Công ty xe tăng đưa ra các ưu đãi để “giữ chân” các tài xế

Rate this post

Gọi cho một chuyến đi dài hơn, cho dù trong giờ cao điểm hay thấp điểm; có khi không tìm được tài xế…, đó là phản ánh của một số người trong thời gian gần đây.

Theo lý giải của các hãng xe, 2 năm trở lại đây hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tài xế chuyển sang làm công việc khác, cùng với nhu cầu đi lại của người dân tăng cao sau dịch COVID-19 là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ứng dụng gọi xe Gojek hiện có hơn 200.000 đối tác tài xế trên khắp cả nước. Mặc dù số lượng tài xế đăng ký vẫn đang tăng ở mức hai con số, nhưng họ cũng thừa nhận rằng hành khách rất khó gọi xe trong một số thời điểm, do nhu cầu tăng đột biến sau COVID-19.

Để duy trì lực lượng lao động ổn định, đơn vị phải tăng cường các chính sách hỗ trợ, nhất là khi chi phí đầu vào đang có xu hướng tăng cao.

Công ty xe tăng cung cấp các ưu đãi cho

Trong giai đoạn này, nhiều hãng xe chấp nhận bỏ tiền túi, hy sinh lợi nhuận để hỗ trợ tài xế. (Hình ảnh minh họa – Ảnh: PLO)

“Tặng phiếu xăng điện tử cho lái xe nhằm hỗ trợ một phần chi phí đầu vào cho những lái xe hoạt động liên tục, hiệu quả tốt. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ chi phí bảo hiểm y tế, tạo điều kiện cho lái xe vay vốn”, ông Đặng Hoàng Linh, Cục trưởng cho biết. về Chính sách Công và Quan hệ Chính phủ, Công ty Gojek Việt Nam.

Việc thu hút và giữ chân lực lượng lao động sau COVID-19 cũng là một “bài toán” đối với nhiều doanh nghiệp vận tải truyền thống.

Theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, năm 2019, thành phố có 15.000 xe taxi hoạt động, năm 2020 khoảng 13.000 chiếc, năm 2021 khoảng 11.000 chiếc, đến quý II năm nay chỉ còn khoảng 10.000 xe.

Trong giai đoạn này, nhiều hãng xe chấp nhận bỏ tiền túi, hy sinh lợi nhuận để hỗ trợ tài xế.

“Chủ yếu là hỗ trợ về mặt tỷ lệ ăn chia, hỗ trợ về mặt khai thác thêm khách hàng cho các tài xế. Trong giai đoạn vừa qua, các doanh nghiệp cũng đã cố gắng khai thác khách hàng để tăng doanh thu, hỗ trợ một phần chi phí cho các tài xế”, ông Đ. Dương Trí Thành, Phó Tổng Giám đốc G7 Taxi.

“Ban điều hành sẽ phải giảm thu để bù lỗ cho tài xế. Thứ hai là xem xét hỗ trợ tiền thuê xe cho công nhân tỉnh”, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết.

Để cân đối dòng tiền, về lâu dài, các hãng xe công nghệ lẫn truyền thống đều cho biết có thể sẽ tăng giá vé để đảm bảo thu nhập cho tài xế.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đến giữa tháng 3, 12/15 doanh nghiệp kinh doanh taxi trên địa bàn đã đăng ký lại giá vé. Trong đó, có 6 doanh nghiệp tăng giá từ 5 đến 12%. Đối với các ứng dụng gọi xe như Grab, Gojek và Be cũng đã đồng loạt tăng giá dịch vụ đặt xe 2 bánh và 4 bánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.