“Em và Trinh” vướng tranh cãi “hư cấu quá”, nhà sản xuất nói gì?

Rate this post

Những ngày vừa qua, bộ phim Em và Trinh vướng phải nhiều ồn ào liên quan đến hình ảnh nhân vật và một số tình tiết.

Nhiều người cho rằng bộ phim đã “hủy hoại” hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chi tiết hai nhân vật Khánh Ly và Thanh Thúy cũng vấp phải sự phản đối từ người thật ngoài đời.

Tôi và Trinh xảy ra tranh cãi hư cấu, nhà sản xuất nói gì?  - Đầu tiên

“Em và Trinh” gây nhiều tranh cãi xung quanh cách xây dựng nhân vật Trịnh Công Sơn và Khánh Ly (Ảnh: đoàn phim cung cấp).

Trước những ý kiến ​​trái chiều, mới đây nhất, ông Lương Công Hiếu – đại diện nhà sản xuất đã chính thức lên tiếng. Theo đó, anh khẳng định Tôi và Trinh Đó là một bộ phim lãng mạn, không phải phim tài liệu hay tiểu sử.

Ông Hiếu cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã khẳng định và nói rõ là phim” lấy cảm hứng từ nhân vật có thật “. Phim lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh, không sao chép toàn bộ sự thật ngoài đời vào phim”.

Theo đại diện nhà sản xuất, chủ đề của phim nằm ở hai câu nói của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, ta và cuộc đời đã tha thứ cho nhau” và “Khi anh hát một bản tình ca là em.” muốn hát về tình yêu của mình Hãy hát đi đừng sợ, dù hạnh phúc hay dang dở thì tình yêu đã là máu thịt của mình rồi nên việc kể là thật hay hư cấu để phục vụ cho chủ đề trên.

Tôi và Trinh xảy ra tranh cãi hư cấu, nhà sản xuất nói gì?  - 2

Nhà sản xuất khẳng định “Em và Trinh” được lấy cảm hứng từ những nhân vật có thật, được kể bằng ngôn ngữ điện ảnh, hoàn toàn không sao chép tình tiết ngoài đời vào phim (Ảnh: đoàn phim cung cấp).

Ông Hiếu cũng dẫn ra một số ví dụ về phim hư cấu dựa trên nhân vật có thật, như Các mạng xã hội – tác phẩm lấy tên thật và nhiều tình tiết tiểu sử của Mark Zuckerberg, ra mắt năm 2010. Dù bị Mark Zuckerberg chỉ trích phim “làm giả nhiều thứ”, tác phẩm vẫn thành công về mặt doanh thu, đoạt 3 giải Oscar.

Ông Hiếu giải thích: “Từ ví dụ này có thể thấy, yếu tố ‘giống thật’ không phải là cơ sở để đánh giá chất lượng của phim truyện, kể cả khi phim được lấy cảm hứng từ các nhân vật, sự kiện có thật. thích hơn.

Về cuộc tranh cãi rằng Tôi và Trinh phác họa hình ảnh Trịnh Công Sơn hời hợt khi yêu, không giống như cảm nhận của người hâm mộ, anh Hiếu cũng thay mặt nhà sản xuất đưa ra phản hồi. Theo đó, ê-kíp sản xuất khẳng định Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ huyền thoại, là thần tượng của nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, ông Hiếu cho rằng “sự thật do người này nói có thể sai sự thật của người khác”.

“Xin phép các nhà làm phim đưa ra quan điểm của mình. Nhân vật thật cũng có thể thẳng thắn đính chính thông tin và khán giả có quyền biết cả hai câu chuyện mà không nhầm lẫn phim với đời thực”, anh nói. Hieu noi.

Tôi và Trinh xảy ra tranh cãi hư cấu, nhà sản xuất nói gì?  - 3

Diễn viên Avin Lu vào vai Trịnh Công Sơn thời trẻ (Ảnh: đoàn phim cung cấp).

Phản hồi về cách xây dựng nhân vật của Khánh Ly, nhà sản xuất khẳng định Tôi và Trinh Được sản xuất với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu mến các nhân vật, không có ý định bôi nhọ cá nhân nào.

Sở dĩ nhân vật của Khánh Ly trong phim có cách cư xử và phục trang khác với các nhân vật nữ khác là chủ ý của nhà sản xuất là muốn “nổi bật với tính cách mạnh mẽ”.

