Điểm chuẩn Khoa học Máy tính Hàng đầu

Rate this post

Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính trên 28, các trường đại học kỹ thuật hàng đầu như Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TP.

Theo điểm chuẩn đại học được công bố từ ngày 15-16 / 9, nhóm ngành Công nghệ thông tin với các ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật dữ liệu … giữ vững phong độ khi nằm trong top đầu nhiều trường kỹ thuật và công nghệ nổi tiếng. Nổi bật trong số này là Khoa học máy tính khi điểm chuẩn nhỉnh hơn một chút so với ngành còn lại.

Để giành suất vào ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải đạt 28,43 điểm; Nếu muốn vào cùng chuyên ngành của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thí sinh phải đạt 28 điểm. Tại một số trường mà nhóm ngành CNTT chưa có thương hiệu, ngành Khoa học máy tính vẫn có điểm chuẩn cao như ĐH Mở 25,55; Xây dựng Hà Nội và Cần Thơ cùng mức 25 điểm.

Dưới đây là 10 trường đại học có điểm môn khoa học máy tính cao nhất năm nay:

STT Trường học Điểm chuẩn
1 Đại học bách khoa hà nội 28,43
2 Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) 28
3 Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) 28 (chương trình nâng cao)
4 Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) 27,9
5 Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)

27,5 (Định hướng trí tuệ nhân tạo)

27,3 (lớn)

6 Đại học Công nghiệp Hà Nội 25,65
7 Đại học Mở Hồ Chí Minh 25,55
số 8 Đại học cần thơ 25
= 8 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội 25
10 Đại học Thăng Long (Hà Nội) 24,13

Dù vẫn ở vị trí dẫn đầu cả nước nhưng điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính (CNTT1) của ĐH Bách khoa Hà Nội thấp hơn năm ngoái 0,61 điểm. Trong khi đó, tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn và thứ hạng tương đương năm ngoái với 28 điểm và xếp thứ nhất.

Đứng ở vị trí thứ 3 là ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ngành Khoa học máy tính tăng 1,35 so với năm ngoái để vượt qua nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, vươn lên vị trí thứ nhất. Tương tự, chuyên ngành này của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cũng vươn lên dẫn đầu bảng điểm chuẩn, sau nhiều năm thua Kỹ thuật phần mềm.

Trong khi đó, ngành Khoa học máy tính của ĐH Thăng Long có điểm tăng mạnh, năm ngoái chỉ lấy 20 thì năm nay tăng lên 24,13. Điều này giúp Đại học Thăng Long lọt vào top 10, cũng là trường tư thục duy nhất trong bảng xếp hạng.

Nằm ngoài top 10, ngành Khoa học máy tính cũng có điểm chuẩn khá tốt như ĐH Công nghiệp TP.HCM 23 điểm, Việt Đức (Bình Dương) 23 điểm, Phenikaa (Hà Nội) 22 điểm. Điểm chuẩn ngành này thấp nhất vào Trường ĐH Sư phạm Công nghệ Hưng Yên với 18 điểm.

Sinh viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội trong một lớp học.  Ảnh: HUST

Sinh viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội trong một lớp học. Hình ảnh: HUST

Theo các chuyên gia tuyển sinh, chương trình môn khoa học máy tính tương đồng với nhiều ngành Công nghệ thông tin ở các môn cơ bản và tự chọn. Tuy nhiên, nhánh này sẽ nghiên cứu sâu hơn về nguyên lý hoạt động của máy tính, biểu diễn cấu trúc của dữ liệu trong máy tính, và các lý thuyết cơ bản trong lĩnh vực tin học.

Năm nay, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 795.000 đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi. Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh sẽ có 10 ngày để làm thủ tục nhập học. Những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể tham gia đợt thi bổ sung, dự kiến ​​từ ngày 3/10.

>> Xem điểm chuẩn của hơn 200 trường đại học

Mạnh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published.