Dự án tiền điện tử của Meta chính thức bị khai tử

Rate this post

Novi – dịch vụ chuyển tiền qua ví tiền điện tử của riêng Meta – sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1 tháng 9, theo một thông báo trên trang web. Cả ứng dụng Novi và tính năng Novi trên WhatsApp sẽ không còn nữa.

Từ ngày 21/7, người dùng không thể nạp tiền vào tài khoản. Novi hướng dẫn khách hàng rút tiền “càng nhanh càng tốt”. Họ cũng không thể truy cập lịch sử giao dịch hoặc các dữ liệu khác sau khi dự án kết thúc.

Dự án tiền điện tử của Meta đã chính thức bị xóa sổ - Ảnh 1.

Novi – dịch vụ chuyển tiền qua ví tiền điện tử của riêng Meta – sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1 tháng 9

Meta có kế hoạch sử dụng công nghệ của Novi trong các sản phẩm trong tương lai, chẳng hạn như trong dự án metaverse. Trong một tuyên bố, công ty của Mark Zuckerberg hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hơn trong không gian web3 và bày tỏ sự lạc quan về giá trị của các công nghệ như blockchain đối với con người và doanh nghiệp trong metaverse.

Meta đã khởi động dự án thử nghiệm Novi vào tháng 10 năm 2021 với tham vọng thống trị thị trường chuyển tiền điện tử. Thay vì sử dụng mã thông báo Diem, Novi sử dụng stablecoin USDP của Paxos Trust, cho phép người dùng ví điện tử ở một số khu vực của Hoa Kỳ và Guatemala thực hiện giao dịch. Coinbase Global đóng vai trò là “đối tác giám sát” trong dự án, cung cấp công nghệ bảo mật và lưu trữ kỹ thuật số để đảm bảo tiền của người dùng.

Tại một thời điểm, Meta dự định phát hành và chấp nhận Diem – một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi một hiệp hội do Facebook dẫn đầu – trong ví Novi. Tuy nhiên, dự án Diềm vấp phải sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng nên teo tóp dần, đổ sập. Người đứng đầu dự án – David Marcus – tuyên bố từ chức Facebook vào tháng 11 năm 2021. Vào tháng 1, Ngân hàng Silvergate mua lại toàn bộ tài sản và sở hữu trí tuệ liên quan đến ông Diệm từ Hiệp hội ông Diệm.

Trong khi đó, Meta đã mở rộng nỗ lực của mình để hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên trang web của mình. Sau Instagram, Meta hỗ trợ một số người tạo NFT trên Facebook. Họ có thể hiển thị NFT của họ trên hồ sơ của họ trong tab mới. Tác phẩm sẽ được dán nhãn “sưu tầm kỹ thuật số” như trên Instagram.

Meta đặt dấu chấm hết cho Novi trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa tiếp tục chìm nghỉm và nguy cơ sụp đổ của các quỹ chủ chốt như Celsius Network, Three Arrows Capital.

Leave a Reply

Your email address will not be published.