Công viên giải trí nâng tầm du lịch Việt Nam

Rate this post

Theo nghiên cứu của Grand View Research, quy mô thị trường công viên giải trí toàn cầu sẽ đạt 70,83 tỷ USD vào năm 2025. Công viên giải trí hiện đang là sản phẩm du lịch góp phần kéo dài thời gian lưu trú và trở thành điểm du lịch nổi tiếng. trở thành “con ngỗng đẻ trứng vàng” cho ngành du lịch các nước.

Tiền thân của công viên giải trí là Santa Claus Land, được mở tại Mỹ vào năm 1946, chỉ đơn giản với cửa hàng đồ chơi, nhà hàng, khu trò chơi theo phong cách ông già Noel… Khởi đầu đơn giản nhưng thành công rực rỡ. Santa Claus Land đón hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm. Xứ sở của ông già Noel đã bước đầu mở ra một ngành công nghiệp giải trí như vậy.

Dấu mốc châm ngòi cho cuộc “cách mạng” này phải kể đến năm 1955, khi Disneyland đầu tiên ra đời tại California, Mỹ. Điểm thu hút nhất của công viên nằm ở không gian độc đáo với hàng chục trò chơi và màn trình diễn tương tác dựa trên bối cảnh và nhân vật của các phim hoạt hình cổ điển, cho phép mỗi du khách trở thành nhân vật chính. trong câu chuyện cổ tích của chính nó. Kể từ đó đến nay, Disney World ở California, Mỹ (Magic Kingdom) luôn dẫn đầu bảng xếp hạng những địa điểm du lịch được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, với hơn 20 triệu lượt khách mỗi năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.