Dầu khí Nga thăm Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Rate this post

Quảng ngãiĐại diện hai công ty của Nga là Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại nhà máy lọc dầu Dung Quất để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.

Đại diện Công ty Cổ phần Zarubezhneft có bà Tatarnova Margarita – Trưởng phòng Kinh doanh và Lọc hóa dầu kiêm Trưởng Văn phòng đại diện Zarubezhneft tại Hà Nội. Đại diện Công ty Gazpromneft có ông Istomin Vladimir – Trưởng phòng phân tích kinh tế và tối ưu hóa kế hoạch cùng các chuyên viên của công ty. Về phía Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có ông Mai Tuấn Đạt – Giám đốc Nhà máy cùng đại diện các phòng nghiệp vụ.

Đại diện hai Công ty Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Đại diện hai công ty Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất.

Tại buổi làm việc diễn ra từ ngày 28 đến 30/6, đại diện BSR đã giới thiệu về nhà máy lọc dầu Dung Quất – nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam; Giới thiệu về Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn – đơn vị có chức năng vận hành, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm của NMLD Dung Quất. Tập đoàn cũng giới thiệu dự án nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất lên công suất 7,6 triệu tấn / năm, tương đương 171.000 thùng dầu thô / ngày (công suất hiện tại của nhà máy là 6,5 triệu tấn / năm). tấn một năm, tương đương 148.000 thùng / ngày), dầu thô được chế biến là Azeri BTC 53% + ESPO 47%, sản phẩm đạt tiêu chuẩn EURO V.

Trong 3 ngày làm việc, các bên đã trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề thuộc lĩnh vực công nghệ, tài chính, pháp lý … và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến dự án nâng cấp mở cửa. mở rộng NMLD Dung Quất.

Bà Tatarnova Margarita - đại diện Zarubezhneft phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Tatarnova Margarita – đại diện Zarubezhneft phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác của Nga cũng đã trực tiếp đến thăm và tìm hiểu kỹ các hạng mục của nhà máy Dung Quất như công nghệ và nhà xưởng phụ trợ, khu chứa sản phẩm, cảng xuất sản phẩm, khu vực nâng cấp. mở rộng nhà máy …

Công ty cổ phần Zarubezhneft là một công ty dầu khí do nhà nước Nga kiểm soát chuyên về thăm dò, phát triển và vận hành các mỏ dầu khí bên ngoài nước Nga. Với Việt Nam, Zarubezhneft có các dự án hợp tác dầu khí Vietsovpetro và Rusvietpetro. Đây là hai liên doanh thành công trong lĩnh vực năng lượng với sự tham gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Gazpromneft là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba ở Nga. Đây là công ty con của Tập đoàn Gazprom đang tích cực mở rộng hợp tác với PVN trong các lĩnh vực thăm dò và sản xuất dầu khí, lọc hóa dầu, cung cấp dầu thô …

Đoàn đại biểu Dầu khí Nga đã đến thăm và tìm hiểu về nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đoàn đại biểu Dầu khí Nga đã đến thăm và tìm hiểu về nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Theo đại diện lãnh đạo BSR, chuyến thăm và làm việc của đoàn Zarubezhneft và Gazpromneft tại NMLD Dung Quất là bước đi cụ thể của Nga nhằm tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, đóng góp thiết thực cho nền kinh tế. , hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga và là động lực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trong thời kỳ mới.

Đàn

Leave a Reply

Your email address will not be published.