Du lịch khám phá vẻ đẹp huyền bí của Myanmar

Rate this post

Nhiếp ảnh gia mê mẩn vẻ đẹp huyền bí của Myanmar - 6

Đền Mrauk-U với nhiều nét kiến ​​trúc ấn tượng.

Mayanmar sử dụng nhiều từ ngữ tôn trọng và phân biệt tuổi tác. Xã hội Myanmar truyền thống rất chú trọng tầm quan trọng của giáo dục. Trong các làng, sự giáo dục của các giáo sĩ thường diễn ra trong các đền thờ. Giáo dục trung học và cao đẳng / đại học thuộc các trường chính phủ.

Nhiếp ảnh gia mê mẩn vẻ đẹp huyền bí của Myanmar - 7

Sương mù bao phủ các hang động Phật Pindaya.

Nhiếp ảnh gia mê mẩn vẻ đẹp huyền bí của Myanmar - 8

Khung cảnh yên bình bao trùm Myanmar khi hoàng hôn bắt đầu ló dạng.

Ẩm thực Myanmar chịu ảnh hưởng nhiều từ nền văn hóa Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và ẩm thực của các dân tộc thiểu số khác. Chủ yếu trong ẩm thực Myanmar là gạo. Mì và bánh mì cũng là những món ăn thông thường. Ẩm thực Myanmar thường sử dụng tôm, cá, mắm cá lên men, thịt lợn và thịt cừu.

Thịt bò vốn được coi là món ăn kiêng kỵ nên ít được sử dụng. Cà ri, chẳng hạn như masala và ớt khô, cũng được sử dụng. Mohinga, thường được coi là một món ăn quan trọng của Myanmar, bao gồm nước dùng cá trê có vị cà ri và hoa đậu xanh, bún và nước mắm. Các loại trái cây nhiệt đới thường được dùng làm món tráng miệng. Các thành phố lớn có nhiều loại ẩm thực bao gồm Shan, Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhiếp ảnh gia mê mẩn vẻ đẹp huyền bí của Myanmar - 9

Những ngọn tháp vàng lấp lánh dưới ánh nắng.

Myanmar có nhiều tôn giáo khác nhau, trong đó Phật giáo chiếm 89,3% dân số; Thiên chúa giáo 5,6%; Hồi giáo 3,8%; Đạo Hinđu 0,5%; các tôn giáo khác.

Mọi công dân Myanmar đều được tự do tín ngưỡng, tuy theo các tôn giáo khác nhau nhưng người dân vẫn chung sống hòa bình, bằng chứng là các công trình kiến ​​trúc của các tôn giáo khác nhau được xây dựng và tôn nghiêm tại các thành phố lớn.

Nhiếp ảnh gia mê mẩn vẻ đẹp huyền bí của Myanmar - 10

Vô số đền chùa với kiến ​​trúc độc đáo tạo nên nét đặc biệt và sức hút lớn cho Myanmar.

Leave a Reply

Your email address will not be published.