Đầu tư bất động sản an toàn, siêu lợi nhuận, những yếu tố cần lưu ý?

Rate this post

Lợi nhuận là mục tiêu tất yếu, nhưng cần sự an toàn bền vững

Khi lựa chọn dự án để ở hay đầu tư, không chỉ xem xét các yếu tố như vị trí, giá bán hay tiện ích, nhà đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố tiên quyết khi đầu tư vào một dự án. dự án: an toàn, thanh khoản và sinh lời bền vững.

Trong đầu tư bất động sản, an toàn là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Nhiều nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản đều quan tâm đến lợi nhuận đầu tiên mà quên mất một điều rằng bất động sản đó có an toàn hay không và những rủi ro có thể xảy ra.

Thứ hai là tính thanh khoản của bất động sản. Tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý dòng tiền của mình, thu hồi dòng tiền để tiếp tục tái đầu tư hoặc phục vụ các mục đích khác.

Thứ ba là lợi nhuận bền vững. Lợi nhuận là đích đến cuối cùng của các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, lợi nhuận cũng cần đảm bảo tính bền vững, không chỉ từ thặng dư nhận được từ việc tăng giá bất động sản, mà còn từ khả năng kinh doanh hoặc cho thuê ổn định và lâu dài của bất động sản đó.

Các chuyên gia cũng cho rằng, xuất phát từ những bài học nhãn tiền, trong giai đoạn thị trường “nhạy cảm” đang diễn ra trên cả nước, an toàn, thanh khoản và lợi nhuận bền vững là chìa khóa để nhà đầu tư đưa ra quyết định. những lựa chọn đúng đắn.

Vậy để đầu tư an toàn và sinh lời bền vững, nhà đầu tư cần lưu ý những yếu tố nào?

Bên cạnh việc xác định độ an toàn, khả năng sinh lời và tính thanh khoản của sản phẩm, nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc các yếu tố khác để có thể bảo toàn lợi nhuận bền vững, hạn chế rủi ro khi “xuống tiền” đầu tư.

Thứ nhất, khi giá đất vùng ven tăng quá nhanh nhưng hạ tầng không phát triển kịp, các nhà đầu tư có xu hướng quay lại lựa chọn các trung tâm vùng Thủ đô, đặc biệt là các trung tâm mới. có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, phát triển theo định hướng của Nhà nước. Nằm trong bán kính 12km về phía Đông Bắc của thủ đô, thành phố Hồ Chí Minh. Từ Sơn đang trở thành lõi của Vùng Thủ đô và là trung tâm mới đầy tiềm năng phát triển.

Đầu tư bất động sản an toàn, siêu lợi nhuận, những yếu tố cần lưu ý?  - Ảnh 1.

Các khu đô thị hoàn thiện hạ tầng dịch vụ trở thành lựa chọn hàng đầu trên địa bàn Thủ đô.

Thứ hai, tín dụng vào lĩnh vực bất động sản được điều chỉnh đối với các dự án có pháp lý an toàn, tạo ra giá trị thực, chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh, đây sẽ là sự đảm bảo tốt nhất cho chủ sở hữu. Các nhà đầu tư, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn trước khi xuống tiền, khiến thị trường đầu cơ, thiếu giá trị sử dụng thực tế bị ảnh hưởng nhằm phát triển thị trường bất động sản an toàn, bền vững.

Thứ ba, hiện nay hướng phát triển bất động sản công nghiệp đang được nhà nước đẩy mạnh nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân. Từ đó, người dân sẽ tích lũy dần tiền và dòng tiền tiếp tục chuyển vào lĩnh vực bất động sản, tạo nên một cộng đồng cư dân đến sinh sống và làm việc. Như vậy, phát triển theo mô hình Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ sẽ là xu hướng tất yếu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Tiếp theo, để đảm bảo thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch và an toàn, Nhà nước đã thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn từ thị trường bất động sản. phát hành trái phiếu, đặc biệt là phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản, tổ chức tín dụng liên quan đến doanh nghiệp bất động sản, các dự án phát triển không theo quy hoạch. Do đó, nguồn cung bất động sản ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư tiềm năng và quỹ đất để phát triển đô thị TP. Từ Sơn sẽ là điểm đến lý tưởng của cư dân Vùng Thủ đô.

Cuối cùng, theo xu hướng hiện nay, tất cả các khu đô thị đều được quy hoạch đồng bộ, được đầu tư và quản lý tốt, có thể vào sử dụng ngay nên tiềm năng tăng giá sẽ rất lớn và đã được tính toán. tính thanh khoản cao.

Trên đây là những lưu ý và yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm trước khi “xuống tiền” để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, giảm thiểu rủi ro và thu về lợi nhuận bền vững. .

https://cafef.vn/dau-tu-bds-an-toan-sieu-loi-nhuan-nhung-yeu-to-can-luu-y-20220725160323712.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.