Đông Nam Á hưởng lợi từ PGII

Rate this post

Đông Nam Á được hưởng lợi từ sáng kiến ​​PGII - Ảnh 1.

Đông Nam Á sẽ là trung tâm của nguồn vốn đầu tư từ sáng kiến ​​PGII. Trong ảnh là cơ sở hạ tầng ở Singapore – Ảnh: Bangkok Post

Trong một tuyên bố từ Nhà Trắng ngày 26/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Madrid đã nhất trí thông qua một thỏa thuận về đầu tư cấp cơ sở. cơ sở hạ tầng mới PGII.

Đây là phiên bản cập nhật của sáng kiến ​​”Xây dựng lại một thế giới tốt đẹp hơn” (B3W) được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh G7 năm ngoái.

4 lĩnh vực ưu tiên

Theo đó, Mỹ và các nước G7 sẽ huy động 200 tỷ USD ngân sách đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng toàn cầu ở các nước có thu nhập thấp và trung bình trong vòng 5 năm tới. Mục tiêu chung của dự án là thu hút 600 tỷ USD vào năm 2027.

Cụ thể, sáng kiến ​​có 4 lĩnh vực ưu tiên đầu tư là an ninh khí hậu và năng lượng, kết nối kỹ thuật số, hệ thống y tế và an ninh y tế, bình đẳng giới và công bằng xã hội. Phạm vi đầu tư của dự án sẽ trải dài từ Châu Phi, Trung Đông, Tây Âu đến Đông Nam Á.

Các nước Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ là trung tâm thu hút vốn đầu tư của sáng kiến ​​PGII. Trong đó, công ty viễn thông SubCom có ​​trụ sở tại bang New Yersey (Mỹ) đã đầu tư 600 triệu USD xây dựng 6 tuyến cáp viễn thông dưới biển với tổng chiều dài 17.000km.

Đây là tuyến cáp giúp kết nối nhanh chóng mạng lưới thông tin giữa các nước Đông Nam Á, Trung Đông và Tây Âu.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ đầu tư 40 triệu USD vào việc xây dựng mạng lưới điện giữa các nước Đông Nam Á với mục tiêu giảm tiêu thụ carbon, phát triển mô hình năng lượng sạch và tăng dòng chảy thương mại. năng lượng cho khu vực.

Chuyên gia kinh tế David Riedel nhận định: “Nó không có nhiều ý nghĩa trong ngắn hạn nhưng nó có ý nghĩa hơn trong dài hạn. Các nước Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ các dự án mới này của Mỹ và các đối tác G7”. , người sáng lập tổ chức tư vấn Riedel Research Group, nói với CNBC hôm 28/6.

So với sáng kiến ​​B3W, điểm khác biệt lớn nhất của dự án PGII là các vấn đề mới nổi như an ninh năng lượng, an ninh y tế và chuyển đổi mục tiêu từ nền tảng công nghệ số sang kết nối số. con số.

Các chuyên gia Fikry A. Rahman và Abdul Razak Ahmad tại Viện Nghiên cứu Quan hệ Đối ngoại Bait Al Amanah (Malaysia) nói với The Diplomat: “Sáng kiến ​​PGII thể hiện một động thái chiến lược của Mỹ và các đồng minh G7 nhằm lấp đầy khoảng trống trong cơ sở hạ tầng toàn cầu sự thiếu hụt đầu tư do đại dịch COVID-19 và xung đột Nga-Ukraine tạo ra. “

PGII không nhằm cung cấp một giải pháp thay thế cho khoản đầu tư cơ sở hạ tầng cứng ước tính 1 nghìn tỷ đô la của Trung Quốc trên khắp thế giới trong thập kỷ qua.

Ông Conor M. Savoy, thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế.

Đối trọng với “Vành đai – Con đường”?

Choi Shing Kwok, giám đốc điều hành của ISEAS có trụ sở tại Singapore – Viện nghiên cứu Yusof Ishak, cho biết: “Vẫn còn là câu hỏi liệu ở giai đoạn ban đầu này, liệu quy mô của sáng kiến ​​PGII có thể cạnh tranh với sáng kiến” Vành đai và Con đường “do Trung Quốc khởi xướng hay không.” không phải?

Theo các chuyên gia, cách tiếp cận của sáng kiến ​​PGII khác với sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”. Nó đang sử dụng nguồn vốn đầu tư chính thức hạn chế để thúc đẩy và khuyến khích nhiều vốn tư nhân hơn.

Mỹ và các nước G7 cho rằng các mục tiêu của sáng kiến ​​PGII là kết quả từ thực tế. Các nước Đông Nam Á sẽ thấy được lợi ích thiết thực và lâu dài của các dự án để tham gia tích cực hơn.

Các nguyên tắc của sáng kiến ​​PGII tương tự như phiên bản B3W trước đó. Đây là những định hướng cam kết toàn cầu, tiêu chuẩn cao và minh bạch. Điều này khác với sáng kiến ​​BRI của Trung Quốc, vốn có nguy cơ tạo ra “bẫy nợ” và những lo ngại về chất lượng và môi trường ở các quốc gia nhận vốn từ dự án.

Tuy nhiên, theo tạp chí The Diplomat, các nước Đông Nam Á không muốn có cách tiếp cận tổng bằng 0 để thực hiện các dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Họ muốn tiếp cận các dự án đầu tư theo tiêu chí “xanh – sạch – rẻ”, đặt ưu tiên cao về môi trường và chất lượng.

Sáng kiến ​​BRI của Trung Quốc đã được triển khai ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Do đó, PGII cần hướng tới việc bổ sung các sáng kiến ​​do chính nước chủ nhà đề xuất, đồng thời lấp đầy những khoảng trống về cơ sở hạ tầng ở các nước này.

Ngoài ra, bất kỳ dự án nào ở quy mô này đều có những thách thức nội tại của riêng nó. Đó là khoảng cách về trình độ phát triển giữa các nước, khoảng cách địa lý giữa Mỹ, các nước đối tác G7 và Đông Nam Á.

Các dự án đầu tư trong sáng kiến ​​PGII có thể tạo ra sự bất bình đẳng lớn hơn giữa các quốc gia, nếu việc thực hiện không được quản lý thích hợp.

26 nghìn tỷ USD

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, châu Á sẽ cần khoảng 26 nghìn tỷ USD để đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, bao gồm các dự án xanh, vào năm 2030.

G7 cam kết 4,5 tỷ USD để chống lại nạn đói toàn cầuG7 cam kết 4,5 tỷ USD để chống lại nạn đói toàn cầu

TTO – Ngày 28-6, G7 ra tuyên bố kêu gọi các đối tác có lượng lương thực dự trữ lớn cũng như các doanh nghiệp tư nhân bán thực phẩm không làm sai lệch thị trường và đóng góp 4,5 tỉ USD để giúp cải thiện sản xuất lương thực. chống lại nạn đói toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.