Đưa bộ phim cổ trang Việt Nam “Thái hậu Dương Vân Nga” đến Bà Rịa – Vũng Tàu

Rate this post

Chuyện Thái hậu Dương Vân Nga từng được nhiều đoàn nghệ thuật dàn dựng. Bà có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Lê và cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược.

Đưa phim cổ trang Thái hậu Dương Vân Nga về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khán giả tặng hoa cho hai diễn viên Tường Oanh và Trang Nhã đóng vai Thái hậu Dương Vân Nga

Sử sách chép là Dương Hậu hoặc Dương Thái hậu, sử sách chép là Dương Vân Nga. Vở nhạc kịch thuần Việt “Từ Hi Thái hậu Dương Vân Nga” (tác giả: Trúc Đường, chuyển thể cải lương: Chi Lăng – Hoa Phượng; chuyển thể tuồng: Vũ Xuân Trang) do NSND Hồng Vân làm cố vấn nghệ thuật. ấn tượng đẹp với khán giả TP.HCM.

Đưa phim cổ trang Thái hậu Dương Vân Nga về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Diễn viên vở “Thái hậu Dương Vân Nga” sau buổi biểu diễn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Xuất phát từ ý nghĩa truyền bá tinh thần lịch sử Việt Nam đến với khán giả, đội Sân khấu kịch Hồng Vân đã phối hợp với Câu lạc bộ Sân khấu Lạc Long Quân đưa tác phẩm này đến với khán giả tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đưa phim cổ trang Thái hậu Dương Vân Nga về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Diễn viên Văn Hậu, Châu Nhất Tín trong vở “Thái hậu Dương Vân Nga”

Hai suất diễn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tài (cơ sở 1 và 2) đã để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng khán giả.

Nói về việc có thể đi lưu diễn và mang các tác phẩm lịch sử Việt Nam đến với nhiều đối tượng khán giả khác nhau ở nhiều tỉnh, thành, nữ diễn viên Trang Nhã cho biết: “Tôi và các bạn diễn đều rất hào hứng. Hầu hết các bậc cao niên ở Trung tâm Bảo trợ xã hội cơ sở 2 đều biết vở kịch nổi tiếng này, giờ vở kịch được kể qua diễn xuất, sự thể hiện của lớp diễn viên trẻ khiến họ rất xúc động “.

Đưa phim cổ trang Thái hậu Dương Vân Nga về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Diễn viên giao lưu với khán giả về vở diễn “Thái hậu Dương Vân Nga”

“Nhóm chúng tôi được chuyên gia trang điểm Nam Hoàng Trinh đồng hành để thiết kế cho từng vai diễn, từ trang điểm đến trang phục, từ đó thể hiện được tinh thần của người làm nghề. Dù là những buổi biểu diễn dịch vụ phi thương mại, ghi hình, nhưng chúng tôi vẫn dồn hết tâm trí để nó, đồng thời có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ”- diễn viên Tường Oanh bày tỏ.

Đưa phim cổ trang Thái hậu Dương Vân Nga về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.

Diễn viên Thu Thảo và Yến Phương hát tặng khán giả ca khúc Hồn Việt

Chuyến lưu diễn còn có sự tham gia của các diễn viên: Châu Nhất Tín, Hoàng Trung Anh, Văn Hậu, Phạm Phương, Yến Nhi, Yến Phương, Phước Bảo, Tấn Phúc, Minh Trâm, Bảo Trâm, Chí Cường, Ngọc Trúc, Vương Quỳnh Anh , Quang Huy, Thi Bich, Thu Thao …

Ngoài vở diễn, các diễn viên còn thể hiện những ca khúc hào hùng như: “Dòng máu Lạc Hồng”, “Con giáp Việt Nam”. Hai nghệ sĩ Cao Mỹ Châu và Nhật Khánh thể hiện trích đoạn “Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng Giang” cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Đưa phim cổ trang Thái hậu Dương Vân Nga về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 6.

Tường Oanh và Trang Nhã cùng các diễn viên trong vở “Thái hậu Dương Vân Nga”

Leave a Reply

Your email address will not be published.