký, lập bảng điều khiển và báo cáo theo thời gian thực.

– SAS Visual Analytics cung cấp bảng điều khiển tương tác, báo cáo thông tin và phân tích dữ liệu. Bảng điều khiển được tích hợp với ESRI ArcGIS để phân tích địa lý bổ sung và trực quan hóa dữ liệu.

– Các ứng dụng Microsoft Azure Logic tích hợp liền mạch với Salesforce và các ứng dụng của bên thứ ba khác.

– Microsoft Azure Synapse Analytics cung cấp kho dữ liệu phân tích cho Dữ liệu lớn.

(Theo Informationweek, Sas)

Leave a Reply

Your email address will not be published.