Doanh nghiệp Mỹ đầu tư dự án 60 triệu USD tại Đà Nẵng

Rate this post

Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi điện tử của Vector Fabrication tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng có tổng vốn 60 triệu USD.

Ban quản lý các Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết đã chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư với dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in & vi điện tử (MEMS) của Vector Fabrication (Mỹ). ) vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án có vốn đầu tư gần 1.367 tỷ đồng, tương đương 60 triệu USD với diện tích đất là 40.000 m2. Nhà máy đặt mục tiêu sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) và nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm vi cơ điện tử (MEMS). Nhà máy sẽ được khởi công vào năm 2022 và đi vào hoạt động giai đoạn 1 vào đầu năm 2025.

Vector Fabrication được thành lập vào năm 1995 tại Hoa Kỳ và là sự mở rộng của Công ty Cổ phần Kỹ thuật KML, công ty tiên phong trong ngành công nghiệp bảng mạch. Vector Fabrication hiện đang là một trong những nhà cung cấp cho nhiều công ty, tập đoàn lớn như Apple, Logitech, Maxim Integrated, Analog Device, Tesla Motor …

Tại Việt Nam, công ty này đã có nhà máy hoạt động tại Bình Dương. Năm 2019, công ty này bắt đầu thăm dò đầu tư tại Đà Nẵng với dự định mở một cơ sở mới tại Việt Nam để tập trung sản xuất.

Theo Ban quản lý, với dự án mới được phê duyệt này, tổng số dự án thu hút vào các khu công nghiệp của Đà Nẵng từ đầu năm đến nay là 11 dự án, trong đó có 3 dự án FDI có vốn đăng ký. vốn đầu tư hơn 65 triệu USD; 8 dự án trong nước với vốn đầu tư đăng ký gần 53 triệu USD.

Đức Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.