Đại học Thủy lợi, Đại học Giao thông vận tải

Rate this post

Nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ, trong đó ĐH Giao thông Thủy lợi lấy điểm cao nhất từ ​​27-28, trung bình mỗi môn từ 9 điểm trở lên.

Vào ngày 3 tháng 7, trường Đại học Thủy lợi công bố điểm chuẩn (mức điểm chuẩn trúng tuyển) theo phương thức xét tuyển học bạ cho 37 ngành đào tạo. Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng của 3 môn học ở cấp THPT theo tổ hợp điểm ưu tiên cùng loại.

Công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm, tăng 1,5 điểm so với năm ngoái trong khi công thức tính điểm xét tuyển không thay đổi. Nếu không có điểm cộng, thí sinh phải đạt trung bình 9 điểm / môn mới đủ điều kiện.

Tiếp đến là Quản trị kinh doanh, Kế toán, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy 26,5 điểm. Các ngành còn lại có điểm chuẩn ở mức 22-24 và 19, cũng tăng 1-2 điểm so với năm 2021.

Xem điểm học bạ vào 37 ngành của trường Đại học Thủy lợi

Năm nay, Đại học Thủy lợi tuyển 4.600 sinh viên theo 4 phương thức, trong đó lần đầu tiên sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các phương thức còn lại gồm xét tuyển học bạ, sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng với năm nhóm đối tượng: đối tượng theo chính sách do Bộ GD-ĐT quy định; đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố; học sinh các trường chuyên với các chỉ tiêu cụ thể; đạt loại giỏi cả ba năm học phổ thông; Có trình độ IELTS 5.0 trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.  Ảnh: Giang Huy

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Giang Huy

Một ngày trước trường Thủy lợi, Đại học Giao thông vận tải cũng đã công bố điểm chuẩn của 33 ngành học, chương trình đào tạo. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin có điểm cao nhất là 28,37 điểm, Tài chính ngân hàng 28,12 điểm. Đây là 2 ngành có điểm chuẩn trên 28, còn lại trên 22, phổ điểm từ 26-27, đều thuộc nhóm ngành kinh tế mũi nhọn của trường.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy lấy 19,12 điểm, thấp nhất ngành, sau đó là ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 19,23. Năm nay cao nhất và thấp nhất đều cao hơn năm 2021 khoảng 1 điểm.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Giao thông vận tải năm 2022 là 5.620. Cơ sở Hà Nội tuyển 4.150, cơ sở TP.HCM 1.470. Trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng và dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; dựa vào kết quả học bạ THPT; xem xét kết quả đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Tổ hợp xét tuyển đối với thí sinh đạt IELTS 5.0 trở lên và tổng điểm hai bài thi tốt nghiệp THPT của tổ hợp môn xét tuyển từ 12 trở lên (gồm môn Toán và một môn ngoại ngữ khác). Trong số này, phương pháp kiểm tra tư duy là điểm mới so với năm ngoái.

Giữa tháng sáu, trường học Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cũng lấy mức 19-21 làm điểm xét tuyển của phương thức xét tuyển học bạ THPT. Hai ngành Thiết kế thời trang, Công nghệ may 21, Quản lý công nghiệp, Marketing 20, còn lại 19 điểm.

Không giống như năm ngoái, mặc dù đạt điểm chuẩn, Để trúng tuyển chính thức, thí sinh phải được công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng này trên hệ thống của Bộ GD-ĐT từ ngày 22/7 đến 20/8.

Đây là lưu ý mà trường đại học nào cũng nhấn mạnh với thí sinh, bởi thiếu một trong hai điều kiện này đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển. Trường hợp có nhiều thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển thì thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và được gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Kết quả chính thức sẽ được các trường đại học công bố trước 17h ngày 17/9.

Thanh Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.