Đ / c Lê Ngọc Hoa

Rate this post

(Baonghean.vn) – Nhớ đến đồng chí Lê Ngọc Hoa, chúng ta nhớ đến một người lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt và đầy trách nhiệm, người đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Nghệ An nói riêng. và đất nước nói chung.

Báo Nghệ An xin trích điếu văn do đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc tại Lễ truy điệu đồng chí Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. của Ủy ban nhân dân tỉnh. Nghệ An sáng ngày 22/6/2022:

… Hôm nay, trong niềm tiếc thương vô hạn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu và tiễn biệt đồng chí. Lê Ngọc Hoa, người đồng đội, đồng chí thân yêu của chúng ta đã về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa sinh năm 1967 tại xã Thanh Tiến, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Sau một thời gian ngắn mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù đã được gia đình, vợ con, anh em, các bác sĩ ở các bệnh viện Trung ương và địa phương chăm sóc, cứu chữa; nhưng vì bệnh hiểm nghèo, ông đã vĩnh biệt chúng ta vào lúc 21 giờ 46 phút, ngày 19 tháng 6 năm 2022 (tức ngày 21 tháng 5 năm Nhâm Dần), hưởng dương 56 tuổi.

Đ / c Lê Ngọc Hoa - người lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt và trách nhiệm. Ảnh 1

Đ / c Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Thanh Tiến, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Với tư chất thông minh, hiếu học, cần cù, chịu khó, ngay từ nhỏ, anh đã luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô yêu quý, bạn bè kính trọng. Năm 1991, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, đồng chí bắt đầu quá trình công tác, cống hiến không mệt mỏi qua nhiều cương vị công tác:

– Từ tháng 9 năm 1991 đến tháng 8 năm 1993: Ông là Cán bộ Kỹ thuật, Phó Đội trưởng tại Xí nghiệp Quản lý đường bộ 474 thuộc Khu Quản lý đường bộ 4.

– Từ tháng 9 năm 1993 đến tháng 9 năm 2010: Ông là Cán bộ kỹ thuật, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó Giám đốc, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Thi công các công trình giao thông 4 như: Công ty Công trình giao thông 482, Ban Quản lý hợp đồng I đoạn Vinh – Đông Hà, Công ty Công trình giao thông 484.

– Từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 10 năm 2014: Ông là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 .

– Từ tháng 11 năm 2014 đến nay: Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVII, XVIII.

Trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng ở cương vị công tác nào, đồng chí Lê Ngọc Hoa luôn là người đảng viên tận tụy, gương mẫu, người cán bộ năng động, có trách nhiệm cao với công việc; Luôn chủ động trước những công việc khó, phức tạp trên tinh thần phục vụ nhân dân, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp; sẵn sàng gánh vác công việc của tập thể; Luôn yêu cầu lắng nghe, chia sẻ để giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Đ / c Lê Ngọc Hoa - người lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt và trách nhiệm. Ảnh 2

Đồng chí Lê Ngọc Hoa và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đồng chí luôn quyết liệt, thấu đáo, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, giải quyết dứt điểm những vấn đề khó, phức tạp.

Nhớ đến đồng chí Lê Ngọc Hoa, chúng tôi không bao giờ quên khi đồng chí trình bày Kế hoạch hành động của Đại biểu HĐND tỉnh. Là bản cam kết chính trị trước toàn thể cử tri và cộng đồng doanh nghiệp về ý tưởng, kế hoạch, đó là tập trung đột phá vào xúc tiến, thu hút đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, quản lý công tác quy hoạch và phát triển đô thị, ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số công nghệ trong quản lý, điều hành và rất nhiều việc phải làm, nhiều dự định đang được ấp ủ.

Nhớ đến đồng chí Lê Ngọc Hoa, chúng ta nhớ đến một nhà lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt và đầy trách nhiệm, người đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Nhớ đến đồng chí Lê Ngọc Hoa, chúng tôi nhớ đến một người lãnh đạo không tỉ mỉ, chi tiết, luôn hướng tới mục tiêu thu hút nhiều nguồn lực và các dự án đầu tư vì sự phát triển của tỉnh, vì sự lớn mạnh của cộng đồng. các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và tạo nhiều việc làm cho người dân trong tỉnh.

Nhớ đến đồng chí Lê Ngọc Hoa, chúng ta nhớ đến một người đồng chí luôn trọng nghĩa, đầy tình, có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm đến các hoạt động từ thiện xã hội, cho đi, cho đến nơi đến chốn.

