Đế chế nội thất cao cấp hàng đầu của Ý đã có mặt tại Việt Nam

Rate this post


Nếu thế giới thời trang xa xỉ có dòng họ Dumas – người tạo nên đế chế Hermès với những luật lệ khắt khe hay dòng họ Wertheimer, được coi là xương sống của thời trang Chanel, thì với ngành thiết kế nội thất xa xỉ, dòng họ Minotti trở thành biểu tượng, niềm tự hào của Nước Ý.

Năm 1948, Alberto Minotti – người sáng lập ra gia đình Minotti quyết định mở một xưởng sản xuất đồ gỗ nhỏ tại địa phương, với những sản phẩm nội thất theo phong cách truyền thống của Ý do chính tay ông chạm khắc. Danh tiếng về chất lượng và tính độc đáo của những sản phẩm này bắt đầu lan rộng và khiến ông quyết định thành lập một cơ sở sản xuất hàng loạt vào những năm 1960.

Thế hệ thứ hai của ông – Renato và Roberto Minotti tham vọng hơn khi hợp tác với nhà thiết kế Rodolfo Dordoni để mang những giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ của Ý đến với thế giới. Sau đó, thế hệ thứ 3 của gia đình – Alessio, Alessandro, Susanna và Leonardo Minotti đã chắt lọc và quyết định biến Minotti thành thương hiệu thiết kế nội thất cao cấp, đại diện cho tinh thần “A story of Italy xuất sắc” – Câu chuyện về tinh hoa của nước Ý, được kể. bởi những đường nét thiết kế tinh xảo kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến, cân bằng giữa truyền thống và hiện đại.

Câu chuyện về tinh hoa của nước Ý được con cháu của Minotti thể hiện một cách trực quan thông qua các bộ sưu tập được nghiên cứu kỹ lưỡng qua từng năm. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí AEWorld vào tháng 5 năm 2020, Roberto Minotti – thế hệ thứ 4 kế thừa công việc kinh doanh của gia đình – chia sẻ: “Chúng tôi gọi Minotti là thương hiệu của sự bền vững và coi đó là định nghĩa của chất lượng ‘Made in Italy’. Chúng tôi chọn theo đuổi những thiết kế vượt thời gian với chất lượng vì điều này là điều mà khách hàng luôn tìm kiếm mãi mãi. “

Điều này trùng khớp với giá trị mà chủ đầu tư KDI Holdings đặt tại Gran Meliá Nha Trang. Đó là tạo ra một không gian sống đưa con người trở về với thiên nhiên và coi đây là một tiêu chuẩn mới của sự sang trọng.

Vào tháng 1, Gran Meliá Nha Trang chính thức ra mắt biệt thự mẫu lên đến 1.200m2 với điểm nhấn là bộ sưu tập nội thất được thiết kế riêng từ thương hiệu Minotti. Phong cách đương đại trải dài trên không gian rộng lớn với gam màu nhã nhặn nhưng không kém phần sang trọng nhờ điểm nhấn được xây dựng dựa trên cảm hứng về Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng truyền thuyết “con rồng cháu tiên” của dân tộc. Dân tộc việt nam.

Ông Hoàng Đăng, Giám đốc thương hiệu EuroStyle chia sẻ, về hình thức kiến ​​trúc và nội thất, đơn vị sử dụng ngôn ngữ kiến ​​trúc Modern Contemporary (đương đại xen lẫn hiện đại) để thể hiện những yếu tố sôi động của cuộc sống. Lối sống hiện đại, văn hóa mến khách theo bản sắc của thương hiệu nghỉ dưỡng cao cấp nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên và văn hóa địa phương.

“Chúng tôi sử dụng những vật liệu mộc mạc như màu trầm, nâu đất hay vân gỗ sẫm màu, điểm xuyết những mảng xanh gợi nét văn hóa Chăm mộc mạc. Tất cả những yếu tố vật liệu thô mộc này sẽ làm nền cho những lớp vật liệu kim loại phản chiếu, mang lại sức hút và sự cân bằng trong kiến ​​trúc. , giữa những yếu tố sôi động của nhịp sống hiện đại, vui chơi giải trí và sự yên bình của đời sống văn hóa giàu bản sắc Champa ”, ông Hoàng Đăng nhấn mạnh.

Sự hiện diện của Minotti trong hệ sinh thái đối tác quốc tế của Gran Meliá Nha Trang không chỉ là minh chứng cho giá trị của sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng này trên thị trường mà còn thể hiện tầm nhìn xa của chủ đầu tư KDI Holdings. Bên cạnh Minotti, Gran Meliá Nha Trang còn quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như thương hiệu quản lý và vận hành Gran Meliá Hotels & Resorts, tập đoàn xây dựng Hyundai E&C, đơn vị thiết kế kiến ​​trúc và cảnh quan HBA Architecture và thương hiệu “Grand Meliá”. Thương hiệu gạch ốp lát cao cấp Porcelanosa.

Nội dung: Đỗ Huệ – Thiết kế: Thái Hùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.