Đạo diễn Trần Thành Trung truyền cảm hứng cho Việt Nam thông qua các dự án cộng đồng

Rate this post

Với 10 năm thực hiện các dự án cộng đồng, đạo diễn – nhà sản xuất Trần Thành Trung nỗ lực quảng bá văn hóa thông qua các dự án nghệ thuật.

Trần Thành Trung là đạo diễn, nhà sản xuất của các chương trình quen thuộc như Việt nam tươi đẹpLễ hội âm nhạc Tết hàng năm Gala Nhạc Việt và nhiều chương trình khác. Trong những năm qua, anh đã tiên phong trở thành nguồn cảm hứng về Việt Nam thông qua các dự án cộng đồng – cụ thể là các MV với thông điệp bảo tồn văn hóa và lan tỏa năng lượng tích cực.

Nhờ sự nỗ lực đó, anh và đồng đội vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng hai danh hiệu: Đơn vị thực hiện nhiều dự án âm nhạc cộng đồng nhất Việt NamĐơn vị thực hiện MV cộng đồng với số lượng nghệ sĩ tham gia đông nhất Việt Nam.

Đạo diễn – nhà sản xuất Trần Thành Trung được trao kỷ lục gia với 2 danh hiệu.

Theo nam đạo diễn – nhà sản xuất, anh và ê-kíp hướng đến tinh thần trách nhiệm, cố gắng đưa “hồn” Việt Nam vào từng chương trình, dự án mà mình thực hiện. Anh từng gây tiếng vang qua các dự án như: MV Xin cảm ơn – Những chiến binh thầm lặng với 100 nghệ sĩ tham gia như: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, … ra đời nhằm tôn vinh lực lượng tiền trạm trong chiến dịch chống Covid-19; MV Đường trở về nhà – cái bắt tay giữa nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam – là lời động viên tinh thần, chúc các bác sĩ, y tá nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Quy mô mỗi ca khúc lớn, có sự tham gia của hàng chục, có khi lên đến hàng trăm nghệ sĩ nhưng anh thường không kêu gọi tài trợ vì không muốn mọi người hiểu nhầm mục đích.

Theo ông Trần Thành Trung, các dự án cộng đồng xuất hiện một cách tự phát, không có tính toán, kế hoạch. Từ trách nhiệm của một công dân và sự rung cảm của một nghệ sĩ, anh và các cộng sự đã cho ra đời một dự án ý nghĩa trong mùa dịch bệnh – Thành phố 6 giờ chiều.

‘Thành phố 18h’ mang ý nghĩa lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong mùa dịch bệnh.

Công trình không chỉ là luồng gió mới thổi mát tâm hồn các bác sĩ, bệnh nhân đang chiến đấu với dịch bệnh mà còn là sự sẻ chia lạc quan, yêu đời và chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam. Chương trình cũng đã giúp gây quỹ cho những hoàn cảnh khó khăn lên đến gần 9 tỷ đồng.

Trần Thành Trung cho rằng tình yêu quê hương đất nước dành cho Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng khơi dậy sự sáng tạo trong anh. Chính tình yêu dân tộc, bản lĩnh Việt Nam kiên cường, bền bỉ đã thôi thúc anh hành động và làm những việc ý nghĩa trong giai đoạn căng thẳng nhất của trận dịch Covid.

Những chương trình ý nghĩa của đạo diễn Trần Thành Trung.

“Tôi nghĩ làm điều tốt sẽ giúp tôi thu hút năng lượng tích cực. Qua mỗi dự án tôi kêu gọi, anh em nghệ sĩ đều ủng hộ nhiệt tình. Qua mỗi dự án, tôi kết nối với nhiều người hơn, để cộng hưởng sức mạnh, tạo ra sự thay đổi thực sự cho xã hội ”, anh chia sẻ.

Với hai kỷ lục vừa được xác lập, đạo diễn – nhà sản xuất Trần Thành Trung tin rằng danh hiệu này càng thôi thúc anh hoàn thiện bản thân hơn, kêu gọi nhiều hơn nữa những tấm lòng đồng cảm và sẵn sàng giúp đỡ. vì một đất nước Việt Nam tươi đẹp hơn, thân thương hơn.

MV ‘Cảm ơn’ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ do đạo diễn Trần Thành Trung thực hiện

Cẩm Vân, Khắc Triệu tham gia đêm nhạc tôn vinh lực lượng chống dịch

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu cùng các nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc nghệ thuật kỷ niệm 76 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.