Đẩy nhanh dự án đường vành đai 3

Rate this post

Sáng 2/7, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị triển khai quy hoạch xây dựng đường vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh. Bốn địa phương đã ký kế hoạch triển khai và quy chế phối hợp để đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 3.

Bắt đầu sớm hơn dự kiến

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho dự án Vành đai 3 sau khi Quốc hội (QH) thông qua chủ trương đầu tư, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, TP.HCM và cùng các địa phương đã khẩn trương phối hợp triển khai nhanh các nhiệm vụ tiếp theo. Cụ thể: Hoàn thiện dự thảo nghị quyết thực hiện dự án, bàn giao hồ sơ cho các địa phương thực hiện các công việc liên quan, chuẩn bị đo đạc, kiểm kê, thống kê ranh giới dự án, hoàn thiện tổ chức bộ máy. các nhà khai thác địa phương.

Theo Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, mục tiêu đặt ra theo yêu cầu của Chính phủ là khởi công dự án sớm hơn vài tháng, dự kiến ​​vào tháng 6/2023 thay vì cuối năm 2023. Theo kế hoạch, tháng 7 2022. Chính phủ ban hành nghị quyết để thực hiện nghị quyết của Quốc hội. Tháng 10 năm 2022, bàn giao ranh giới dự án để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đến cuối năm 2023 bàn giao ít nhất 70% mặt bằng. Mọi công việc phải được các địa phương triển khai, đảm bảo thi công đồng bộ, đặt mục tiêu thông xe toàn tuyến, cơ bản hoàn thành đường cao tốc vào tháng 10/2025 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2026.

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 3 - Ảnh 1.

Lãnh đạo 4 địa phương TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An ký quy chế, kế hoạch triển khai dự án đường vành đai 3. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Theo quy chế phối hợp do 4 tỉnh, thành phố là TP.HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai ký kết, TP.HCM là đầu mối, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sau khi Quốc hội ban hành. nghị quyết, sau đó sẽ giao cho chủ đầu tư các hợp phần của 3 tỉnh để thực hiện. Quy chế phối hợp cũng nhấn mạnh tính đồng bộ của các giải pháp kỹ thuật cho toàn bộ công trình như: khung tiêu chuẩn áp dụng, các giải pháp kỹ thuật, các hạng mục công trình ảnh hưởng đến mỹ quan chung. Ngoài ra, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong thiết kế, xây dựng và vận hành phải đồng bộ như hệ thống thu phí không dừng, hệ thống giám sát vận hành.

Giải phóng mặt bằng là khó nhất

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh, đường vành đai 3 của TP.HCM là dự án lớn, thời gian thực hiện rất ngắn. . Dự án này được chia thành 8 dự án thành phần, độc lập nên vai trò đầu mối của TP.HCM là rất quan trọng để thực hiện đồng bộ khi triển khai toàn tuyến.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, giải phóng mặt bằng là khâu khó nhất của dự án nên 4 tỉnh, thành phố phải tập trung phối hợp thực hiện. “Dứt khoát thời điểm khởi công phải có 70% mặt bằng để Ban quản lý dự án triển khai thi công theo kế hoạch. Để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng, cần gắn trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, Chẳng hạn, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) phải có trách nhiệm giải phóng mặt bằng, trên cơ sở phương án rà soát tiến độ ”- Thứ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh.

Theo kết quả điều tra, dự án Vành đai 3 có khoảng 3.863 hộ dân bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Trong đó, dự kiến ​​tái định cư khoảng 1.476 hộ (TP.HCM 741 hộ, Đồng Nai 100 hộ, Bình Dương 515 hộ và Long An 120 hộ). Các địa phương có phương án sơ bộ để tổ chức thực hiện tái định cư theo quy định, như: chuẩn bị địa điểm, số lượng lô, căn hộ để bố trí, đảm bảo quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng. Riêng tỉnh Bình Dương dự kiến ​​sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ kinh phí để người dân lo nơi ở mới.

Một trong những vấn đề được TP.HCM lưu ý là đơn giá đền bù khu vực giáp ranh giữa các tỉnh, thành. Theo UBND TP.HCM, hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An để thống nhất. báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố ban hành đơn giá, chính sách. đền bù trong các lĩnh vực này, làm thế nào để tương đồng và hài hòa. Đại diện các bộ, ngành cho biết sẽ sát cánh cùng các địa phương triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra và cảnh báo các địa phương không chỉ định thầu để đảm bảo tính pháp lý.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp thu ý kiến ​​của các bộ, ngành Trung ương, đồng thời cho biết TP.HCM và các địa phương sẽ khẩn trương vào cuộc để đảm bảo tiến độ. dự án đường vành đai 3 được đề xuất.

Thảo luận kỹ lưỡng về cơ chế vốn để thực hiện

Về dự án đường vành đai 4, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị các địa phương có mốc thời gian cụ thể, bàn kỹ cơ chế vốn để triển khai. Dự án này sẽ được thực hiện theo hình thức PPP và giao cho địa phương có thẩm quyền thực hiện.

Đường vành đai 4 dài gần 200 km, vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng, dự kiến ​​khởi công năm 2024. Tuyến được thiết kế 6 – 8 làn xe, điểm đầu giao với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, điểm cuối tại cảng Hiệp Phước. (TP.HCM). Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi vào năm 2022, có quyết định chủ trương đầu tư vào quý I / 2023, khởi công giữa năm 2024 và hoàn thành thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2027.

Leave a Reply

Your email address will not be published.