Cùng chiêm ngưỡng những kiệt tác đạt giải “Nhiếp ảnh thiên nhiên thế giới năm 2021” – ThienNhien.Net

Rate this post
Mới đây, danh sách những người đoạt giải “Nhiếp ảnh thiên nhiên thế giới 2021” đã được công bố, trong đó giải nhất chung cuộc thuộc về nhiếp ảnh gia Amos Nachoum với tác phẩm “Báo gấm đuổi theo một con chim”. Chim cánh cụt Gentoo ở Nam Cực ”.

Ông Nachoum đã đợi hàng giờ trên đảo Plano ở Nam Cực vì thủy triều xuống khi hải cẩu lẻn vào một đầm phá. Tại đây, nhiếp ảnh gia này đã ghi lại khoảnh khắc một con báo gấm chuẩn bị ăn thịt một con chim cánh cụt không có khả năng tự vệ.

Các thợ lặn với một đàn cá thu ở Cabo San Lucas, Baja California Sur, Mexico. Giải bạc ở hạng mục “Con người và Thiên nhiên”. (Ảnh: Mike Eyett)
Hải cẩu báo rượt đuổi một con chim cánh cụt Gentoo ở Nam Cực. Giải vàng hạng mục “Hành vi – Động vật có vú” và người chiến thắng chung cuộc “Giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên Thế giới năm 2021”. (Ảnh: Amos Nachoum)
Một con đười ươi cái chuẩn bị mổ tại trung tâm kiểm dịch SOCP, tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia. Giải Vàng hạng mục “Phóng viên ảnh thiên nhiên”. (Ảnh: Alain Schroeder)
Phong cảnh với cây cối ở San Quirico d’orcia, Tuscany, Ý. Giải Vàng ở hạng mục “Nghệ thuật thiên nhiên”. (Ảnh: Federico Testicia)
Một hang động băng ở hồ Baikal, Nga. Giải Vàng ở hạng mục “Con người và Thiên nhiên”. (Ảnh: Sabrina Inderbitzi)
Một con ếch cây Thái Bình Dương đậu trên một bông hoa tại Công viên Outerbridge ở Victoria, Canada. Giải Vàng ở hạng mục “Tập tính – Động vật lưỡng cư và bò sát”. (Ảnh: Shayne Kaye)
Những ngọn núi phủ tuyết trên Đảo Nam, New Zealand. Giải Vàng ở hạng mục “Cảnh quan và Môi trường của Trái đất”. (Ảnh: Sam Wilson)
Kiến đỏ băng qua đường ở Indonesia. Giải Vàng ở hạng mục “Hành vi – Động vật không xương sống”. (Ảnh: Chin Leong Teo)
Một con cáo bắc cực đi trong bão tuyết ở Iceland. Giải Vàng ở hạng mục “Ảnh đen trắng”. (Ảnh: Vince Burton)
Ba con khỉ đuôi dài ở Bali, Indonesia. Giải Vàng ở hạng mục “Chân dung động vật”. (Ảnh: Tom Vierus)
Ngôi nhà bỏ hoang ở Goa, Ấn Độ. Giải Vàng ở hạng mục “Thực vật và Nấm”. (Ảnh: Gautam Kamat Bambolkar)
Một con đười ươi trên đảo Borneo. Giải vàng ở hạng mục “Động vật sống trong môi trường sống của chúng”. (Ảnh: Thomas Vijayan)
Cá voi lưng gù ngoài khơi thành phố New York, Mỹ. Giải Vàng ở hạng mục “Động vật hoang dã đô thị”. (Ảnh: Matthijs Noome)
Một con kền kền và một con cáo ăn thịt linh dương đầu bò, Masai Mara, Kenya. Giải vàng ở hạng mục “Hành vi – Chim”. (Ảnh: Ashok Behera)
Bài trướcQuảng Nam: Cấp phép 8 dự án khai thác vàng tại huyện Phước Sơn
Bài tiếp theoVụ khai thác đất hỗn loạn ở Thái Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.