‘Cú đúp’ của nam sinh thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM

Rate this post

Sáng 24/6, Gia Bảo (học sinh lớp 9A4, Trường THCS Đức Trí, Q.1) nhận kết quả thi đạt 29 điểm 10 trong niềm vui sướng. Niềm vui nhân đôi khi nam sinh biết mình là thủ khoa đầu vào lớp 10 trường công lập TP.HCM.

“Em vừa thức giấc chợp mắt thì nhận được tin mình là thủ khoa toàn thành, vui không thể tả được” – Nam sinh hào hứng chia sẻ.

Phan Nguyễn Gia Bảo – Thủ khoa top 10 TP.

Trong kỳ thi này, Gia Bảo đạt tổng điểm 3 môn là 29 điểm, trong đó môn Toán và Tiếng Anh đạt 10 điểm, môn Văn đạt 9 điểm.

“Sau khi bước ra khỏi phòng thi, em vẫn còn lúng túng về một số câu tiếng Anh và cách trình bày trong bài thi môn Toán. Khi biết cả hai môn đều được 10, và môn Văn là 9, tôi thực sự bất ngờ. Đây là kết quả của một hành trình đầy nỗ lực, cùng với sự giúp đỡ, chăm sóc tận tình của thầy cô, gia đình và bạn bè ”.

Ngoài ra, em còn đặt nguyện vọng 1 vào lớp chuyên Anh và nguyện vọng 2 vào lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên. Nam sinh cũng đạt “cú đúp” khi đỗ cả hai lớp chuyên với điểm 10 môn toán điều kiện và 9,5 môn tiếng Anh điều kiện.

Chia sẻ về quá trình học tập, Gia Bảo cho biết em đã đầu tư thời gian nghiêm túc cho việc học tiếng Anh từ năm lớp 6. Điều đặc biệt là anh không đi học thêm mà chỉ tự học ở trường và tự học. học bài tại nhà. Cùng với đó, niềm đam mê học Toán từ nhỏ cũng kích thích nam sinh đọc nhiều sách hơn, tìm hiểu nhiều hơn.

Đến năm lớp 8, Gia Bảo phải lựa chọn thi vào đội tuyển Anh hay đội tuyển Toán của trường.

“Lúc đó, em quyết định chọn đội tuyển Anh vì nghĩ mình hiểu biết hơn môn Toán”, Gia Bảo nhớ lại. Cậu bé bước vào cuộc thi với tâm thế cọ xát nhưng luôn đạt giải nhất HSG môn Tiếng Anh cấp Quận và giành HCV Olympic tháng 4 Mở rộng.

Năm lớp 9, nam sinh quyết định tham gia cả hai cuộc thi HSG thành phố môn tiếng Anh và giải toán trên máy tính cầm tay TP HCM. Kết quả, nam sinh đạt 2 giải nhì.

Phan Nguyễn Gia Bảo tham gia cuộc thi Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay TP.

Đó cũng chính là động lực để Gia Bảo đăng ký vào 2 lớp chuyên Anh và Toán của Trường THPT Chuyên. Ngoài ra, cậu bạn đặt nguyện vọng thi vào chuyên Anh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nguyện vọng 1 vào THPT chuyên Đại học Sư phạm.

“Cày ngày, cày đêm” để ôn thi vào chuyên nghiệp và công lập nhưng nam sinh vẫn cố gắng cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi. “Buổi sáng đi học về, buổi chiều sẽ ngủ. Buổi tối, tôi sẽ học đến 12h-1h sáng ”.

Do đã nắm được kiến ​​thức từ các cuộc thi trước nên việc ôn thi môn Tiếng Anh đối với Gia Bảo khá nhẹ nhàng. Quyết tâm đi thi để lấy kinh nghiệm, anh không dành quá nhiều thời gian cho môn toán chuyên. 2 tháng gần đây, nam sinh dồn hết tâm sức cho môn Văn, Toán điều kiện.

“Chiến lược của tôi là đạt điểm cao trong các môn học đủ điều kiện để giảm bớt gánh nặng về chuyên môn”.

Lý giải về điều này, Gia Bảo cho biết đối với kỳ thi vào lớp 10 công lập môn Toán, em đã nắm chắc kiến ​​thức trên lớp, tự học trên mạng và giải bài tập. Ngoài ra, anh còn chú ý đến việc tìm hiểu các thuộc tính và khái niệm cơ bản.

“Để xem lại phần khó của bức tranh, em sẽ nắn các họa tiết thành các mẫu quen thuộc, sau đó tìm các mẫu liên quan. Tuy nhiên, tôi cũng cần phải suy nghĩ linh hoạt ”. – Gia Bảo chia sẻ. Đối với môn Văn có điều kiện, Gia Bảo ghi nhớ những điểm chính trong bài để khi gặp đoạn văn nào có thể triển khai ý.

Phan Nguyễn Gia Bảo chụp ảnh lưu niệm cùng thầy

Trong quá trình ôn thi, Gia Bảo cho biết bố mẹ luôn ủng hộ cô hết mình.

“Ba mẹ bảo nếu đậu thì đậu, không đậu thì đậu. Bố mẹ tôi luôn bảo tôi phải đi ngủ vì tôi thức khuya. Vào ngày thi, em thấy bố mẹ chở em đi rất vất vả vì trời rất nắng “. Đồng thời, các thầy cô cũng động viên em cố gắng trong kỳ thi chuyên môn, cũng như giúp em học tập. kỳ thi.

Đoan Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published.