Đừng chủ quan mà hãy cẩn thận với thông báo nhập học sớm

Rate this post

Khi bạn nhận được thư chấp nhận, bạn có chắc chắn rằng bạn đã được chấp nhận hay không? Hãy cùng nghe nhà trường và các chuyên gia hướng dẫn thêm nhé!

Trường công bố điểm chuẩn nhưng thí sinh chưa thực sự trúng tuyển

Trường công bố điểm chuẩn nhưng thí sinh chưa thực sự trúng tuyển

Hôm qua, hàng loạt trường đại học đã công bố chỉ tiêu xét tuyển sớm theo quy chế tuyển sinh. Mặc dù đạt tiêu chuẩn do các trường công bố, nhưng …

1. Trường giáo dưỡng, không trường học

Cuối tháng 5, đầu tháng 6, một số trường đại học gửi giấy báo trúng tuyển đại học chính quy cho thí sinh xét tuyển bằng phương thức học bạ. Trong số giấy báo nhập học, có trường giải thích cụ thể cho TS về quy chế tuyển sinh mới, có trường không, dễ dẫn đến hiểu nhầm.

Những trường cẩn thận như Trường ĐH Văn Lang gửi “Thông báo kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2022 bằng phương thức học bạ”, trong thông báo có ghi rõ “TS thuộc diện điều kiện xét tuyển năm 2022 nên được công nhận tốt nghiệp THPT. và trúng tuyển vào hệ thống tuyển sinh quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chính thức vào Trường Đại học Văn Lang ”.

Ngoài ra, nhà trường hướng dẫn thêm: “Từ tháng 7/2022, theo Quy chế tuyển sinh, NCS xác định nguyện vọng xét tuyển và thực hiện đăng ký tuyển sinh trên hệ thống (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT). -Tel hoặc qua Cổng dịch vụ công Quốc gia) .Nếu quyết định xét tuyển vào Trường Đại học Văn Lang, thí sinh đăng ký chuyên ngành tại Trường Đại học Văn Lang theo thứ tự NV No.

Đừng chủ quan mà hãy cẩn thận với thông báo nhập học sớm - Ảnh 1

Đừng chủ quan mà hãy cẩn thận với thông báo nhập học sớm

Tuy nhiên, tại giấy báo nhập học của một số trường khác, NCS không được hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của bộ, chỉ yêu cầu TS bổ sung trực tiếp hoặc gửi bản sao hợp lệ qua đường chuyển phát nhanh. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT nếu muốn trúng tuyển và nhập học chính thức.

Thậm chí, một số trường còn khuyến khích TS đăng ký học sớm để được giảm học phí. Chẳng hạn, Trường ĐH Hoa Sen có giấy báo trúng tuyển TS, hướng dẫn làm thủ tục nhập học kèm theo các giấy tờ như phiếu đăng ký tuyển sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản chính giấy chứng nhận kết quả thi. tốt nghiệp THPT năm 2022 … Thông báo này đưa ra mốc thời gian xét tuyển trước ngày 15/8, nhưng có ưu đãi giảm 10 triệu đồng học phí nếu TS nhập học từ 1/5 đến 19/6.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng thông báo để NCS xét tuyển học bạ đợt 1 đến trường hoàn thiện hồ sơ trực tiếp hoặc truy cập website của trường, với 367 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho TS làm thủ tục trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường không yêu cầu TS xác nhận nhập học sớm hơn so với lịch trình chung.

2. Cẩn thận với việc mất cơ hội được nhận vào học

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm nay, TS có thể trúng tuyển sớm bằng nhiều phương thức khác nhau như học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, chứng chỉ nước ngoài,… nhưng vẫn phải tải lên. hệ thống. Bộ lọc ảo chung của bộ sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, trừ phương thức tuyển thẳng theo quy định của bộ như tuyển thẳng với học sinh giỏi quốc gia, quốc tế … Thậm chí, tiến sĩ tự do cũng có điểm cao. Bằng tốt nghiệp. và đã đủ điều kiện để nhập học bằng phương tiện cá nhân, cũng như chưa được xác nhận để nhập học sớm.

Từ ngày 29/6, hàng loạt trường đại học đã công bố chỉ tiêu xét tuyển sớm theo hệ tuyển sinh. Tuy nhiên, đại diện các trường đều lưu ý TS cần có thêm điều kiện tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT mới được công nhận chính thức.

TS Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Văn Lang, nhìn nhận: “Khi nhận được giấy báo nhập học“ có điều kiện ”, nếu TS không được giải thích, hướng dẫn kỹ sẽ dẫn đến rủi ro, thiệt thòi cho TS. Vì nhiều SV. chắc chắn đã trúng tuyển thì không đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của bộ, theo kỹ thuật là xếp ngành học đã trúng tuyển có điều kiện vào thứ tự ưu tiên NV, không thì vẫn. đăng ký xét tuyển vào hệ phổ thông nhưng do không biết nên xếp ngành đó theo thứ tự ưu tiên NV 2, 3… thì vẫn bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển ”.

Lãnh đạo một trường ĐH cũng nêu ra thực trạng nếu ngành học đang là ngành hot, thu hút nhiều NCS đăng ký NV 1 hoặc chuyển sang NV 1 trên hệ phổ thông, trong khi chỉ tiêu vẫn giữ nguyên thì điểm chuẩn. sẽ thay đổi. không còn như cũ, dẫn đến nguy cơ TS bị trượt dù trước đó đã đủ điều kiện xét tuyển. Bởi theo quy chế, từ ngày 22-7 đến 20-8, tất cả TS được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển của thí sinh.

“Vì vậy, khi nhận được giấy báo nhập học có điều kiện, NCS không nên vội vàng làm thủ tục xác nhận nhập học vì xác nhận lúc này không có giá trị, thậm chí không chắc chắn về sau. Nhập học chính thức hay không. Để chắc chắn rằng họ được chấp nhận, sinh viên cần phải xem xét các phương pháp mà họ đủ điều kiện để nhập học, xác định chuyên ngành mà họ thích học, và sau đó ưu tiên chuyên ngành đó. Số 1 khi đăng ký trên hệ thống chung của bộ ”, TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, lưu ý.

Ngoài ra, theo TS Nhân, trong trường hợp sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, nếu TS điểm cao, có cơ hội trúng tuyển vào ngành tốt hơn, trường tốt hơn thì hoàn toàn có thể. chọn một sinh viên mới ra trường để thành công. ưu tiên số 1, không nhất thiết phải xếp chuyên ngành mà mình đủ điều kiện xét tuyển vào ưu tiên số 1. “Quyền quyết định là của mình, không nên chủ quan và không nên bó buộc trong giấy tờ thông tin. thông báo nhập học sớm ”.

> Lấy kết quả thi năng khiếu lấy bao nhiêu điểm vào đại học?

> Đại học tư thục có thể trở thành đại học quốc gia không?

Theo Báo Thanh Niên

THẺ: chú ý nhập vào cẩn thận thông báo nhập học trúng tuyển đại học năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.