Đêm nhạc nghệ thuật đặc biệt “Thành phố lung linh sắc màu” | Âm nhạc

Rate this post

Nghe âm thanh của bài hát “Thành phố tình yêu – Sài Gòn sôi động” có sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ. (Nguồn: tuoitre.vn)

Tối 26/6, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức đêm nhạc nghệ thuật với chủ đề “Thành phố lung linh sắc màu” tại Công viên Lam Sơn (Q.1) với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ đông nhi và ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Tôn.

Tại đêm nhạc, ca sĩ Đông Nhi đã gửi đến khán giả những ca khúc từng “làm mưa làm gió” như “Tình yêu kiểu gì”, “Cho em một lần …” với một bản song ca đặc biệt “Tràn đầy nỗi nhớ” cùng ca sĩ, nghệ sĩ Hoàng Tôn.

Với những sáng tạo độc đáo, “Vì bạn”, “Hãy để tôi đi”, “Tôi sẽ không trở lại,” Hoàng Tôn cũng để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Các ca khúc của anh luôn có giai điệu dễ nghe, ca từ ý nghĩa, bắt kịp xu hướng thời đại.

Ca sĩ Đông Nhi chia sẻ, rất vinh dự khi được đồng hành cùng chương trình, cho nữ ca sĩ cơ hội được hát, nói lên nỗi lòng của mình, biết ơn nơi đã cho Nhi rất nhiều điều đặc biệt trong cuộc đời. cuộc sống.

Ca sĩ Đông Nhi hy vọng sẽ có thể mang đến những tiết mục sôi động, sâu sắc … góp thêm năng lượng tích cực cho khán giả thông qua âm nhạc, đồng thời hiểu rõ hơn những giá trị văn hóa, lịch sử của TP. Chí Minh. “

Hoàng Tôn Tôi đã sống ở TP.HCM 30 năm và muốn mang những gì tinh túy nhất TP.HCM có của mình lên sân khấu để dành tặng lại tất cả khán giả ”, ca sĩ Hoàng Tôn chia sẻ.

Đêm nhạc “Thành phố lung linh sắc màu” thuộc dự án nghệ thuật “Thành phố tình yêu – Sài Gòn sôi động”.

Dự án này bao gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật tạo sự đa dạng, phong phú về hình thức biểu diễn, kết nối không gian văn hóa công cộng với nghệ thuật đương đại để hình thành không gian văn hóa cộng đồng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân ngày một tăng cao.

Qua đó, đêm nhạc còn góp phần phát triển hoạt động du lịch, thu hút du khách đến với TP.HCM. Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần tại các địa điểm nổi tiếng và quen thuộc.

Chương trình gồm 8 số báo, kéo dài từ 26/6 đến 14/1/2023.

[Festival Huế 2022: Bùng nổ các sân khấu mở với nhiều ban nhạc quốc tế]

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, hiện nay, thành phố có nhiều điểm đến văn hóa, lịch sử.

Dự án nghệ thuật “Thành phố tình yêu – Sài Gòn sôi động” là sản phẩm du lịch kết hợp khám phá văn hóa, trải nghiệm thú vị dành cho du khách quốc tế cũng như trong nước khi đến TP.HCM.

Đặc biệt, sự kết hợp giữa du lịch và văn hóa nghệ thuật không chỉ thu hút du khách mà còn thiết thực giúp nâng cao trình độ thẩm mỹ văn hóa nghệ thuật của người dân, hình thành ý thức giữ gìn, bảo vệ cảnh quan và các giá trị nghệ thuật của các không gian văn hóa TP. .

“Trong 2 năm qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật của TP.HCM buộc phải thay đổi về quy mô, tính chất, thậm chí phải hoãn tổ chức. Năm 2022, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, nhiều hoạt động văn hóa đã dần được quay trở lại ”, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết.

Ngoài dự án nghệ thuật Thành phố tình yêu – Sài Gòn sôi động, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện bản đồ số để khám phá văn hóa – nghệ thuật, lịch sử Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, con đường nghệ thuật trong không gian số mang tên “Con đường nghệ thuật Digi”.

Cùng với chuỗi liveshow dài kỳ của dự án nghệ thuật “Thành phố yêu thương – Sài Gòn sôi động”, TP.HCM cũng tăng cường triển khai phát triển truyền thông số trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. nghệ thuật, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, kết nối du lịch toàn cầu thông qua các nền tảng truyền dẫn trực tuyến nhằm quảng bá và tôn vinh các giá trị lịch sử – văn hóa – nghệ thuật của thành phố thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. con số./.

Thu Hương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.