Dù ở đâu, đó là cuộc sống!

Rate this post

Các thành phố lớn ngày càng phát triển, giá bất động sản tăng chóng mặt khiến nhiều người dân thành phố lo lắng tìm nhà để “an cư lạc nghiệp”. Nhiều người chọn mua căn hộ tại các khu chung cư, khu đô thị để tận hưởng cuộc sống tiện nghi hiện đại như không gian rộng hơn, thoáng mát và có ngay dịch vụ thương mại, trường học, siêu thị…. tại chỗ.

Vì vậy, dù biết căn hộ chung cư được coi là của nợ nhưng nhiều người vẫn chọn cách xuống tiền đầu tư để có cuộc sống chất lượng hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm đó. Mặc dù với tốc độ đô thị hóa nhanh, chung cư tại Hà Nội và TP.HCM mọc lên như nấm nhưng nhiều người vẫn chọn giải pháp ở đất nền dù phải mua nhà trong ngõ hẹp.

Thanh Lê và chồng 35 tuổi vừa tậu được căn nhà rộng 25m2 trong một con ngõ nhỏ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Với mức giá 2,3 tỷ đồng, đây là một căn nhà khá cũ, nằm trong hẻm sâu và không có sân chơi cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhà ở vị trí trung tâm, gần cơ quan của cả hai vợ chồng, tiện đưa đón con đi học. Vì vậy, chị Thanh hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Giữa luồng ý kiến ​​cho rằng mua căn hộ chung cư là để dùng tiền ở, nhiều người vẫn hài lòng với những ngôi nhà trong ngõ nhỏ: Dù ở đâu đi chăng nữa thì cũng là để sống!  - Ảnh 1.

Cô cho biết: “Tôi thích nhà trệt hơn dù hơi chật chội, nằm trong hẻm nhỏ. Nhưng toàn bộ căn nhà đều thuộc quyền sở hữu của tôi. Tôi có thể ra vào bất cứ lúc nào và thoải mái tiếp đón bạn bè.

Trong khi với số tiền đó, tôi chỉ có thể mua một căn hộ ở khu vực xa nơi làm việc. Nghĩ đến cảnh mỗi sáng đi bộ hơn chục cây số đưa đón con đi học, đi làm, rồi tắc đường, mưa gió… thật là xấu hổ. Chưa kể, ở chung cư, bạn còn phải quan tâm đến hàng xóm, trên lầu dưới, muốn làm gì cũng phải xin phép ban quản lý….

Sống trong căn nhà trệt trong hẻm nhỏ, tuy hơi chật nhưng tôi vẫn thấy thoải mái vì sắp xếp được thời gian, công việc, tránh kẹt xe ở các thành phố lớn. Xung quanh nhà còn có sân chơi chung cho trẻ em, nhiều trung tâm thương mại chỉ 1-2km. Vậy nên, nhà trong ngõ hay chung cư cũng tùy theo diện tích. Nơi ở phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân.

Tất cả các căn hộ hoặc con hẻm sẽ xuống cấp theo thời gian. Tài sản bạn mua để sử dụng tất nhiên cũng có hao mòn. Bạn thích ở chung cư nhưng tôi vẫn chọn nhà trệt dù diện tích nhỏ, trong hẻm sâu … Chọn nhà là sở thích của mỗi người, không phải cứ sống trên đất là vì tiền, và sống trong Căn hộ là để sống.

Theo anh Phúc Nguyễn, sống tại một ngôi nhà trong ngõ nhỏ khu vực Đống Đa cho biết: “Sinh sống, nhà ở vẫn chân thành. Thuận tiện đi làm, sinh sống. Không phải lo quá nhiều chi phí phát sinh. Hơn nữa. , nhà mặt đất cũng là bất động sản sinh lời, cho con cháu, còn chung cư là nợ phải trả, khi hết hạn thì chưa biết tương lai. chung cư phải đỡ nhiều tiền, ai có tiền thì mua thêm căn hộ để lên đó thay đổi không khí, cho thuê kiếm thêm thu nhập cũng hợp lý. ”.

Bàn về tranh cãi “mua căn hộ là dùng tiền để ở”, ông Phúc cho biết thêm: “Quan trọng là bạn thấy cái gì phù hợp nhất thì bạn mới phát triển được. Người khác có sống thay bạn ở vị trí đó không thì bạn biết đấy. Mọi thông tin nên được giữ như một tài liệu tham khảo. Không có gì là hoàn hảo ở đây. “

Dù chọn cách ở nhà như thế nào, chúng ta đều phải kiếm tiền và sử dụng nó để sống. Việc lựa chọn cho mình một không gian sống tùy theo quan điểm của mỗi người, tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích mà mỗi người đang tìm cho mình một nơi ở ưng ý. Cuộc sống ở các khu chung cư, căn hộ không hoàn toàn là cao cấp và tiện ích. Các vấn đề về môi trường sống, cách cư xử hay các tiện ích đi kèm với các khu chung cư vẫn còn tồn tại. Cũng giống như ở tầng trệt, tất nhiên sẽ có những bất tiện do thời tiết, do môi trường xung quanh.

Theo các chuyên gia, khi chọn mua nhà, bạn cần xác định rõ mục tiêu: mua nhà để ở hay để đầu tư. Nếu mục tiêu an cư là số 1, người mua nên quan tâm đến không gian sống chất lượng. Nhưng nếu bạn muốn xác định đầu tư thì nên chọn những bất động sản có tiềm năng sinh lời.

https://cafef.vn/giua-tranh-cai-mua-chung-cu-la-dung-tien-de-song-nhieu-nguoi-van-hai-long-voi-nhung-ngoi-nha-trong- ngo-nho-bat-luan-o-dau-cung-la-vi-cuoc-song-20220629092052102.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.