Đại hội Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội lần thứ VII

Rate this post

Đại hội Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội lần thứ VII
Đại hội Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội là sự kiện chính trị, văn hóa, nghề nghiệp quan trọng của toàn thể cán bộ, hội viên. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đại hội Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa, nghề nghiệp quan trọng của toàn thể cán bộ, hội viên nhằm nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ xã hội. công dân của đội ngũ văn nghệ sĩ. Qua đó, đội ngũ văn nghệ sĩ góp phần tích cực vào sự phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật của Thủ đô Hà Nội hơn nghìn năm tuổi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Nội địa.

Tham dự Đại hội có NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, cùng hơn 20 khách mời đại diện các cơ quan ban ngành và hơn 400 đại biểu là hội viên Hội Nhiếp ảnh Mỹ thuật. Văn nghệ Hà Nội.

Đại hội đã được nghe Phó Chủ tịch phụ trách Hiệp hội Đào Quang Minh trình bày báo cáo tổng kết Khóa VI và phương hướng nhiệm vụ Khóa VII của Hiệp hội.

Đại hội đã đánh giá đúng tình hình hoạt động của NANTHN trong nhiệm kỳ qua, rút ​​ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý và hoạt động của Hội.

Anh Minh cho biết: Năm 2020, dù đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động chững lại nhưng các nhiếp ảnh gia Hà Nội vẫn nỗ lực xuống đường để ghi lại những hình ảnh lịch sử về đại dịch này tại Việt Nam. Hà Nội. Các tác phẩm đã được triển lãm ở Trung ương và Hà Nội, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khoa học và Nghệ thuật các dân tộc đã đạt được nhiều thành tích, trong đó nổi bật là công tác sáng tác và triển lãm ảnh. 20 cuộc thi, triển lãm ảnh lớn nhỏ cùng với nhiều triển lãm ảnh phối hợp với các cơ quan ban ngành trong cả nhiệm kỳ đã đưa NANTHN lên một tầm cao mới mà ít hội nhiếp ảnh trong cả nước đạt được. Được chứ.

Các tác phẩm nhiếp ảnh đã phản ánh sinh động đời sống của người Hà Nội trên mọi lĩnh vực xã hội và các mặt của đời sống, tôn vinh nét đẹp truyền thống và hiện đại của Hà Nội.

Đặc biệt, các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác về “Học theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Vì thành phố xanh, sạch, đẹp” đã nhận được sự hưởng ứng rất cao của các nghệ sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia Hà Nội.

Đại hội Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội lần thứ VII
Các nghệ sĩ nhiếp ảnh được khen thưởng tại Đại hội Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ VII. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Hiệp hội dự kiến ​​tiếp tục triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Với trọng tâm là các giải pháp chiến lược cho hoạt động từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, nhằm tiếp tục đưa phong trào nhiếp ảnh Thủ đô Hà Nội phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với vai trò trung tâm của ngành nhiếp ảnh cả nước, Ban Chấp hành Hội đã dự kiến ​​tiếp tục phát động các cuộc thi ảnh, triển lãm ảnh của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội.

Hàng năm vẫn tổ chức các cuộc thi, triển lãm tranh nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10.

Hiệp hội sẽ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trại sáng tác quy mô lớn, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra khóa VII.

Ngay sau đó, Ban Chấp hành khóa VII đã họp phiên thứ nhất, bầu Chủ tịch mới là ông Nguyễn Văn Toàn và hai Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Xuân Chính và ông Lê Chí Liêm.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và bế mạc vào buổi chiều cùng ngày.

Thành phố Hà Nội trong 'Mùa sinh động' Thành phố Hà Nội trong ‘Mùa sinh động’

Một số khoảnh khắc đường phố Hà Nội mùa dịch Covid-19.

Đường phố thủ đô rực rỡ sắc hoa mùa hè Đường phố thủ đô rực rỡ sắc hoa mùa hè

Miền Bắc nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đang trải qua những ngày tháng 6 nắng nóng như đổ lửa, không …

Leave a Reply

Your email address will not be published.