Đoạn giới thiệu là gì? Tại sao nó lại được khán giả yêu thích đến vậy?

Rate this post

Đoạn giới thiệu Không chỉ nổi tiếng trong làng giải trí mà cả ngành quảng cáo. Thuật ngữ này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết. Vậy thì tại sao trêu ghẹo được sử dụng nhiều như vậy và ưu điểm nổi bật của nó là gì? Cùng nhau khám phá nhé!

Đoạn giới thiệu là gì?

Đoạn giới thiệu /ˈTiː.zɚ/ là một thuật ngữ trong tiếng Anh và thường được hiểu với nghĩa rộng nhất là một đoạn video cực ngắn chỉ vài chục giây hoặc dài chưa đến 1 phút để giới thiệu một sản phẩm nào đó. Thông thường, video này sẽ có nội dung kích thích sự tò mò của người xem về sản phẩm.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực, ý nghĩa của trêu ghẹo Đôi khi cũng có những thay đổi ở một vài điểm nhỏ:

  • Đoạn giới thiệu Đó có thể là một đoạn phim quảng cáo ngắn cho sản phẩm hoặc một MV ca nhạc sắp ra mắt công chúng.

  • Đó cũng có thể là điểm nhấn, những phân đoạn kịch tính của một bộ phim hay chương trình truyền hình được biên tập lại để thu hút khán giả.

  • Nội dung trêu ghẹo Đó cũng có thể là những cảnh hậu trường, sự chuẩn bị cho một sản phẩm.

Ngày phát hành của teaser cũng thường rất khó xác định. Có những video sẽ ra mắt trước sản phẩm, MV xuất hiện khoảng 1-2 ngày, nhưng cũng có thể sẽ được nhà sản xuất tung ra ngay khi dự án chưa hoàn thành và vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng.

Dù sao, tất cả các đoạn teaser đều có chung một mục đích là thu hút sự chú ý của khán giả, khiến họ háo hức muốn biết về sản phẩm và là một cách PR tuyệt vời.

Các đoạn giới thiệu thường có thời lượng rất ngắn.  (Ảnh: Timviec365.vn)Các đoạn giới thiệu thường có thời lượng rất ngắn. (Ảnh: Timviec365.vn)

Có bao nhiêu giai đoạn sản xuất teaser?

Bất kỳ 1 trêu ghẹo Dù nội dung dài hay ngắn, nội dung hoành tráng đến đâu thì trong quá trình sản xuất cũng phải tuân thủ các bước sau:

  • Giai đoạn lên ý tưởng và thông điệp: Tuy chỉ là một đoạn video rất ngắn nhưng lại chứa đựng rất nhiều chất xám của đội ngũ sản xuất. Họ phải vắt óc suy nghĩ tìm cách khiến khán giả chú ý đến sản phẩm cũng như cách truyền tải thông điệp tốt nhất trong vòng vài chục giây.

  • Công đoạn lựa chọn và thiết kế hình ảnh: Tất nhiên, điều hấp dẫn nhất trong teaser chính là bối cảnh hay những khung hình đặc sắc, độc đáo. Chỉ khi làm được những điều này, một video mới có thể thu hút được nhiều lượt xem.

  • Giai đoạn sản xuất: Ở giai đoạn này, nhà sản xuất sẽ phải áp dụng những kỹ xảo điện ảnh hay những công nghệ hiện đại để mang đến sự thỏa mãn nhất cho thị giác của người xem.

Bên cạnh đó, sự ra đời của 1 trêu ghẹo có thể mất nhiều thời gian và công đoạn hơn 3 công đoạn cơ bản này tùy theo nhà sản xuất.

Teaser quảng cáo của Samsung.  (Ảnh: FoneArena.com)Teaser quảng cáo của Samsung. (Ảnh: FoneArena.com)

Tại sao các đoạn giới thiệu lại phổ biến như vậy?

Ngày nay, trêu ghẹo Nó được coi như một hình thức quảng cáo siêu hiệu quả cho sản phẩm. Quá trình sản xuất của video này có thể coi là khá ngắn và giúp nhà sản xuất tiết kiệm được kinh phí và thời gian.

Không chỉ vậy, tính ứng dụng cao của đoạn teaser cũng là điều khiến nó trở nên nổi tiếng. Không chỉ đối với các video ca nhạc hay phim mà các sản phẩm khác như điện thoại, xe máy,…. trêu ghẹo.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, TikTok cũng hỗ trợ đắc lực trong việc tung teaser đến công chúng.

Các nghệ sĩ cũng thường sử dụng teaser để quảng bá sản phẩm của mình.  (Ảnh: Facebook RoseGoldvn)Các nghệ sĩ cũng thường sử dụng teaser để quảng bá sản phẩm của mình. (Ảnh: Facebook RoseGoldvn)

Phân biệt đoạn giới thiệu và đoạn giới thiệu

Mọi người thường nhầm lẫn giữa trailer và trêu ghẹo. Tuy nhiên, hai loại video này vẫn có một số điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý để phân biệt.

Theo định nghĩa, teaser là một đoạn video siêu ngắn, chỉ dài từ vài chục giây đến 1 phút. Nội dung của nó có thể là những cảnh quay sản phẩm hoặc cắt ra từ những phân đoạn cao trào nhất của phim, MV.

Vậy còn trailer thì sao? Với video này, thời lượng sẽ được kéo dài lên khoảng 1 đến 3 phút. Trailer sẽ được dùng để quảng bá và PR cho các bộ phim sắp ra mắt. Nếu khán giả cảm thấy bị thu hút bởi những cảnh này, họ sẽ đến rạp xem phim.

Đoạn giới thiệu được sử dụng để quảng cáo phim.  (Ảnh: YouTube)Đoạn giới thiệu được sử dụng để quảng cáo phim. (Ảnh: YouTube)

Đoạn giới thiệu thường chỉ được phát hành một lần trong khi trailer của một bộ phim có thể là nhiều phiên bản khác nhau và được phát đi phát lại nhiều lần. Thông thường, đoạn giới thiệu sẽ có thể khơi gợi dòng chảy của bộ phim theo cách kể thông thường trong khi trêu ghẹo sẽ hé lộ những thông tin khiến khán giả tò mò.

Đây là thông tin về trêu ghẹo Nó là gì và các tính năng nổi bật của nó. Hãy tiếp tục theo dõi YAN trong những ngày tới để đón xem những tin tức nóng hổi và mới nhất nhé!

DEMO LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA DEMO TRONG LĨNH VỰC CUỘC SỐNG


Không chỉ tung ra trailer hay teaser, để quảng bá một sản phẩm, các ca sĩ hay nhà sản xuất thường tung ra những bản demo để mọi người cùng trải nghiệm. Tuy nhiên, đây cũng là một thuật ngữ mang nhiều ý nghĩa tùy theo lĩnh vực.


Xem thêm bài viết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.