Đồng hồ Hải Triều tăng doanh số nhờ “Tiếp thị truyền miệng”

Rate this post

“Marketing truyền miệng”, cuốn sách nổi tiếng trong giới marketing đã được hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam áp dụng, trong đó có Đồng hồ Hải Triều.

Nghe nội dung bài viết

“Tiếp thị truyền miệng”, phương pháp để có được khách hàng miễn phí

Chi phí để tiếp cận một khách hàng, đặc biệt là trong một phân khúc cạnh tranh như đồng hồ đeo tay, sẽ rất cao. Tuy nhiên, để tệp khách hàng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng rồi mua hàng thì chi phí còn đắt hơn.

Trên thực tế, nếu áp dụng thành thạo các kỹ thuật Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp này có một lượng lớn khách hàng miễn phí. Trong số đó, “Marketing truyền miệng” được áp dụng khá nhiều.

01656058205.jpeg

Tiếp thị truyền miệng là một kỹ thuật để tăng cơ sở khách hàng với chi phí thấp, đặc biệt là trong ngành bán lẻ và FMCG

Tiếp thị truyền miệng được nhà tâm lý học George Silverman đi tiên phong vào những năm 1970 khi ông nhận thấy một hiện tượng thú vị. Đó là khi một hoặc hai bác sĩ có kinh nghiệm tốt khi sử dụng một loại thuốc cụ thể, điều này ảnh hưởng đến nhóm người hoài nghi về sản phẩm.

Thực tế hơn, khi một nhóm người có mức độ tin tưởng cao (bạn bè, người thân, đồng nghiệp) chia sẻ một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt, những người xung quanh sẽ có cảm nhận tốt về dịch vụ đó và có xu hướng sử dụng nó. sử dụng phù hợp.

Cụ thể, theo một báo cáo của Nielsen, 92% người tiêu dùng tin tưởng những người mà họ biết. Ngay cả nhóm người dùng cũng hào hứng nếu đó là các thành viên trong gia đình.

Vậy Đồng hồ Hải Triều đã được ứng dụng như thế nào?

Để thành công trong việc khiến khách hàng sẵn sàng nói tốt về dịch vụ với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, Đồng hồ Hải Triều đã xây dựng một hành trình chinh phục những điểm chạm trong quá trình mua sắm.

Cụ thể, điểm chạm đầu tiên trong hành trình là cách lễ tân nở nụ cười thân thiện, mở cửa đón khách bước vào. Điểm nhấn tiếp theo nằm ở sự tư vấn nhiệt tình, cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu để khách hàng cảm thấy mình đang nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia đồng hồ.

Được biết, để hành trình đó thêm trọn vẹn, đội ngũ phát triển tại Đồng hồ Hải Triều đã không ngừng phối hợp với các thương hiệu thời trang quốc tế để đào tạo và cấp chứng chỉ kiến ​​thức sản phẩm và kỹ năng bán hàng. hàng ngang.

11656058205.jpeg

Đồng hồ Hải Triều là chuỗi cửa hàng bán lẻ đồng hồ ủy quyền của nhiều thương hiệu quốc tế có mặt tại Việt Nam

Đồng thời, nhân viên kinh doanh tại Hải Triều được ủy quyền hoặc liên hệ trực tiếp với ban lãnh đạo để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ từ phía khách hàng. Thông tin luân chuyển nhanh chóng giúp trải nghiệm của khách hàng không bị gián đoạn.

Sau khi mua hàng, Hải Triều tiếp tục bảo hành 5 năm, thay pin miễn phí trọn đời và trung tâm sửa chữa đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

Điều này giúp khách hàng yên tâm mua sắm, sử dụng dịch vụ và sẵn sàng giới thiệu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không chỉ sau khi mua đồng hồ mà còn trong suốt mỗi lần sử dụng dịch vụ để bảo dưỡng, sửa chữa. sửa.

“Tiếp thị truyền miệng” cũng giúp tăng tỷ lệ khách hàng lặp lại

Để áp dụng thành công “Marketing truyền miệng”, những doanh nghiệp như Đồng hồ Hải Triều đã phải xây dựng chuỗi hành trình khách hàng. Với kinh nghiệm tốt, khách hàng sẵn sàng giới thiệu miễn phí cho người khác.

Ngoài ra, khi áp dụng mô hình “Tiếp thị truyền miệng”, Hải Triều đã chứng kiến ​​tỷ lệ mua hàng lặp lại tăng rất cao với giá trị đơn hàng tăng lên sau mỗi lần mua hàng lặp lại ”- Ông Đặng Hải Triều, Giám đốc Tiếp thị tại Hải Triều chia sẻ .

Hạn chế của chiêu thức marketing này là doanh nghiệp không chủ động được thời gian và ngân sách vì không biết khách hàng sẽ truyền miệng khi nào. Đồng thời, nếu có thông tin tiêu cực thì lượng khách hàng bị mất cũng rất lớn.

Điều này chỉ ra rằng các kỹ thuật marketing sẽ trở nên vô nghĩa nếu doanh nghiệp không nâng cấp, thay đổi và không quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Ở Hải Triều có hẳn một thang điểm để đánh giá điều này.

Đó là điểm hài lòng của khách hàng sau khi mua sắm hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào. Sau đó, thang điểm “100% khách hàng hài lòng” là cơ sở để đánh giá nhân viên hàng tuần, hàng tháng và có ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình thăng tiến.

21656058205.jpeg

“Khách hàng hài lòng 100%” là tiêu chuẩn đánh giá nhân viên tại chuỗi cửa hàng bán lẻ Đồng hồ Hải Triều

Đây là một cách sáng tạo trong việc áp dụng kỹ thuật “Tiếp thị truyền miệng” để giúp tất cả nhân viên luôn tâm niệm làm thế nào để tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Còn các bạn quan tâm đến chiêu “Marketing truyền miệng” có thể đến chuỗi cửa hàng bán lẻ của Đồng hồ Hải Triều để tham quan, mua sắm và trải nghiệm để hiểu rõ hơn về chiêu thu hút khách hàng miễn phí này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.