Dương vật bị sưng tím, gãy do quan hệ tình dục sai tư thế.

Rate this post

Quan hệ tình dục không đúng tư thế, nam bệnh nhân 38 tuổi phải vào viện mổ cấp cứu.

Một nam bệnh nhân (38 tuổi, ở Hà Nội) đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu.

Bệnh nhân được chẩn đoán là vỡ thể hang dương vật (hay gãy dương vật) do quan hệ tình dục không đúng tư thế. Đây là tình trạng lớp màng trắng bao bọc thể hang của dương vật nam giới bị rách trong quá trình cương cứng.

Theo BSCK II Nguyễn Quốc Đông, Phó trưởng Khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân được mổ cấp cứu. Sau 5 ngày, bệnh nhân ổn định và xuất viện.

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu 5 bệnh nhân bị vỡ thể hang (gãy dương vật) do quan hệ tình dục không đúng tư thế. Các bệnh nhân có độ tuổi từ 28 đến 45 tuổi.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sưng tấy, tím tái toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu và tầng sinh môn. Bệnh nhân thường cảm thấy có điểm đau nhói (nơi cân bằng trắng bị rách). Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng khác như tiểu khó, tiểu buốt…

Theo bác sĩ Đồng, không phải quan hệ tình dục thô bạo mới khiến dương vật bị gãy, đôi khi nguyên nhân là do quan hệ tình dục sai tư thế. Tuy nhiên, tình trạng này thường xảy ra khi dương vật cương cứng nhiều, chỉ cần cử động nhẹ làm cong góc dương vật hoặc va chạm mạnh cũng đủ làm vỡ bao quy đầu, gây chảy máu.

Các tình huống có thể gây vỡ thể hang thường là quan hệ tình dục vội vàng, lăn lộn khi quan hệ, tự bẻ dương vật, bị vật cứng hoặc ngoại lực tác động mạnh trong quá trình cương cứng.

Do tổn thương ở vị trí đặc biệt nên người bệnh thường cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng dẫn đến việc đi khám muộn và để lại di chứng.

Thực tế, có nhiều trường hợp không được điều trị kịp thời khiến dương vật biến dạng, lệch lạc, để lại biến chứng như cong dương vật, tiểu khó, đau khi cương cứng, rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. đời sống tình dục … ”, bác sĩ Đồng lưu ý.

Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng gãy dương vật, người bệnh cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Đối với bệnh nhân bị vỡ thể hang, 6 tháng sau phẫu thuật có thể duy trì sinh hoạt tình dục bình thường.

Phương Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published.