Để ghi nhận những đóng góp trong quá trình công tác, đồng chí Lê Ngọc Hoa đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; được Trung ương và tỉnh Nghệ An tặng nhiều Bằng khen.

Đ / c Lê Ngọc Hoa - người lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt, trách nhiệm. Ảnh 3

Đồng chí Lê Ngọc Hoa chủ trì hội nghị đối thoại với nhân dân.

Về cuộc sống gia đình, hai vợ chồng có hai con trai. Con trai đầu đã lập gia đình và có một cháu trai 6 tháng tuổi; Con trai thứ hai đang học cấp ba. Các cháu đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng tộc, là những người con hiếu thảo, công dân gương mẫu, luôn chăm chỉ, nghiêm túc trong công tác, học tập và luôn có ý thức hướng về quê hương đất nước. quốc gia.

Đồng chí mất, gia đình mất đi người con trung thành, mẹ già mất đi người con hiếu thảo, gia đình mất đi người chồng, người cha, người ông hết mực yêu thương, mẫu mực.

Đồng chí ra đi, Đảng bộ, chính quyền Nghệ An mất đi một nhà lãnh đạo mẫu mực, hết lòng vì sự phát triển của tỉnh; Quê hương Thanh Chương mất đi một người con tri ân sâu nặng; Bà con lối xóm mất đi một tình làng nghĩa xóm gắn bó, thân thiết;

Với 56 năm tuổi đời, 24 năm tuổi Đảng, hơn 31 năm cống hiến cho quê hương đất nước, giờ đây đồng chí đã để lại cho chúng ta và gia đình tấm gương sáng về tình cảm, nhân cách, trí tuệ và bản lĩnh.

Dẫu biết rằng sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa, nhưng cái chết tức tưởi của đồng chí khi tuổi đời còn đang chín muồi với bao tâm huyết, khát khao được cống hiến cho quê hương và tình yêu thương sâu nặng với gia đình. đã để lại nỗi đau vô cùng, mất mát to lớn không gì bù đắp được và niềm tiếc thương khôn nguôi đối với đồng chí, đồng nghiệp và những người thân yêu trong gia đình.

Cầu mong các đồng chí được yên nghỉ, chúng tôi xin gửi tới các đồng chí lời chào vĩnh biệt!

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - một người lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt và trách nhiệm. Ảnh 4

Đồng chí Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị đối thoại với người lao động.

Chúng tôi thấu hiểu và xin chia sẻ nỗi đau trước sự mất mát quá lớn này của chị Trương Thị Tám và gia đình. Bà mất đi người bạn đời trung thành, thủy chung, nghĩa tình sâu nặng, gia đình mất đi chỗ dựa vững chắc suốt mấy chục năm qua. Anh đã sống một cuộc đời đầy tình người, tình thương và trách nhiệm với chị và gia đình cho đến giây phút cuối cùng, ra đi thanh thản.

Một lần nữa mong em nén nỗi đau, vượt qua thử thách tinh thần khắc nghiệt này để sớm giữ gìn sức khỏe, ổn định cuộc sống.

Giây phút chia tay, tiễn biệt, trong giờ phút đau thương này, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Ban Tổ chức Lễ tang, các tổ chức, ban, ngành đoàn thể, bà con, hàng xóm, bà con, bạn bè gần xa xin gửi lời chia buồn vô hạn đến đồng chí Lê Ngọc Hoa và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến chị Thị Tâm, các cháu và toàn thể gia đình, mong gia đình vượt qua nỗi đau. mất mát không gì bù đắp được.

Lúc này, người thân, bạn bè, bạn bè gần xa với tất cả tình cảm chân thành và niềm tiếc thương vô hạn đã có mặt để tiễn biệt đồng chí Lê Ngọc Hoa.

Đ / c Lê Ngọc Hoa - người lãnh đạo tâm huyết, quyết liệt, trách nhiệm. Ảnh 5

Đồng chí Lê Ngọc Hoa phát biểu tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh.

Thay mặt Ban Tổ chức Lễ tang trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và địa phương; các cơ quan, tổ chức; Bạn bè, bà con gần xa đã gửi điện chia buồn, gửi vòng hoa viếng, dự lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Lê Ngọc Hoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước giờ phút âm dương chia cắt, xin thành kính cúi đầu thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Lê Ngọc Hoa.

(Tiêu đề do Báo Nghệ An đặt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.