Danh sách các trường đào tạo Công nghệ thông tin tại miền bắc

Rate this post

Công nghệ thông tin vốn là môn học có điểm chuẩn xuất sắc cao trong những năm gần đây, thậm chí còn vượt qua cả một số ngành nghề “hot” trong khối công an, quân đội hay y học. Tại hầu hết các trường đào tạo ngành học này, điểm chuẩn luôn cao nhất trong các ngành.

Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội

Môn Tin học (IT1) thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn là môn có điểm chuẩn cao nhất vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 28,43 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn đầu vào năm 2020 cao nhất.

Tiếp theo là ngành Kỹ thuật máy tính cũng nằm trong nhóm ngành Công nghệ thông tin với 28,1 điểm.

Một số ngành / chương trình đào tạo khác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của trường như Công nghệ thông tin Việt – Nhật, CNTT toàn cầu, Việt – Pháp, An toàn không gian số… cũng có điểm chuẩn khá cao, ở mức 27 – 28 điểm.

Mức học phí của ĐH Bách khoa dao động từ 22-28 triệu đồng / năm đối với chương trình chuẩn; 40 – 45 triệu đồng / năm học đối với chương trình ELITECH. Về lộ trình tăng học phí giai đoạn 2020-2025, với chương trình riêng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mức học phí tăng không quá 10% một năm, đảm bảo mức tăng bình quân cho tất cả các chương trình đào tạo. vượt quá 8% mỗi năm.

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin cũng là chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2021, Đại học Công nghệ lấy 28,75 điểm để vào chuyên ngành này. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản cũng lấy mức điểm 28,75.

Đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao gồm: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và Truyền dữ liệu, trường lấy điểm chuẩn chung là 27,9.

Mức học phí của Trường Đại học Công nghệ đối với các ngành đào tạo thuộc hệ chuẩn sẽ theo quy định của nhà nước. Mức học phí của chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu / năm và được giữ ổn định trong suốt khóa học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công nghệ Thông tin cũng là môn học luôn có điểm chuẩn vào trường cao nhất. Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 26,9 điểm tại cơ sở phía Bắc.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2022, Học viện dự kiến ​​sẽ tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu. Với chương trình chất lượng cao, Học viện cũng sẽ triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Công nghệ thông tin, với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến ​​là 300.

Mức học phí trung bình của trường từ 19,5 – 21 triệu đồng / năm tùy theo ngành học.

Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có một số ngành đào tạo liên quan đến Công nghệ thông tin như Toán, Máy tính và Khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao), Kỹ thuật điện tử và Tin học.

Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất của nhóm ngành này là Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) với 26,6 điểm; kế đến là môn Toán – Tin với điểm chuẩn 26,35; ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học có điểm chuẩn là 26,05.

Học phí các ngành Toán – Thông tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử, Tin học của trường khoảng 12,7 triệu đồng / năm; Khoa học Máy tính và Thông tin (hệ chất lượng cao) khoảng 30 triệu đồng / năm.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trường đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân còn có các chuyên ngành liên quan đến Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn ngành CNTT năm 2021 của Đại học Kinh tế Quốc dân tương đối cao – 27,3 điểm. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Khoa học máy tính với mức điểm chuẩn là 27 điểm.

Mức học phí chương trình chuẩn của trường khoảng 15 – 20 triệu / năm tùy chuyên ngành. Riêng các chương trình đặc thù, mức học phí từ 40 – 60 triệu / năm.

Đại học Giao thông vận tải

Công nghệ thông tin là ngành học có điểm chuẩn cao thứ hai vào trường Đại học Giao thông vận tải năm 2021 với 25,65 điểm, chỉ sau Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, trường còn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao Công nghệ thông tin Việt – Anh) với điểm chuẩn 25,35.

Mức học phí được trường công bố khoảng 11,7 triệu / năm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của các trường phía Bắc năm 2021.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghiệp Hà Nội lấy điểm chuẩn là 26,05 điểm. Ngoài ra, trường còn có một số ngành khác thuộc nhóm này như Khoa học máy tính với 25,65 điểm, Kỹ thuật phần mềm với 25,4 điểm, Công nghệ kỹ thuật máy tính với 25,1 điểm, Mạng máy tính. tin học và truyền thông dữ liệu lấy 25,05 điểm.

Mức học phí của Đại học Công nghiệp Hà Nội khoảng 18,5 triệu / năm.

Đại học Hà Nội

Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Hà Nội là 26,05 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 25,7 điểm.

Đối với các môn cơ sở, chuyên ngành, thực tập, luận văn Công nghệ thông tin giảng dạy bằng tiếng Anh, học phí là 650.000 đồng / tín chỉ, các môn còn lại là 480.000 đồng / tín chỉ.

Với chương trình chất lượng cao, mức học phí các môn học thuộc khối kiến ​​thức cơ bản, chuyên ngành, bổ sung, thực tập và khóa luận tốt nghiệp của ngành Công nghệ thông tin là 1,3 triệu đồng / tín chỉ.

Đại học Xây dựng Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Xây dựng lấy điểm chuẩn là 25,35, tiếp đến là ngành Khoa học máy tính với 25 điểm. Đây là hai ngành học có điểm chuẩn cao nhất trường trong những năm gần đây.

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh ngành Khoa học máy tính trong chương trình liên kết đào tạo quốc tế với Đại học Mississippi (Mỹ). Điểm chuẩn đầu vào ngành này năm 2021 của trường là 23,1 điểm.

Mức học phí trường Đại học Xây dựng Hà Nội đưa ra khoảng 11,7 triệu / năm.

Viện Đại học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2021 là 24,85 điểm.

Theo thông báo của Viện Đại học Mở Hà Nội, năm 2022, học phí ngành Công nghệ thông tin là gần 17,4 triệu đồng. Mức thu này theo quy định của Nhà nước đối với các trường đại học công lập tự chủ hoàn toàn.

Đại học Điện lực

Năm 2022, Trường Đại học Điện lực sẽ tuyển 120 thí sinh cho ngành Công nghệ thông tin. Chuyên ngành này bao gồm 4 chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Quản trị và An ninh mạng, Hệ thống thương mại điện tử, Trí tuệ nhân tạo và Thị giác máy tính. Điểm chuẩn ngành CNTT của trường năm ngoái là 24,25.

Trường cũng đưa ra mức học phí và lộ trình tăng học phí năm học 2022-2023 là gần 16 triệu / năm đối với ngành Kỹ thuật. Các năm tiếp theo nếu có sự thay đổi về mức học phí thì mức thay đổi không quá 10% so với năm trước.

Thúy Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.