Djokovic lập kỷ lục sau chiến thắng nhọc nhằn trước tay vợt Hàn Quốc

Rate this post

Novak Djokovic đã có khởi đầu tệ hại tại Wimbledon 2022, giải đấu mà anh được coi là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch. Tay vợt người Serbia đã phải thi đấu 2 giờ 27 phút trong trận mở màn với tay vợt hạng 81 ATP, Kwon Soon-woo.

Djokovic lập kỷ lục sau chiến thắng nhọc nhằn trước tay vợt Hàn Quốc - 1

Tay vợt người Hàn Quốc, Kwon Soon-woo (Ảnh: Getty).

Kwon Soon-woo gây bất ngờ khi dẫn trước 3-1 ở set đầu tiên nhờ break ở game thứ ba. Tuy nhiên, tay vợt người Hàn Quốc không thể duy trì lợi thế trước sức ép lớn từ đối thủ. Djokovic thắng 5 game liên tiếp, trong đó có 2 break, và thắng 6-3 trong set đầu tiên.

Kwon Soon-woo tiếp tục vươn lên dẫn trước 3-1 ở set 2 với break ở game thứ 4, tay vợt người Hàn Quốc đã chơi tốt khi cản phá thành công triple-break ở game thứ 5 và giành chiến thắng 6-3. trong bộ hai.

Tay vợt 24 tuổi người Hàn Quốc bám đuổi quyết liệt trong set 3, nhưng Djokovic đã tạo ra bước ngoặt khi bẻ giao bóng ở game thứ 8 (5-3), qua đó dẫn đến chiến thắng 6-3. Set 4 diễn ra với kịch bản tương tự, Kwon Soon-woo vẫn bám đuổi quyết liệt nhưng Djokovic đã tạo ra bước ngoặt khi bẻ game thứ 5 (3-2), qua đó lội ngược dòng thắng 6-4 và khép lại trận mở màn.

Đó là chiến thắng thứ 80 tại Wimbledon của Djokovic, giúp tay vợt 35 tuổi người Serbia trở thành tay vợt duy nhất trong lịch sử giành chiến thắng 80 trận ở cả 4 Grand Slam. Djokovic hiện sở hữu thành tích (thắng-thua) 82-8 tại Australian Open, 85-16 tại Roland Garros, 81-13 tại US Open, 80-10 tại Wimbledon.

Djokovic lập kỷ lục sau chiến thắng nhọc nhằn trước tay vợt Hàn Quốc - 2

Djokovic ăn mừng chiến thắng trong trận mở màn (Ảnh: Getty).

Sau khi giành chiến thắng trong trận mở màn với một cú ace, Djokovic cho biết: “Sân đấu này thực sự đặc biệt đối với tôi. Đây là sân đấu mà tôi mơ ước được chơi, chiến thắng và tất cả những giấc mơ của tôi đã thành hiện thực trên sân đấu này.”

“Hãy khen ngợi Kwon Soon-woo vì cậu ấy đã chơi tốt. Trước khi đến với Wimbledon, tôi không có bất kỳ giải đấu hay trận đấu khởi động nào nên có một chút khó chịu, đặc biệt là khi đối đầu với một người tài năng như Kwon Soon-woo ”.

“Thực sự rất khó để vượt qua anh ấy nên tôi phải tìm ra chiến thuật để kiểm soát tỷ số. Tôi đã phải đối mặt với break-point trong set thứ ba, nếu anh ấy thắng, trận đấu có thể đã diễn ra theo một hướng khác. “.

“Tôi mang ơn môn thể thao này rất nhiều. Tôi không còn là một đứa trẻ nữa nhưng tình yêu và niềm đam mê quần vợt vẫn cháy bỏng trong tôi. Ở giai đoạn này của sự nghiệp, tôi cố gắng cống hiến hết mình cho các giải Grand Slam. Bây giờ chúng tôi có 80 trận thắng, hãy tăng lên 100. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.