Cuộc hôn nhân bí mật của ‘ông hoàng phòng vé’ Thái Hòa với vợ kém 11 tuổi

Rate this post

Thái Hòa cho biết, anh không sợ hết thời “vì không bao giờ có lúc hết”, rằng khi làm nghề, hạnh phúc nhất là được sống với nhân vật.

Tôi ghét cái danh hiệu ‘Vua phòng vé’

– Điều gì đã thuyết phục bạn trở lại với dự án hợp tác cùng nghệ sĩ Việt Hương?

Vai trò trong dự án Chùa làng đến với tôi vào đúng thời điểm. Tôi nhận lời tham gia vì muốn trải nghiệm một không gian làm việc mới, một vai trò mới để tạo thêm nhiều cảm hứng cho sự nghiệp của mình. Trước đó, nhân vật trong Cây táo nở hoa gây ra cho tôi rất nhiều căng thẳng.

Nói tôi nhận vai này vì cát-xê cao hay Việt Hương là không đúng. Nếu mình không thích, không cống hiến hết mình cho nhân vật thì chẳng khác nào hại đồng nghiệp và cả đoàn phim. Yếu tố khiến tôi quyết định nhận vai diễn vì tôi cảm thấy nó cần thiết cho mình lúc này. Tôi hài lòng với kết quả của cả ê-kíp sau khi xem xét.

Cuộc hôn nhân bí mật của

Thái Hòa lần đầu đóng phim cùng Việt Hương.

– Nhiều diễn viên luôn coi điện ảnh là mục tiêu cuối cùng của sự nghiệp. Còn Thái Hòa, người thành công ở mảng điện ảnh, trở lại với web-drama, liệu có mạo hiểm khi đánh cược tên tuổi của mình nếu dự án thất bại?

Tôi cũng nghe đâu đó có người nói làm phim mà nhảy sang làm phim truyền hình rồi chuyển từ truyền hình sang làm web-drama cái này cái kia là “mất giá”. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng tôi không sợ hết thời gian vì không có thứ gì gọi là thời gian cả. Công việc hạnh phúc nhất là được sống trong nhân vật, với tôi như vậy là đủ.

Tôi không kén chọn dự án, cũng không phân biệt web-drama, truyền hình hay điện ảnh. Điều quan trọng với tôi là vai diễn mà mình nhận về mình không lặp lại và có tươi mới hay không. Nhiều người thích tìm một vị trí cao hơn trong nghề và tôi sẵn sàng bước sang một vị trí khác. Nó có thể không đẹp nhưng nó thoáng, rộng hơn và quan trọng là tạo cho tôi cảm giác thoải mái.

– Danh hiệu ‘Ông hoàng phòng vé’ mà truyền thông và khán giả trao cho Thái Hòa nhiều năm trước có khiến chị áp lực ở thời điểm này?

Người ta gọi tôi là “Ông hoàng phòng vé”, nhưng thực tế, có những phim tôi thua lỗ nhiều mà ít người biết? Diễn viên bị gắn với cái tên tôi thấy khổ. Khi bạn cảm thấy mình là số một, đã đạt đến đỉnh cao của nghề, bạn sẽ không còn đủ đam mê và nhiệt huyết để hóa thân vào nhân vật. Điều đó thật bất công với vai diễn hay nghề nghiệp mà tôi đang theo đuổi!

Nghệ thuật là một con đường dài, có thành công và thất bại. Tôi thích mọi người nhìn nhận tôi như một diễn viên bình thường hơn bất kỳ danh hiệu nào.

Cuộc hôn nhân bí mật của

Nam diễn viên đã có một thời gian dài bị khủng hoảng tâm lý.

Người ta gọi tôi là ông hoàng phòng vé nhưng thực tế có những phim tôi thua rất nhiều mà ít ai biết? Diễn viên bị gắn với cái tên tôi thấy khổ.

Đạo diễn, diễn viên Thái Hòa

– Làm nghề lâu năm, chị có bao giờ gặp phải sự chai sạn trong tình cảm?

Trong vài năm qua, tôi đã trải qua một giai đoạn khủng hoảng. Tôi không thể chia sẻ cùng ai, chỉ giữ trong lòng và sống trong tâm trạng u uất. Tôi đã từng tự hỏi mình: “Công việc này để làm gì?” và không tìm được câu trả lời nên càng mất phương hướng.

Có giai đoạn tôi sống thu mình, không muốn gặp gỡ hay giao tiếp với ai. Cảm xúc tiêu cực đó kéo dài cho đến khi cuộc sống của tôi nảy sinh nhiều chuyện. Lúc tôi chán nản và bi quan nhất, muốn gục ngã khiến tôi phải tự rước lấy mình. Tôi quyết định bước ra, mở lòng với mọi người. Đó là lý do tại sao tôi đứng đây hôm nay. Nếu đổi thành Thái Hòa của ngày trước, chắc chắn tôi sẽ không dễ dàng ngồi nói chuyện như thế này. (cười)

– Anh sống kín tiếng và rất kín tiếng trước truyền thông về đời tư. Hay nói cách khác, Thái Hòa là một nghệ sĩ rất có ý thức giữ hình ảnh của mình trước công chúng?

