Công nghệ tiền điện tử đang giúp các thương hiệu xa xỉ tiết kiệm hàng tỷ đô la

Rate this post

Hàng giả không chỉ gây hại cho lợi nhuận mà còn gây hại cho danh tiếng của thương hiệu – đó là lý do tại sao một số thương hiệu hiện đang tận dụng công nghệ để bảo vệ sản phẩm, giá trị thương hiệu và người tiêu dùng. của chúng.

Mặc dù là đối thủ cạnh tranh nhưng vào tháng 4 năm 2021, tập đoàn thương hiệu xa xỉ LVMH (sở hữu Louis Vuitton, Dior, …) đã hợp tác với Prada và Cartier để thành lập Aura Blockchain Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận tạo ra “cặp song sinh kỹ thuật số” cho các sản phẩm thiết kế.

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số không thể bị chỉnh sửa, thay đổi hoặc giả mạo. Đây cũng là công nghệ cơ bản được áp dụng cho tiền điện tử, chúng đang giảm giá gần đây. Nhưng blockchain vẫn đang được sử dụng theo nhiều cách và Aura đang sử dụng nó để cung cấp mã nhận dạng kỹ thuật số cho các sản phẩm xa xỉ, giúp khách hàng tránh mua hàng giả.

Đến nay, hơn 20 thương hiệu đang sử dụng phần mềm của Aura, với hơn 17 triệu sản phẩm được đăng ký trên nền tảng này, Daniela Ott, Tổng thư ký của Aura Blockchain Consortium cho biết.

Bà nói: “Những thương hiệu này là đối thủ cạnh tranh về mọi mặt, nhưng họ đang làm việc cùng nhau trên công nghệ này để tiến nhanh hơn, theo cách an toàn nhất.

Túi Prada giả bị thu giữ tại Hồng Kông.  Ảnh: CNN.
Túi Prada giả bị thu giữ tại Hồng Kông. Ảnh: CNN.

Truy xuất nguồn gốc và độ tin cậy

Tạo ra một “cặp song sinh kỹ thuật số” cho các sản phẩm như giày hoặc túi xách, phần mềm của Aura lưu trữ thông tin như loại và nguồn nguyên liệu, khi nào, ở đâu và số lượng được sản xuất. Các chứng chỉ đã xác thực sử dụng “mã hóa cấp ngân hàng” và “không thể bị làm giả” bảo vệ người tiêu dùng, cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và sự tin cậy.

Tuy nhiên, Blockchain có những hạn chế riêng – thông tin chỉ đáng tin cậy khi thương hiệu cập nhật nó trên hệ thống, nếu không, blockchain sẽ không giúp ích được gì.

Tính bền vững là mối quan tâm chính đối với tập đoàn Aura, hiện đang sử dụng ít năng lượng hơn so với các chuỗi khối công cộng.

Hàng giả, giống như trong hình, khiến các thương hiệu thiết kế tiêu tốn hàng tỷ đồng mỗi năm - cũng như gây tổn hại đến danh tiếng của họ.
Hàng giả, như trong hình, tiêu tốn của các thương hiệu hàng tỷ đô la mỗi năm – cũng như gây tổn hại đến danh tiếng của họ. Ảnh: CNN.

Công nghệ xu hướng

Các thương hiệu thời trang khác cũng đang sử dụng blockchain. Các thương hiệu đồng hồ sang trọng Audemars Piguet và Vacheron Constantin đã tham gia nền tảng blockchain mã nguồn mở Arianee, trong khi kho lưu trữ ảnh của nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld đang được xác thực trên Mạng Lukso.

Việc tạo ra danh tính kỹ thuật số có thể ngày càng quan trọng đối với việc bán hàng hóa xa xỉ đã qua sử dụng, một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Các nền tảng trực tuyến như Hardly Ever Worn It và Vestiaire Collective cần phải xác thực sản phẩm trước khi chúng có thể được bán – một quy trình gồm nhiều bước bao gồm cả kiểm tra kỹ thuật số và vật lý, Victoire Boyer Chammard, người lãnh đạo toàn cầu về xác thực tại Vestiaire Collective cho biết.

Với tính năng này, blockchain cũng có thể hữu ích trong các lĩnh vực bao gồm nghệ thuật, mỹ phẩm, nước hoa và đồ nội thất, … không chỉ là thời trang. Trong tương lai, công nghệ blockchain còn có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin về việc bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm, giúp xác định tốt hơn giá trị của sản phẩm, thuận tiện cho việc bán lại.

Gần đây nhất, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã gia nhập Aura, với tư cách là thành viên sáng lập và có kế hoạch sử dụng nền tảng này để khám phá các khía cạnh khác nhau của quảng bá công nghệ. kỹ thuật số, chẳng hạn như tạo NFT để cung cấp trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số trong xe hơi

Có thể bạn quan tâm:

Zero COVID khiến Trung Quốc bớt “mời” hơn

Nguồn CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published.