Đề xuất tạm ứng kinh phí để Công ty vận hành tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên vận hành

Rate this post


BNEWSCông ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP. HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho công ty.

Sở dĩ có kiến ​​nghị trên là do tính chất bức xúc khi toàn bộ người lao động của công ty chưa được trả lương từ tháng 2/2022 đến nay và chưa đóng BHXH từ tháng 7/2021.

Công ty kiến ​​nghị Văn phòng Chính phủ quan tâm, hỗ trợ, sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có sự đồng thuận về chủ trương cho UBND TP. Hồ Chí Minh được tạm ứng kinh phí hoạt động cho công ty.

Trước đó, trong báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về việc khắc phục sự cố dự án metro Bến Thành – Suối Tiên mới đây, UBND TP. HCM cũng cho biết, Công ty Đường sắt đô thị số 1 đã hết kinh phí hoạt động từ tháng 8/2021, có nguy cơ gián đoạn nhiệm vụ.
Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, mặc dù đề án thành lập Công ty Đường sắt đô thị số 1 do UBND TP. Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ trình và phê duyệt nhưng trên thực tế lại vướng mắc.

Giải pháp duy nhất là tạm ứng vốn điều lệ ban đầu 14 tỷ đồng để hoạt động. Đến tháng 8/2021, công ty không còn kinh phí để hoạt động, lương và bảo hiểm cho người lao động liên tục trong nhiều tháng vẫn chưa được chi trả.
UBND TP đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính chấp thuận cho TP. Hồ Chí Minh được sử dụng ngân sách thành phố để bố trí kinh phí đảm bảo các điều kiện thực hiện nhiệm vụ của công ty trong giai đoạn chuẩn bị vận hành thương mại tuyến metro số 1.
Tháng 2/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi UBND TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo Chính phủ cho phép bổ sung vốn điều lệ với điều kiện thực tế để đảm bảo nguồn lực cho công ty hoạt động.

Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND TP rà soát lại cơ sở pháp lý, khả năng cân đối ngân sách của TP hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác để bố trí đủ nguồn lực cho công ty trong giai đoạn chuẩn bị hoạt động. vận hành thương mại tuyến metro số 1; trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Do hai bộ có hướng dẫn khác nhau nên đến nay Tp. HCM vẫn chưa thể quyết toán kinh phí cho doanh nghiệp này.
Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, dù là phương án do Bộ Tài chính hay Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thì việc triển khai thực hiện cũng cần rất nhiều thời gian, trong khi thực trạng và nhu cầu vốn cho công ty là rất cấp thiết.

1 Công ty Đường sắt đô thị là lực lượng nòng cốt, cần duy trì sự ổn định, có đủ tiềm lực tài chính để tuyển dụng và cung ứng nhân lực cho các dự án đào tạo và chuyển giao công nghệ. Do không có nguồn kinh phí nào từ tháng 8/2021 nên tình hình công ty vô cùng khó khăn, có nguy cơ phải gián đoạn nhiệm vụ hiện tại.
Do đó, UBND TP. Hồ Chí Minh kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho Thành phố được hỗ trợ trước kinh phí hoạt động cho công ty trong thời gian nghiên cứu, triển khai thực hiện các chỉ đạo của các Bộ hoặc trong giai đoạn chuẩn bị. . Công ty có nghĩa vụ hoàn trả dần tiền tạm ứng khi tuyến metro số 1 hoàn thành và đưa vào khai thác thương mại.
Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào cuối năm 2015, là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Đây là công ty được thành lập với mục tiêu chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc quản lý, vận hành và bảo trì công trình đường sắt đô thị khi hoàn thành chuyển giao.
Cuối tháng 5/2022, Liên danh tư vấn NJPT dự án metro số 1 và Trường Cao đẳng Đường sắt đã ký hợp đồng triển khai hạng mục đào tạo vận hành cho 377 lao động của Công ty Đường sắt đô thị số 1 (chiếm hơn 1 triệu lao động) . 50% số lao động của công ty), trong đó có 58 kỹ thuật viên lái tàu, 19 kỹ thuật viên điều độ và 300 nhân viên ga.
Liên quan đến dự án metro Bến Thành – Suối Tiên, UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời gian hoàn thành dự án cần được cập nhật, điều chỉnh do một số nguyên nhân như xử lý các nội dung tồn đọng chính của quá trình đàm phán, ký kết Phụ lục hợp đồng số 19 của Hợp đồng. Lời khuyên chung; bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các vấn đề liên quan đến huy động nguồn lực.
Cuối tháng 4/2022, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho phép UBND TP. Hồ Chí Minh tiến hành các thủ tục và chấp thuận điều chỉnh thời gian thực hiện dự án.

Theo Quyết định năm 2019, thời gian hoàn thành dự án và đưa vào khai thác là quý IV năm 2021. Hiện dự án đã đạt 91% tổng tiến độ và thành phố đang xin gia hạn thời gian hoàn thành đối với các công trình khác. 2 năm, đến quý 4 năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published.