Đột ngột co giật, ngã, phát hiện mắc bệnh hiếm gặp tại bệnh viện

Rate this post

Chiều 29/6, Bệnh viện Gia An 115, TP HMC cho biết vừa cứu ông N.V.V (63 tuổi, ngụ Đồng Nai) vào cấp cứu trong tình trạng đau đầu, run tay chân.

Trước đó một tháng, bệnh nhân bị ngã do lên cơn co giật dữ dội. Bệnh nhân đến trung tâm y tế địa phương khám, chụp CT và nghi ngờ u não nên được yêu cầu chuyển viện.

Người đàn ông bị phình động mạch não giữa khổng lồ - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang điều trị chứng phình động mạch khổng lồ hiếm gặp cho một bệnh nhân

Tại Bệnh viện Gia An 115, kết quả chụp MRI cho thấy bệnh nhân có túi phình động mạch não giữa “khổng lồ” gần 30mm, túi phình to hình thoi, dọa vỡ.

Với sự hỗ trợ của máy DSA, các bác sĩ đã khéo léo thực hiện đồng thời hai kỹ thuật thắt túi phình là thả cuộn dây (cuộn kim loại) và đặt stent (giá đỡ nội mạch) để đưa túi phình ra khỏi dòng chảy của mạch. chảy máu não mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.

Sau gần 3 giờ, ca can thiệp thành công, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, ổn định.

Theo BSCK2 Nguyễn Hữu Hậu, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng Bệnh viện Gia An 115 (người trực tiếp can thiệp), túi phình động mạch não được ví như “quả bom nổ chậm”, vỡ ra gây đột tử. Bất cứ lúc nào. Trường hợp phình đồng thời cả hai động mạch như anh V. cũng là bệnh hiếm gặp.

NGUYÊN THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.