Elon Musk sẵn sàng để nhân viên rời cuộc họp nếu cảm thấy vô nghĩa, nhưng sẽ bị sa thải ngay lập tức vì vi phạm những nguyên tắc này

Rate this post

Là ông chủ của hãng xe điện Tesla, công ty hàng không vũ trụ SpaceX và liên doanh The Boring Company, Elon Musk nổi tiếng với phong cách lãnh đạo “khác người”: Thích làm, không quan tâm đến nhân viên, luôn tin tưởng 100% thành công.

Cựu Nhân viên tuyển dụng tại SpaceX Dolly Singh cũng chia sẻ với Business Insider rằng: “Kim cương được rèn dưới áp lực và Elon Musk là một thợ rèn kim cương lành nghề”. Theo cô, Musk hiểu được cảm giác tồi tệ của nhân viên khi mắng mỏ, nhưng ông cũng tin rằng họ sẽ phá bỏ mọi giới hạn và kỳ vọng khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt của ông.

Elon Musk sẵn sàng để nhân viên rời cuộc họp nếu cảm thấy vô nghĩa, nhưng sẽ bị sa thải ngay lập tức vì vi phạm những nguyên tắc này - Ảnh 1.

Không phủ nhận điều đó, trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào năm 2015, Elon Musk cũng tự nhận mình là một “nhà quản lý nano” (một nhà quản lý luôn chú ý đến chi tiết và yêu cầu sự hoàn hảo). . Là một CEO “tham công tiếc việc”, Elon Musk thậm chí còn ngủ trên sàn nhà máy Tesla để theo dõi tiến độ sản xuất Model 3 của công ty. Để điều hành và đảm bảo hiệu quả của cả 3 công ty lớn cùng lúc, Elon Musk luôn có những thủ thuật năng suất “độc quyền”.

Những thủ thuật đó được anh gói gọn trong 6 quy tắc mà anh đã đề cập trong phần cuối của email kế hoạch sản xuất Model 3 gửi đến nhân viên công ty trong năm 2018. Nội dung cụ thể như sau:

1. Hạn chế các cuộc họp lớn

Elon Musk cho rằng quá nhiều cuộc họp là một điểm yếu của các công ty lớn. Theo thời gian, tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Tỷ phú này không ép buộc nhân viên tham gia các cuộc họp, trừ khi họ muốn xây dựng ý kiến ​​và cảm thấy nó cung cấp thông tin hữu ích cho họ: “Tránh các cuộc họp lớn trừ khi bạn chắc chắn rằng nó mang lại giá trị cho tất cả những người tham dự. Trong trường hợp cần thiết. xong, hãy giữ cho nó ngắn gọn. “

2. Không gặp nhau quá thường xuyên

“Nên loại bỏ các cuộc họp thông thường, trừ khi bạn đang đối mặt với một vấn đề cực kỳ khẩn cấp. Nên giảm tần suất họp nhanh chóng sau khi vấn đề cấp bách đã được giải quyết”, ông chủ Tesla khuyến nghị. .

3. Rời khỏi cuộc họp nếu bạn không đóng góp

“Hãy rời khỏi cuộc họp hoặc ngắt kết nối (cuộc họp trực tuyến) ngay khi bạn không tạo thêm bất kỳ giá trị nào cho cuộc họp. Điều này không hề thô lỗ, mà là thô lỗ khi khiến mọi người phải ngồi lại và lãng phí thời gian của họ”, Elon Musk nhắc nhở.

Elon Musk sẵn sàng để nhân viên rời cuộc họp nếu cảm thấy vô nghĩa, nhưng sẽ bị sa thải ngay lập tức vì vi phạm những nguyên tắc này - Ảnh 2.

4. Không sử dụng biệt ngữ

Tại Tesla, mọi thứ yêu cầu giải thích đều là yếu tố kìm hãm giao tiếp. Vì vậy, Elon Musk đã yêu cầu loại bỏ chúng: “Đừng sử dụng các từ viết tắt hoặc từ vô nghĩa cho các đối tượng, phần mềm hoặc quy trình tại Tesla. Nói chung, bất cứ điều gì yêu cầu giải thích đều có giới hạn. Chúng tôi không muốn mọi người phải ghi nhớ một bảng thuật ngữ chỉ để làm việc tại Tesla. “

5. Giao tiếp trực tiếp, không phân cấp

Elon Musk cho rằng cần thực hiện giao tiếp bằng con đường ngắn nhất để phục vụ công việc. Bất kỳ người quản lý nào giao tiếp bằng “chuỗi mệnh lệnh” sẽ bị sa thải ngay lập tức: “Thông tin nên đi qua con đường ngắn nhất để hoàn thành công việc, không phải thông qua một chuỗi cấp bậc. Bất kỳ người quản lý nào cố gắng thực thi hệ thống phân cấp này sẽ sớm phải tìm việc ở nơi khác . “

Theo tỷ phú này, nguồn gốc của hầu hết các vấn đề trong doanh nghiệp là sự kết nối yếu kém giữa các bộ phận. Do đó, cần phải giúp cho sự đa dạng của thông tin được luân chuyển tự do giữa các bộ phận và các cấp. Nhân viên phải có quyền truy cập và giải quyết các vấn đề với tất cả các cấp quản lý. Ông nghiêm cấm các trường hợp nhân viên chỉ được trình bày với người quản lý gần nhất. Điều này sẽ khiến thông tin đi đến cấp độ quyết định cuối cùng rất chậm, hoặc đôi khi rơi vào quên lãng.

6. Tuân theo logic, không theo quy tắc

CEO Tesla kết luận: “Nói chung, hãy luôn sử dụng lẽ thường làm kim chỉ nam cho bạn. Nếu tuân theo ‘quy tắc công ty’ rõ ràng không có ý nghĩa gì trong một tình huống cụ thể, thì quy tắc đó nên thay đổi”, CEO Tesla kết luận. bài văn.

(Theo CNBC)

https://cafef.vn/elon-musk-san-sang-cho-nhan-vien-roi-cuoc-hop-neu-cam-thay-vo-nghia-nhung-se-bi-sa-thai-ngay- lap-tuc-khi-vi-pham-cac-nguyen-tac-nay-20220702102443704.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.