Đồng tiền kỹ thuật số ngày càng thua kém sức mạnh của USD

Rate this post

>> Bitcoin giảm xuống dưới 19.000 USD / BTC trong đợt giảm liên tiếp

Bitcoin (BTC), đồng tiền điện tử lớn nhất hiện tăng 20% ​​so với mức thấp nhất trong năm là 17.592 USD / BTC vào ngày 18 tháng 6, gây ra sự hoảng loạn lớn cho các nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ. con số. Hiện tại BTC đang giao dịch quanh mốc $ 21,000 / BTC theo sàn giao dịch Binance.

BTC đang giao dịch quanh mức 21.000 USD / BTC theo sàn giao dịch Binance

BTC đang giao dịch quanh mức 21.000 USD / BTC theo sàn giao dịch Binance

Andrew Brenner, đại diện của National Alliance Securities, cho rằng việc Bitcoin tăng giá có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô tạo đáy vào cuối tuần. “Một số người mua nghĩ rằng bây giờ là thời điểm tốt để tham gia thị trường, vì Bitcoin đã giảm xuống mức tạo ra sự hấp dẫn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn cực kỳ biến động. ”

Cùng với đó, Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai, cũng tăng hơn 13% lên 1.131 USD / ETH vào ngày 19 tháng 6, từ 993 USD, đánh dấu mức giá thấp nhất của ETH kể từ đầu năm. Cardano (ADA) đã tăng tốc trên 0,48 đô la, mặc dù cố gắng tăng trên 0,50 đô la / ADA mà không thành công.

Sàn giao dịch Binance, BNB cũng đã leo lên trên mốc $ 212. Mức kỳ vọng tiếp theo là gần 220 USD / BNB. Chỉ riêng Dogecoin (DOGE), tiền điện tử yêu thích của tỷ phú Elon Musk, đã đạt được sức mạnh trên $ 0,0580, thậm chí tăng vọt trên $ 0,060 / DOGE.

Nhiều altcoin tăng ít nhất 10%, bao gồm AXS, NEAR, MATIC, ICP, LINK, APE, AAVE, SNX và AR. Trong khi đó, CEL tăng 89% trong một ngày và đang giao dịch gần $ 1,20. Nó cũng tăng 320% trong một tuần và 64% trong một tháng nhưng vẫn giảm 81% trong một năm.

Việc bán tháo trên thị trường tiền điện tử đồng thời với sự trượt dốc của thị trường chứng khoán, khi chứng khoán Mỹ bị sụt giảm mạnh nhất trong hai năm, do lo ngại về lãi suất tăng và khả năng suy thoái. suy thoái ngày càng nóng.

Đại diện của National Alliance Securities cũng đánh giá, tiền kỹ thuật số không phải là khoản đầu tư tốt trong thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ. Ông nói: “Chừng nào đồng đô la tiếp tục thể hiện sức mạnh, thì tiền kỹ thuật số không phải là nơi các nhà đầu tư có thể tìm đến.

Theo công ty phân tích Glassnode, với việc Bitcoin bán phá giá dưới 18.000 USD / BTC, lợi nhuận từ nguồn cung tài sản đã giảm xuống còn 49%. Trong lịch sử, thị trường gấu đã chạm đáy với tỷ lệ phần trăm giảm xuống khoảng 40-50%, cho thấy rằng mức đáy đang điều chỉnh. Niềm tin của nhà đầu tư bitcoin đang được kiểm tra một cách nghiêm túc.

Các quốc gia tìm ra con đường riêng của họ

Mặc dù vậy, chính phủ El Salvador vẫn sẵn sàng tung ra một loại tiền mã hóa mới – chỉ 9 tháng sau khi quốc gia Nam Mỹ này chính thức chấp nhận Bitcoin (BTC) như một phương thức thanh toán hợp pháp. Nước Pháp.

