Công nghệ sản xuất bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Rate this post

Ưu điểm của bê tông đúc sẵn

Tấm bê tông đúc sẵn là một loại vật liệu xây dựng được đúc trong khuôn và được sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp. Sản phẩm này có khả năng chịu lực, chịu uốn và chịu nước cao, thường được sử dụng để làm các kết cấu như: tấm tường, hàng rào đúc sẵn, cột bê tông, nền móng, ống cống, dầm cầu và nhiều loại khác. các loại linh kiện khác. Các cấu kiện từ tấm bê tông đúc sẵn sau khi thành hình sẽ được vận chuyển đến công trình để lắp ráp và thi công.

Từ năm 2021 – 2028, ngành công nghiệp bê tông đúc sẵn trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 5,3%. Thị trường bê tông đúc sẵn trị giá khoảng 92,14 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt gần 140 tỷ USD vào năm 2028. Theo Báo cáo Xây dựng Toàn cầu, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của toàn ngành xây dựng dự kiến ​​chỉ đạt 3,2%. Nhiều ưu điểm của công nghệ này có thể giải thích tại sao xây dựng công nghiệp hóa (xây dựng nhà lắp ghép) đang phát triển nhanh hơn so với phần còn lại của ngành xây dựng.

Công nghệ sản xuất Bê tông đúc sẵn trong xây dựng - Ảnh 1.

Chủ động trong việc kiểm soát chi phí, giao sản phẩm đúng thời hạn và độ chính xác cao là những ưu điểm của bê tông đúc sẵn. Các cấu kiện của tòa nhà được đúc sẵn chính xác đến từng milimet tại nhà máy và sau đó được đưa đến công trường ngay khi cần. Sản xuất ngoài công trường mang lại lợi thế của sản xuất công nghiệp hóa cho ngành xây dựng, giúp tăng hiệu quả, thời gian thi công ngắn hơn và độ chính xác cao hơn. Một lợi ích đáng kể khác là độ chính xác cực cao của ước tính chi phí và thời gian – theo McKinsey, các dự án xây dựng truyền thống thường kéo dài hơn 20% so với dự kiến ​​và chi phí cao hơn tới 80%. %.

Nhờ công nghệ bê tông đúc sẵn, việc lập kế hoạch sản xuất trở nên chính xác hơn và việc kiểm soát trong nhà máy mang lại độ tin cậy cao. Đặc biệt, các yếu tố bê tông đúc sẵn cũng thân thiện với môi trường và có thể được tái chế và tái sử dụng gần như hoàn toàn, chẳng hạn như trong xây dựng đường. Người dân trong khu vực xây dựng được hưởng lợi ít ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi hơn do thời gian xây dựng ngắn hơn.

Ứng dụng công nghệ bê tông đúc sẵn trong xây dựng bất động sản

Tấm bê tông đúc sẵn dần thay thế bê tông truyền thống, tường gạch, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, công trình; có khả năng khắc phục gần như hoàn hảo những nhược điểm của tường gạch, bê tông truyền thống. Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng chống cháy và chịu lực rất tốt, tuổi thọ cao.

Công nghệ sản xuất Bê tông đúc sẵn trong xây dựng - Ảnh 2.

Cần trục thép chuyên dụng tại bãi đúc sẵn

Bê tông truyền thống là vật liệu xây dựng đã có từ lâu đời và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên với sự tiến bộ của công nghệ, ngành xây dựng ngày càng phát triển tạo ra những cải tiến mới nâng cao hiệu quả công việc. Thời gian gần đây, tấm bê tông đúc sẵn ra đời giúp cho việc thi công và xây dựng trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn, bởi những điểm khác biệt sau:

Công nghệ sản xuất Bê tông đúc sẵn trong xây dựng - Ảnh 3.

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của bê tông đúc sẵn so với truyền thống, chủ đầu tư Tây Hồ Group đã sử dụng công nghệ bê tông đúc sẵn trong quá trình thi công dự án iD Junction tại trung tâm Long Thành, Đồng Nai.

Công nghệ sản xuất Bê tông đúc sẵn trong xây dựng - Ảnh 4.

Khối bê tông đầu tiên sử dụng công nghệ đúc sẵn vừa được hoàn thành tại khuôn viên dự án iD Junction

Đầu tháng 6/2022, dự án mới hoàn thành khối bê tông đúc sẵn đầu tiên và lắp đặt toàn bộ nhà ở thấp tầng tại khu Sunrise Villas.

Dự báo trong tương lai, bê tông đúc sẵn sẽ ngày càng được sử dụng phổ biến và có thể thay thế hoàn toàn các loại bê tông truyền thống, giúp các chủ đầu tư dự án bất động sản đẩy nhanh tiến độ thi công trong công trình. xây dựng.

https://cafebiz.vn/cong-nghe-san-xuat-be-tong-duc-san-precast-concrete-trong-xay-dung-20220620181638503.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.