Đưa công nghệ giáo dục tiên tiến nhất thế giới vào lĩnh vực khảo thí

Rate this post

Tại Luân Đôn (Vương quốc Anh) ngày 29/6/2022, trong khuôn khổ hội đàm cấp cao Việt Nam – Vương quốc Anh về kinh tế – thương mại đang diễn ra tại Luân Đôn và thăm làm việc chính thức Vương quốc Anh. Anh trai Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn Giáo dục EMG đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn Giáo dục Pearson dưới sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội. chính phủ và quốc hội hai nước. Đại diện lãnh đạo cấp cao của hai cơ sở giáo dục uy tín nói trên cũng đã có buổi tiếp kiến ​​Chủ tịch Quốc hội để khẳng định mong muốn và quyết tâm tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục Việt Nam.

Đưa công nghệ giáo dục tiên tiến nhất thế giới vào lĩnh vực khảo thí - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EMG Education và Pearson Education Group (Nguồn ảnh: TTXVN)

Pearson là tập đoàn giáo dục lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới và đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Thông qua đối tác chiến lược tại Việt Nam là EMG Education, Tập đoàn Giáo dục Pearson đã có những đóng góp thiết thực và ý nghĩa vào sự phát triển chung của ngành giáo dục Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của Pearson hay dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh theo hướng Pearson’s tiêu chuẩn năng lực chung (Pearson là hội đồng khảo thí lớn nhất của Vương quốc Anh). Sự hợp tác này đã giúp học sinh Hà Nội, TP HCM nói riêng và người học trên cả nước nói chung đạt được những chứng chỉ quốc tế danh giá, trở thành bước đệm hoàn hảo để định hướng con đường đi. học cao hơn và nghề nghiệp.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục được ký kết giữa EMG Education và Pearson Education Group tại London sẽ mở ra cơ hội cho người học tại Việt Nam tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực khảo thí. . Sắp tới, các thí sinh muốn được chứng nhận tiếng Anh thông qua chứng chỉ quốc tế danh giá có thể đăng ký thi Chứng chỉ Quốc tế Anh ngữ Pearson (PEIC – tiền thân là PTE General). ) và Chứng chỉ Quốc tế Anh ngữ Pearson Young Learners (PEIC YL – tiền thân là PTE Young Learners) thông qua kỳ thi trực tuyến áp dụng các công nghệ khảo thí tiên tiến nhất của Tập đoàn Giáo dục Pearson, bao gồm cả tính điểm cho phần thi nói. và viết tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ số của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong dạy học và kiểm tra đánh giá là nhiệm vụ tất yếu của ngành giáo dục và đào tạo. Thông qua các nội dung của Biên bản ghi nhớ này, EMG Education và Tập đoàn Giáo dục Pearson tiếp tục thể hiện quyết tâm mang đến những giải pháp giáo dục tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới cho người học tại Việt Nam, từ đó xây dựng lực lượng lao động có sức cạnh tranh cao trên trường quốc tế.

Chia sẻ về cột mốc đáng nhớ này, ông Christpher Cuddihy, Giám đốc Toàn cầu về Quan hệ Chính phủ và Hợp tác Quốc tế của Pearson cho biết: “Việc triển khai các chứng chỉ quốc tế thông qua kỳ thi trực tuyến là một trong những bước đi cần thiết khi ngành giáo dục trên toàn thế giới đang chuyển đổi nhanh chóng theo hướng kỹ thuật số và ứng dụng tiên tiến Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai các kỳ thi lấy chứng chỉ trực tuyến. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Pearson (PEIC), khẳng định sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của những nỗ lực này. “

Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị EMG Education chia sẻ: “Pearson là tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới và sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục và khảo thí. Chúng tôi rất vui khi có thể mang đến cho người học tại Việt Nam những trải nghiệm thi thú vị và nâng cao thông qua bài thi trực tuyến của PEIC và PEIC Young của Pearson Trong thời gian tới, thông qua các đối tác uy tín, tin cậy như Pearson, EMG Education sẽ tiếp tục nghiên cứu để phát triển các chương trình, sản phẩm giáo dục có chất lượng, uy tín hàng đầu thế giới tại Việt Nam và mang lại những giá trị thiết thực, hiệu quả nhất. người học trên mọi miền đất nước ”.

Trung Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.