Các quốc gia bắt đầu tăng tốc khám phá tiềm năng thanh toán của các loại tiền kỹ thuật số

Các quốc gia bắt đầu tăng tốc khám phá tiềm năng thanh toán của các loại tiền kỹ thuật số

Theo ElSalvador.com, nó không bị ảnh hưởng bởi “triển vọng khó khăn cho tài sản kỹ thuật số” đang được dự báo và đã hợp tác với một công ty Canada có tên là Astro Babies, để tung ra một đồng tiền. tiền tệ mới được gọi là Salvadoran Crypto (SCI). Astro Babies cho đến nay chủ yếu tập trung vào giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Những người đồng sáng lập của công ty nói trên, Mark Al Radan và Wes Karniej người Canada, tiết lộ rằng mã thông báo đã được phát triển và các hợp đồng thông minh cũng đã được thực hiện. Trang web của mã thông báo đã sẵn sàng hoạt động, các cuộc đàm phán hiện đang được tiến hành với một số bộ trưởng của El Salvador tham gia vào dự án. Một trong những Bộ trưởng đó là đồng minh quan trọng của Tổng thống Nayib Bukele trong lĩnh vực tiền điện tử.

Theo thông tin từ coin thông báo, Tập đoàn Rostec của Chính phủ Nga, sở hữu một số doanh nghiệp công nghệ, đã tiết lộ rằng họ đang xây dựng một nền tảng blockchain để tạo ra một hệ thống kỹ thuật số cho các giao dịch quốc tế, cuối cùng có thể thay thế hệ thống SWIFT toàn cầu.

Do các lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây nhằm đáp trả cuộc xung đột Nga-Ukraine, các ngân hàng Nga đã bị loại khỏi hệ thống SWIFT vào tháng Hai. Kể từ đó, Moscow đã tìm kiếm một hệ thống thanh toán. SWIFT kế toán tài chính thay thế để đảm bảo các giao dịch thương mại quốc tế của mình.

Nhờ có hệ thống thanh toán quốc tế kỹ thuật số, Nga sẽ có thể thanh toán hàng nhập khẩu bằng đồng rúp, đơn vị tiền tệ quốc gia của mình, thay vì sử dụng đô la. Theo Rostec, phương thức mới cũng sẽ cho phép nước ngoài thanh toán hàng nhập khẩu từ Nga bằng đồng tiền của họ.

“Nền tảng blockchain CELLS, nền tảng xây dựng hệ thống thanh toán trên toàn thế giới, được thiết kế bởi Viện Hệ thống Phần mềm Novosibirsk (NIPS), trực thuộc Tập đoàn Rostec. Nền tảng này nhằm mục đích tạo ra một giải pháp tích hợp sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, ”một tuyên bố do Rostec đưa ra.

Theo đó, mạng có một phương thức kỹ thuật số cho các giao dịch bằng tiền tệ quốc gia của các quốc gia liên kết với nó. Nó cũng có thể cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các dịch vụ xử lý thanh toán do hệ thống SWIFT cung cấp. Nền tảng CELLS cho phép khách hàng xây dựng ví để giữ tiền kỹ thuật số và thực hiện thanh toán quốc tế.

Oleg Yevtushenko, Giám đốc điều hành của Rostec Corporation tin tưởng rằng hệ thống thanh toán quốc tế mới sẽ đảm bảo các giao dịch an toàn và tốc độ cao, với một hệ thống kỹ thuật số mới có khả năng thực hiện 100.000 giao dịch mỗi giây. .

“Hệ thống thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế chính thức cho SWIFT, cung cấp các giao dịch tốc độ cao, an toàn và không thể hủy ngang. Hệ thống sẽ cho phép chuyển đổi sang thanh toán bằng tiền tệ quốc gia, loại bỏ rủi ro bị trừng phạt và đảm bảo tính độc lập của chính sách tài chính quốc gia cho những người tham gia thanh toán bù trừ “, Yevtushenko nêu rõ.

Cơ chế mới được công bố chỉ vài ngày sau khi chính phủ Nga cho biết họ đang khám phá việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán nước ngoài. Vào tháng 1 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất cấm thiết lập và sử dụng tất cả các loại tiền điện tử.

Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương Nga đã cảnh báo về những nguy hiểm đối với hệ thống tài chính của nước này. Do đó, đây được coi là một sự đảo ngược trong quan điểm của Nga về tiền điện tử. Mặt khác, ở Nga, vị trí pháp lý của tiền điện tử vẫn có thể thay đổi mặc dù những nỗ lực trước đây để hợp pháp hóa tiền điện tử đã thất bại.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.