Nói thật, tôi không giỏi né tránh scandal. Tôi đã từng có những lần phạm sai lầm, vấp ngã nhưng được mọi người thông cảm tha thứ, đó là điều may mắn đối với tôi. Tôi cũng cố gắng dạy bản thân rằng làm nghệ thuật phải đi kèm với trách nhiệm.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là facebook. Nhiều người nói mạng ảo là ảo nhưng tôi nghĩ nó vẫn tồn tại và đang ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Tôi không muốn bị dẫn dắt mỗi ngày, bị cuốn theo những luồng thông tin khác nhau, nên tôi đã gần như không sử dụng nó trong vài năm qua. Nhờ vậy, tôi cảm thấy thanh thản và tập trung hơn vào công việc.

Vợ chồng tôi chưa bao giờ cãi vã to tiếng.

Tổ ấm nhỏ của Thái Hòa bên người vợ thứ hai.

– Vợ hỗ trợ bạn như thế nào trong công việc?

Tôi may mắn có một người bạn đời luôn bên cạnh, đồng hành và chia sẻ những áp lực trong công việc. Những vai diễn, kịch bản tôi đều xem đầu tiên và góp ý chân thành. Sống trong nghề lâu năm, tôi thích nghe ý kiến ​​của người ngoài hơn là đồng nghiệp. Vợ tôi luôn quán xuyến mọi việc để tôi có thể toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật. Không dễ để một người vợ hiểu công việc cho chồng như vậy.

– Chênh lệch 11 tuổi giữa anh và vợ có khiến cả hai bất đồng, mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng?

Tôi và chồng kết hôn đến nay đã hơn 10 năm. Trước khi cưới, chúng tôi đã có khoảng thời gian 4-5 năm quen nhau. Nhờ vậy, cả hai hiểu rõ bản chất của nhau. Tôi và vợ chưa bao giờ cãi vã hay to tiếng. Khi có mâu thuẫn, người vợ thường nổi nóng và giải quyết nhanh chóng sau đó. Tôi thường nói đùa nếu tôi làm gì sai, nhưng vợ tôi luôn đúng.

Nhiều người hỏi vợ chồng giữ lửa được bao lâu? Tôi trả lời rằng cách tốt nhất là không có lửa. (cười) Một khi vợ chồng hợp nhau, quan tâm đến nhau và chấp nhận những mặt tốt, mặt xấu của nhau thì họ cũng sống thoải mái và dễ dàng hơn.

– Pom – cậu con trai lớn của anh bước vào tuổi trưởng thành được nhận xét là có tính cách và ngoại hình giống với Thái Hòa. Làm thế nào để bạn duy trì mối quan hệ cha con?

Năm tới Pom sẽ vào đại học. Mọi người đều biết rằng trẻ em lớn lên trong hoàn cảnh không hoàn hảo. Tôi đã từng nghĩ rằng một đứa trẻ có đủ cha đủ mẹ cũng dễ mắc bệnh chứ đừng nói đến con ruột của mình. Nhưng rất may con trai tôi là một đứa trẻ ngoan, có lập trường và suy nghĩ vững vàng. Con biết cách vượt qua mọi cám dỗ của tuổi bồng bột, biết nên làm gì và không nên làm gì để tránh làm phiền lòng bố mẹ.

Do hoàn cảnh nên tôi không ở bên con nhưng luôn cố gắng dành thời gian để hai cha con được gặp nhau. Chúng tôi thường đi cà phê, đi ăn. Con trai tôi cũng rất thích nói chuyện với tôi và đổi lại tôi cố gắng lắng nghe nó như một người bạn. Đến giờ phút này, tôi tự hào nói rằng tôi rất tự tin về con mình.

Thái Hòa định hướng sẽ chuyển hướng làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất trong sự nghiệp tương lai.

– Anh và vợ cũ – nghệ sĩ Cát Phượng có chia sẻ về việc nuôi dạy con cái?

Tôi và Cát Phượng rất ít khi nói về chuyện con cái. Giờ đây Pom đã đủ lớn để tự quyết định cuộc sống và việc học của mình. Cá nhân tôi nghĩ mình có cách riêng để tác động ít nhiều đến con cái thông qua những lần đi chơi hay tâm sự. Đó cũng là điều tạo nên sự gắn bó giữa con cái và cha mẹ.

– Hiện tại, bạn nghĩ thế nào về việc cân bằng kinh tế với đam mê nghệ thuật?

Tôi không giỏi kinh tế. Bao nhiêu năm tôi chỉ biết đi làm rồi về đưa tiền cho vợ. Ngoài đóng phim, tôi không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Giả sử như vậy, tôi nghĩ tôi cũng sẽ thua vì tôi không giỏi. Làm nghệ thuật không quá giàu nhưng đủ sống. Tôi thấy mình không có nhu cầu lớn nên thấy đủ. Người ta mải miết đi tìm hạnh phúc nhưng nó ở đâu đó xa lắm, vẫn ở gần đây. Vui buồn hay sướng khổ đều do bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.