EP thông qua 2 định luật mang tính bước ngoặt về công nghệ | Công nghệ

Rate this post

EP thông qua 2 công cụ mang đến những điều tốt nhất trong số những điều tốt nhất.  Nghe hình ảnh 1Toàn cảnh một phiên họp của Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, miền đông nước Pháp. (Ảnh: AFP / TTXVN)

5/7, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua hai luật mang tính bước ngoặt, khiến các công ty công nghệ lớn trở nên khó khăn hơn và hạn chế nội dung trái phép được đăng trực tuyến.

Cụ thể, các nghị sĩ EP đã thông qua phiên bản cuối cùng của Đạo luật thị trường kỹ thuật số (tập trung vào việc chấm dứt các hoạt động độc quyền của các công ty công nghệ lớn) và Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số. (để tăng cường giám sát và áp dụng hình phạt đối với các nền tảng cho phép đăng nội dung bị cấm).

[EU: Twitter phải tuân thủ quy định về quản lý các công ty công nghệ]

Đạo luật thị trường kỹ thuật số được cho là sẽ tác động đến các công ty công nghệ như Google, MetaQuả táo khi họ phải tuân thủ một loạt việc nên làm và không nên làm để đảm bảo khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ nhỏ hơn.

Trong khi đó, Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số sẽ nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng người dùng Internet hơn và nhằm đưa ra các hình phạt đối với các công ty thiếu kiểm soát đối với nội dung, thông tin sai lệch và hình ảnh thù địch. xâm hại tình dục trẻ em.

Nghị sĩ Đức Andreas Schwab, một người ủng hộ mạnh mẽ các luật, cho biết động thái của EP đã mở ra “một kỷ nguyên mới về quy định công nghệ.”

Trong khi đó, nghị sĩ Đan Mạch Christel Schaldemose cho rằng, trước đây thế giới kỹ thuật số phát triển tự do, chưa có quy định cụ thể, nhưng với việc thông qua hai luật trên, thị trường công nghệ số sẽ có những quy định mới.

Tuy nhiên, cả hai luật vẫn cần được 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) thông qua.

Trần Quyên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.