Đưa y học hiện đại đến gần hơn với bệnh nhân ung thư

Rate this post

Tuy nhiên, để triển khai các kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao cho người bệnh với chi phí hợp lý thì cần có sự chuẩn bị và đầu tư bài bản.

Con người là yếu tố quan trọng trong tất cả các kỹ thuật điều trị

Nhiều kỹ thuật điều trị ung thư đang được phát triển và ứng dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới, cũng như ở Việt Nam. Điều trị đa phương thức (kết hợp nhiều phương pháp điều trị) đang là hướng đi chung của nhiều trung tâm ung thư. Mỗi phương thức như hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch,… cũng đang có những bước phát triển vượt bậc. Việc tiếp cận các kỹ thuật mới này không còn quá phức tạp đối với nhiều bệnh viện tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đưa các phát triển y học vào thực tế, cần phải thực hiện nhiều bước.

Với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực điều trị ung thư, Tiến sĩ Basma M’Barek, Trưởng Trung tâm Ung bướu Hy Vọng – Bệnh viện FV, rất chú trọng đến việc xây dựng quy trình chuẩn cho các kỹ thuật mới trong điều trị ung thư. tăng hiệu quả điều trị. Luôn tích cực nghiên cứu các hướng dẫn điều trị ung thư tại Mỹ, Canada, Úc …, sau đó điều chỉnh để phù hợp với thực tế tại Việt Nam, Trung tâm Ung bướu Hy Vọng đã xây dựng và áp dụng các quy trình thực hành chính thức theo tiêu chuẩn chung của các nước tiên tiến trên thế giới.

Đưa y học hiện đại đến gần hơn với bệnh nhân ung thư - 1

Basma M’Barek, Trưởng Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng – Bệnh viện FV, luôn tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ để tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Với kinh nghiệm từng làm việc tại Pháp, Tiến sĩ Basma cho biết, để áp dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến cần độ chính xác cao như xạ trị định vị cơ thể (SBRT) hay trị liệu thần kinh (Brachy Therapy), Tiến sĩ song song với việc nâng cấp cơ sở vật chất với nhà nước- trang thiết bị hiện đại, việc đào tạo liên tục các kỹ sư vật lý vận hành thiết bị, các bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên xạ trị, … để phát triển thành thạo kỹ thuật đó là một trong những ưu tiên hàng đầu. Nhân sự tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng vì thế luôn được cử đi tu nghiệp trong và ngoài nước, hoặc mời chuyên gia về hướng dẫn, giảng dạy ngay tại FV, chú trọng đào tạo thực hành ngay tại bệnh viện.

Đưa y học hiện đại đến gần hơn với bệnh nhân ung thư - 2
Việc liên tục đào tạo đội ngũ nhân viên để thành thạo các kỹ thuật mới luôn là ưu tiên hàng đầu tại Trung tâm Ung bướu Hy Vọng.

Tại Trung tâm của tôi, bất kỳ ai tham gia vào liệu pháp bệnh nhân phải được đào tạo đầy đủ về kỹ thuật hiện có và hiểu rõ vai trò của họ, để đảm bảo cung cấp các tiêu chuẩn. chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất từ ​​khi bệnh nhân vào trung tâm cho đến khi ra viện”, Tiến sĩ Basma nhấn mạnh.

Giúp nhiều bệnh nhân ung thư tiếp cận với nền y học hiện đại ngay tại Việt Nam

Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV, TS.BS Đỗ Trọng Khanh cho biết: “Nhờ tiên phong đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ mới, cập nhật hướng dẫn điều trị hiệu quả của các nước phát triển, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chuyên môn, Bệnh viện FV đã nỗ lực mang đến một môi trường trong lành. trường chăm sóc sức khỏe ngang tầm với các trung tâm ở các nước phát triển cho bệnh nhân, với chi phí hợp lý khi điều trị ngay tại Việt Nam“. Tận dụng lợi thế là một bệnh viện đa chuyên khoa tiêu chuẩn quốc tế, FV đã xây dựng một quy trình điều trị ung thư hoàn chỉnh, với sự phối hợp chặt chẽ từ khoa ngoại, đến các chuyên khoa như điều trị đau, tim mạch, quản lý, dinh dưỡng, v.v. ,.

Đưa y học hiện đại đến gần hơn với bệnh nhân ung thư - 3

Bệnh viện FV đã nỗ lực mang đến cho người bệnh một môi trường chăm sóc sức khỏe tốt nhất, với mức chi phí hợp lý khi khám chữa bệnh ngay tại Việt Nam.

Hơn nữa, Tiến sĩ Basma cho rằng lợi thế lớn của FV nằm ở nguồn nhân lực đồng đều về nhiều mặt. “Họ không còn quá trẻ nên kinh nghiệm và kiến ​​thức khá vững nhưng cũng không quá già để có thể tiếp cận nhanh với những phát triển của y học.“, bác sĩ Basma giải thích. Nhờ sự đầu tư bài bản và sớm về nhiều mặt, bác sĩ Basma tin rằng FV đang cung cấp dịch vụ điều trị ung thư cho bệnh nhân, tương tự như tiêu chuẩn mà họ nhận được khi ở nhà. Vì vậy, bác sĩ kỳ vọng tỷ lệ của bệnh nhân được cứu chữa ngang bằng với các bệnh viện quốc tế ở Châu Âu (nên bỏ câu này, ý kiến ​​cá nhân của bác sĩ)

Bên cạnh đó, Trung tâm Hy vọng còn thường xuyên tổ chức và tham gia báo cáo tại các hội thảo chuyên ngành, các cuộc thảo luận quốc tế với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trên thế giới; hoặc tiến hành hội chẩn từ xa với các cơ sở điều trị ung thư hàng đầu trong nước và quốc tế như Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm HCG (Ấn Độ), Bệnh viện AIG (Ấn Độ), các chuyên gia ung bướu và xạ trị tại Pháp… Tất cả đều nhằm phát triển đội ngũ y bác sĩ tại FV nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Đưa y học hiện đại đến gần hơn với bệnh nhân ung thư - 4

Trung tâm Ung bướu Hy Vọng thường xuyên tổ chức và tham gia báo cáo tại các hội thảo chuyên ngành.

Qua đó, lợi ích cuối cùng là giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, giúp họ nhận được sự chăm sóc tốt nhất, cùng với sự đồng hành tận tâm và giàu kinh nghiệm từ đội ngũ nhân viên y tế. thuộc kinh tế.

Từ năm 2015, FV ký hợp đồng với Bảo hiểm xã hội TP.HCM thanh toán cho bệnh nhân ung thư điều trị bằng xạ trị, hóa trị tại Trung tâm Ung bướu Hy Vọng, bao gồm cả chi phí kỹ thuật điều trị. và thuốc hóa trị. Với chương trình hợp tác này, FV mong muốn góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho người bệnh, tạo điều kiện cho ngày càng nhiều người bệnh có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật điều trị hiện đại cũng như dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn cao nhất. tiêu chuẩn quốc tế. Cho đến nay, đã có hàng nghìn lượt bệnh nhân được hỗ trợ, với mức chi trả lên đến 50% tổng chi phí điều trị.

Để đặt lịch khám tư vấn và điều trị ung thư tại Bệnh viện FV, vui lòng liên hệ hotline: (028) 5411 3440 hoặc (028) 5411 3333

Leave a Reply

Your email address will not be published.