Động thái mới của Bình Dương nhằm ngăn tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Rate this post

UBND tỉnh Bình Dương vừa công bố Dự thảo Quy định “Điều kiện tách thửa, điều kiện hợp thửa và diện tích tối thiểu tách thửa đối với từng loại đất tại Bình Dương”.

Động thái mới của Bình Dương nhằm ngăn tình trạng phân lô bán nền tràn lan - Ảnh 1.

Bình Dương siết tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Theo đó, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp có quy hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp là phường, thị trấn 500m2, xã 1.000m2.

Đối với đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp, dự thảo đề xuất hai phương án. Phương án 1 là thành lập các địa phương với nhau, diện tích tối thiểu được tách thửa là 1.000m2 đối với phường, 2.000m2 đối với thị trấn và 3.000m2 đối với xã. Phương án 2, quy định theo đặc thù của các địa phương.

Ở phương án 2, các địa phương có nhiều đất nông nghiệp như huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo là thị trấn 2.000m2, xã 3.000m2; Thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, Bến Cát, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với phường là 300m2, xã là 1.000m2.

Dự thảo cũng bổ sung quy định về điều kiện tách thửa như: Đối với trường hợp tách thửa đất ở, thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp thì phải đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau. đáp ứng đủ 2 điều kiện: tiếp giáp đường giao thông do Nhà nước quản lý và đường cấp điện đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điện trên cơ sở điều kiện thực tế hoặc phương án đầu tư trung hạn để xem xét giải quyết. tách thửa.

Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách phải tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý, đảm bảo chiều rộng mặt tiền tối thiểu 4m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có chiều rộng chỉ giới đường đỏ. 19m. Đảm bảo chiều rộng mặt tiền tối thiểu 5m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới ≥19m.

UBND tỉnh Bình Dương sẽ lấy ý kiến ​​của người dân và xem xét ban hành Quyết định mới về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa. Đây cũng là cơ sở để các địa phương trong tỉnh vận dụng, chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền tràn lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.