Dân buôn rủ nhau ‘bắt đáy’ voucher mua ô tô VinFast chờ tăng giá

Rate this post

Dân buôn rủ nhau 'bắt đáy' voucher mua ô tô VinFast chờ tăng giá - Ảnh 1.

Nhiều thương gia liên tục đăng tin mua xe VinFast – Ảnh chụp màn hình

Phiếu kinh doanh mua xe ô tô VinFast Hơn 2 năm, Quang Minh cho rằng đây là ngành tiềm năng, lên xuống như thị trường chứng khoán. “Giá voucher biến động theo từng thời điểm, tăng / giảm tùy theo nhu cầu thị trường”, anh này nói.

Trên thị trường hiện tại, phiếu mua hàng 200 triệu có giá khoảng 60-61 triệu đồng và được rao bán 62,5 triệu đồng. Mức lãi tương đương từ 1,5 – 2,5 triệu đồng.

Người mua buôn sẽ thanh toán tiền giao dịch trực tiếp với người có nhu cầu bán hoặc chuyển tiền mua hàng và giao hàng từ xa. “Việc chuyển khoản cũng rất tiện lợi vì đảm bảo tiền đến tay người bán, trong khi chứng từ sẽ do người giao hàng thân thiết nhận”, anh Minh nói. Tuy nhiên, cũng có người chỉ nhận giao dịch trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Theo anh Minh, hai năm trở lại đây, giá loại voucher này biến động khá nhiều. Có thời điểm, phiếu mua hàng 200 triệu được nhiều người rao bán với giá 10 – 20 triệu. Nhưng có những thời điểm, loại voucher này được mua trên dưới 140 triệu đồng. Phiếu mua xe ô tô VinFast có nhiều mệnh giá khác nhau từ 10 triệu đến 200 triệu được tặng cho khách hàng mua các dự án bất động sản thuộc Tập đoàn Vingroup.

Dân buôn rủ nhau 'bắt đáy' voucher mua xe VinFast chờ tăng giá - Ảnh 2.

Phiếu mua hàng của VinFast có nhiều mệnh giá – Ảnh: HOÀNG SƠN

Mặc dù hoạt động mua bán diễn ra khá sôi động nhưng nhiều ý kiến ​​cho rằng rủi ro cao, bởi phụ thuộc một phần vào lượng xe tiêu thụ của VinFast. “Nhiều người còn đang cầm trong tay khá nhiều phiếu mua hàng từ tầm giá hơn 70 triệu, trong khi giá thị trường chỉ khoảng 60 triệu”, anh Minh vui vẻ cho biết.

Một nhân viên kinh doanh ô tô VinFast cho biết, nhiều khách hàng mua xe sử dụng voucher hết hạn mức cho phép để trục lợi về giá. “Đối với mẫu VF e34, người dùng được áp dụng một phiếu ưu đãi lên tới 200 triệu đồng, trừ giá bán. Dòng Lux áp dụng tối đa hai phiếu, tương đương 400 triệu đồng”, anh Hoàng Hải, nhân viên đại lý cho biết. VinFast, cho biết.

Ngoài hình thức kinh doanh voucher, trên nhiều diễn đàn còn xuất hiện các hình thức rao bán lãi suất đặt cọc trước cho xe điện VinFast, đặc biệt là VF e34. Mức đặt cọc 10 triệu đồng với gói công nghệ an toàn trị giá khoảng 60 triệu đồng. Người bán thu thêm 5 triệu tiền chênh lệch (tương đương 1/2 số tiền đặt cọc). Ngoài ra, nhân viên tư vấn bán hàng của VinFast cho biết sẵn sàng mua các voucher ưu đãi nếu khách hàng chưa có, giúp giảm thiểu chi phí sở hữu xe.

Với việc các dòng xe ô tô của VinFast ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, doanh số bán xe ổn định thì quỹ đất mua xe vẫn còn rộng mở. Tuy nhiên, loại hình này tiềm ẩn rủi ro nhất định cho người mua vì số lượng voucher tung ra thị trường phụ thuộc phần lớn vào Vingroup, khi nguồn cung nhiều, vượt cầu mua xe thì những loại voucher trên thị trường chợ đen cũng sẽ bị giảm giá theo. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.