Đánh thức niềm yêu thích hội họa, nữ sinh giành học bổng Mỹ hơn 6 tỷ đồng

Rate this post

Hoàn thành chương trình cấp 3 tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với kết quả học tập xuất sắc: GPA 9.5, IELTS 8.0 và SAT 1510, cô bạn Phạm Lê Thùy Linh – cựu học sinh lớp 12 Anh 2 cũng gây ấn tượng khi được điểm học bổng 6,3 tỷ đồng từ trường nữ sinh danh tiếng của Hoa Kỳ – Smith College (# 17 LAC).

Trong suốt chặng đường 3 năm, Thùy Linh luôn tâm niệm rằng “Ngày mai, chúng ta hãy đi thật nhiều nơi, gặp thật nhiều người, làm thật nhiều điều tuyệt vời để trở thành một con người hoàn thiện hơn ngày hôm nay. Ngay cả hành trình” apply “này để học ở nước ngoài, dù kết quả thế nào thì những bài học kinh nghiệm thu được chính là phần thưởng quý giá nhất đối với mình “- Đây cũng là nguồn cảm hứng lớn để Linh không ngừng cố gắng hơn nữa vì mục tiêu mà mình đã đề ra.

Du học Mỹ và cơ hội tìm lại tình yêu với cọ vẽ

Nhắc đến hành trình du học của mình, Thùy Linh tâm sự: “Thực ra mọi thứ đến với mình như một sự may rủi, vì lựa chọn ban đầu của mình không phải là Mỹ. Chỉ khi được các anh chị đi trước tư vấn và tìm hiểu sâu hơn. , Tôi dần nuôi dưỡng tình yêu với Xứ sở cờ hoa. Tôi cũng tin rằng, sinh sống và học tập tại đất nước này sẽ là cơ hội để tôi phát triển tầm nhìn rộng lớn. ”

Sớm nhận thức được điểm đến du học phù hợp như vậy, ngay từ năm lớp 10, Thùy Linh đã đến với Du học Mỹ để bắt đầu hành trình chuẩn bị hồ sơ. Trong đó, đạt được điểm chuẩn cạnh tranh là mục tiêu đầu tiên mà cô đặt ra cho mình.

Ngoài việc xác định đất nước mình muốn đến, Linh còn lựa chọn ngôi trường mơ ước mà mình dự định theo đuổi, đó là Smith College. Tuy nhiên, để giành được chiến thắng, Linh cũng hiểu rằng thành tích học tập xuất sắc thôi chưa đủ. Theo đó, hồ sơ hoạt động ngoại khóa và bài luận cá nhân là cơ sở để nhà trường xem xét, đánh giá xem thí sinh có phù hợp với trường, chuyên ngành đã chọn hay không.

Đánh thức niềm yêu thích hội họa, nữ sinh giành học bổng Mỹ trị giá hơn 6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thùy Linh tham gia chương trình quyên góp ủng hộ trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Để hoàn thiện yếu tố này, Thùy Linh tích cực tham gia các hoạt động cả trong và ngoài trường. Thùy Linh tâm sự “Bản thân mình là một cô gái sống nội tâm, nhút nhát và ít nói nên trong giai đoạn đầu, các anh chị trong phòng ngoại khóa đã phải kèm cặp cho mình. Trong đó, những hoạt động đầu tiên mà mình tham gia cũng giúp hình thành cho mình cá tính, giúp tôi hiểu rõ hơn về bản thân, suy nghĩ và góc nhìn đa dạng Không những thế, tôi còn tình cờ tìm lại được niềm đam mê từng tưởng như đã đánh mất “Hội họa”.

Dự án đầu tiên Linh tham gia với tư cách trưởng nhóm là “Art house project” – một chuỗi hoạt động nghệ thuật diễn ra với mục đích quyên góp tiền ủng hộ trẻ em kém may mắn. Xuyên suốt dự án là các hoạt động nổi bật từ dạy vẽ và bán túi handmade cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương đến các chuyến đi vẽ tranh tường tại trường THCS Thụy Hải, Thái Bình.

Đây cũng là lần đầu tiên cô bạn nhận thấy hoạt động nghệ thuật của mình thực sự có ý nghĩa. “Đối với tôi, vẽ tranh là một sở thích cá nhân cũng như một cách để thư giãn. Nhưng sau dự án này, tôi thực sự hiểu rằng vẽ tranh không còn chỉ để thỏa mãn cái tôi của bản thân mà nó còn giúp lan tỏa niềm vui và hy vọng. những người khác ”, Linh chia sẻ.

Đánh thức niềm yêu thích hội họa, nữ sinh giành học bổng Mỹ hơn 6 tỷ - Ảnh 2.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp Linh nhận ra ý nghĩa tốt đẹp mà việc vẽ tranh mang lại

Bài luận đặc biệt về bức tranh thần Vệ nữ

Mang tình yêu nghệ thuật vào từng câu văn, Thùy Linh còn gây ấn tượng bởi chủ đề đặc sắc của bài văn. Tuy nhiên, quá trình này không hề dễ dàng đối với mình, Linh chia sẻ: “Mình không có nhiều giải thưởng và không có thành tích nổi bật nên mình khá căng thẳng và phải nỗ lực rất nhiều trong công việc. Rất may là trong suốt quá trình khó khăn này. , Cô Jesse đã hỗ trợ tôi rất nhiều khi không chỉ giúp tôi nhận ra rằng tôi nên viết về những gì chân thành nhất để thể hiện sự khác biệt của mình mà còn trau chuốt và giúp tôi hoàn thiện câu từ của mình “.

Trong một bài luận cá nhân gửi đến trường, Linh đã chọn viết về bức tranh Venus của họa sĩ nổi tiếng người Ý Sandro Botticelli – mô tả cảnh sau khi trôi dạt trên biển Sao Kim trồi lên từ vỏ sò, tỏa sáng rực rỡ. rực rỡ. Không chỉ nói về suy nghĩ của mình, cô còn khéo léo lồng ghép những chi tiết rất khéo léo để khiến bài văn của mình trở nên đặc biệt. Như một thông điệp ý nghĩa về nữ quyền và là tiếng nói bảo vệ phụ nữ trước những định kiến ​​lỗi thời. Hay hình ảnh của chính bạn khi đối mặt với cuộc đấu tranh nội tâm làm sao thoát ra khỏi những suy nghĩ “luẩn quẩn” nếu bạn không bứt phá để phát triển bản thân.

https://cafebiz.vn/danh-thuc-tinh-yeu-danh-cho-hoi-hoa-nu-sinh-gianh-hoc-bong-my-hon-6-ty-dong-2022070511331959.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.