Cú sốc khiến Vũ Thu Phương dứt tình với showbiz hơn 11 năm

Rate this post

Buổi casting The Face Vietnam 2022 miền Bắc vừa diễn ra, HLV Vũ Thu Phương dành cho VietNamNet cuộc trò chuyện.

– Từng bén duyên với showbiz Việt cách đây hơn 11 năm và thời gian này chị “phủ sóng” hầu hết các chương trình tìm kiếm người đẹp Việt, tại sao vậy?

Hơn 11 năm dồn nén, tôi đang có rất nhiều năng lượng, lần trở lại không mấy bất ngờ với tư cách là thành viên huyện của chương trình The Face 2022. Tôi thấy hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều chương trình đào tạo người mẫu chuyên nghiệp nên tôi cũng muốn tham gia Vòng quay ấy để đào tạo những người mẫu trẻ. Tôi muốn truyền lại kinh nghiệm của mình cho họ.

Trở lại với showbiz, với vai trò giám khảo, huấn luyện viên, tôi không bị choáng ngợp. Tôi chỉ bị áp lực rằng nếu tôi làm tốt, tôi nên làm tốt hơn. Khi bước vào một dự án nào đó, tôi chỉ nghĩ, mình có phù hợp với nó không?

– Trở lại showbiz với tư cách là một nhà thiết kế, một doanh nhân thành đạt, hẳn anh có nhiều lựa chọn hơn để “chơi nghề”?

Trước đây, khi chưa có tiền, chưa có điều kiện, tôi đã là người có sự lựa chọn khá rõ ràng cho từng bước đi trong sự nghiệp của mình. Tôi luôn tự hào là một nghệ sĩ biểu diễn thực thụ, với rất nhiều nghệ thuật bên trong. Tôi nghĩ không phải tiền quyết định tất cả.

Trong quá khứ, tôi đã xác định rằng mình phải nỗ lực. Đó là lý do có doanh nhân Vũ Thu Phương, để với mỗi quyết định của mình, áp lực tiền bạc sẽ không ảnh hưởng đến giá trị nghệ thuật. Nói chính xác là tôi còn rất nhiều cảm xúc dang dở trong quá khứ muốn hoàn thành.

– Đó là những gì?

Đó là khoảng thời gian tôi không hài lòng với sự nghiệp diễn xuất của mình. Sau đó, mọi người có thể thấy Giao điểm của định mệnh Đó là một bộ phim tôi đam mê. Tuy nhiên, nó không ra rạp như tôi mong đợi.

Thêm vào đó, sau khi Thượng hải Sau khi quay xong, nhà sản xuất Harvey Weinstein hứa với tôi một dự án Hollywood mới. Nhưng sau đó như mọi người đều biết, tôi đã bị Harvey Weinstein quấy rối tình dục và vai diễn này chỉ xuất hiện một thời gian ngắn trong Thượng hải làm tôi bị sốc. Cảm xúc của tôi thật lẫn lộn, không biết là buồn hay vui.

Khi Harvey Weinstein bị phanh phui scandal sex chấn động nhất Hollywood, tôi cảm thấy thực sự được minh oan và nghĩ rằng mình có thể trở lại với vai trò của một diễn viên. Nếu không có chuyện đó, có lẽ tôi đã không quay lại vì không nói được gì và mong mọi người lắng nghe. Và bây giờ, khi nhớ lại sự việc đó, tôi cũng phải kiềm chế cảm xúc của mình.

– Anh chuẩn bị tâm lý thế nào khi trở lại làng giải trí, lịch sử buồn lặp lại một lần nữa?

Chuyện gì cũng có thể xảy ra, điều quan trọng là tôi đã đứng lên thì chắc chắn không gì có thể khiến tôi dừng lại. Tôi có thể đi chậm lại, lùi lại, nhưng tôi nghĩ mình sẽ luôn cố gắng để chinh phục những khát vọng của mình.

– Phải kìm nén con người của nghệ thuật trong 11 năm, anh cảm thấy thế nào về điều đó?

Việc tôi đóng cửa showbiz cũng là tiêu cực, vì nó không làm cho nỗi đau và nỗi sợ hãi biến mất trong lòng, mà chỉ đơn giản là cố gắng quên nó đi. Giờ tôi coi đó là tư liệu cho vai diễn sắp tới, cũng là điều tôi chia sẻ với đàn em để họ có thêm kinh nghiệm xử lý và mong không gặp phải những tình huống như vậy.

– Nhiều năm trước bạn từng bị sàm sỡ, đòi đổi tình lấy vai diễn, trở lại showbiz bây giờ bạn còn thấy điều này không?

Tôi không chắc mình biết tất cả. Nhưng trước đây rất khó khăn, bạn ít show, cuộc sống rất khó khăn, có khi số tiền kiếm được không đủ để chạy xe ôm, trang điểm… Bạn yêu nghề nhưng cuộc sống khó khăn khiến bạn dễ sa ngã. Ngày nay, giới trẻ có nhiều cách để kiếm tiền, mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp và dễ dàng hơn.

– Cuộc sống hiện tại của bạn thay đổi như thế nào khi trở lại làng giải trí?

Hơi lộn xộn vì bạn phải sắp xếp thời gian cho gia đình. Câu hỏi tôi luôn tự đặt ra cho mình là đến bao giờ tôi mới dành thời gian cho gia đình, giờ tôi ở đây lòng tôi vẫn hướng về Sài Gòn, nhớ các con. Bố tôi cũng bị bệnh, tôi rất muốn ở bên gia đình. Tuy nhiên, đây là công việc được lên kế hoạch từ trước, tôi phải tôn trọng ê-kíp, tôn trọng nhiều người ở đó. Tôi cần phải có sự lựa chọn và rất may gia đình tôi ủng hộ điều đó.

– Chồng và gia đình chị phản ứng thế nào khi chị trở về?

Gia đình tôi rất vui khi thấy tôi hạnh phúc. Nói gì thì nói, tôi không thể hiện nhiều nhưng vẫn có một nỗi buồn nhất định. Khi tôi trở lại làng giải trí, chồng và các con tôi rất vui và nói rằng họ thích xem tiktok của tôi vì đó là những cảnh đời thường, người ta nói rằng năng lượng đã bị kìm nén lâu rồi, giờ tôi mới được giải tỏa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.