Ông Hiếu giải thích thêm, với thời lượng 136 phút, Tôi và Trinh Cần có hệ thống nhân vật đa dạng, mỗi người xuất hiện trên màn ảnh phải có cá tính riêng, tạo nên sức hấp dẫn cho phim. “Không riêng gì Khánh Ly, mà nhiều nhân vật khác như Thanh Thủy, nhóm bạn Tuyết Tình Cốc… đều có những tình tiết sáng tạo, hư cấu theo yêu cầu nghệ thuật của phim”, anh Hiếu chia sẻ.

Cuối cùng, đại diện nhà sản xuất thông báo gửi lời xin lỗi đến khán giả, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến ​​đóng góp từ phía dư luận: “Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim làm xáo trộn tình cảm của các nhân vật có thật hoặc người thân”. Bộ phim cố gắng làm “sống lại” huyền thoại Trịnh Công Sơn – một nhiệm vụ vô cùng khó khăn nên không tránh khỏi những thiếu sót.

Nhà sản xuất mong rằng khán giả hãy đón nhận bộ phim như cách mà chính cố nhạc sĩ đã từng nói: “Tôi nghĩ trong nghệ thuật, điều quan trọng nhất là làm sao để mở ra một con đường ngắn nhất từ ​​trái tim của họ đến trái tim của mọi người mà không cần xa hơn giải trình”.

Tôi và Trinh xảy ra tranh cãi hư cấu, nhà sản xuất nói gì?  - 4

Bất chấp những tranh cãi, “Em và Trinh” vẫn là một tác phẩm thành công về mặt doanh thu (Ảnh: đoàn phim cung cấp).

Tôi và Trinh – một trong những dự án điện ảnh được mong đợi nhất năm 2022 – ra rạp vào ngày 10 tháng 6. Tác phẩm do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn, vốn đầu tư 50 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên như Avin Lu, Trần Lực, Hoàng Hà, Bùi Lan Hương, Lan Thy … Theo số liệu từ Box Office Vietnam Nam, sau hơn 2 tuần công chiếu, phim đã thu về gần 90 tỷ đồng doanh thu.

Trước đó, ngày 24/6, đại diện truyền thông của Khánh Ly đã có những chia sẻ thẳng thắn về bộ phim Tôi và Trinh: “Một số hình ảnh trong phim không đúng với ca sĩ Khánh Ly ngoài đời. Nếu đặt câu hỏi các con của chị ra rạp xem phim thì các con sẽ nghĩ gì về mẹ? Vì nhân vật của Khánh Ly khi gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim đã có chồng và hai con nên không thể có những hành động như vậy được ”.

Bản thân Khánh Ly cũng cho biết, khi gặp Trịnh Công Sơn, cô đã là “gái có chồng”. Vì vậy, cách đối xử giữa cô và nhạc sĩ họ Trịnh vô cùng chừng mực, lịch sự và chu đáo.

Tôi và Trinh xảy ra tranh cãi hư cấu, nhà sản xuất nói gì?  - 5

Khánh Ly trong buổi trà đàm ngày 24/6 tại Đà Lạt (Ảnh: Ban tổ chức).

Trên mạng xã hội, một số ý kiến ​​cho rằng chính vì những ý kiến ​​trái chiều nên Khánh Ly và đoàn phim có chút “bất hòa”. Tuy nhiên, ca sĩ Quang Thành – quản lý của Khánh Ly đã lên tiếng phủ nhận. Anh cho biết Khánh Ly và đoàn phim luôn “dĩ hòa vi quý”.

“Trước khi bấm máy, đoàn phim đã liên hệ và muốn gặp chị Khánh Ly, vừa rồi đoàn phim cũng ân cần mời chị về Việt Nam, nếu có thời gian sẽ đi xem phim cùng nhau. Tuy nhiên, chị chưa chịu.” đi chưa, nhiều khán giả đã xem phim, chụp ảnh và gửi cho chị, nhiều khán giả không hài lòng, mỗi người kể câu chuyện của riêng mình, trước mắt chị không vui và không biết có phải giải thích cho từng người không. người đó. Tôi không có cái đó “, quản lý của Khánh Ly chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.