FOOD STYLING – NGHỆ THUẬT trình diễn MÓN ĂN

Rate this post

Các bước để trình diễn món ăn hay còn gọi là food styling tiến công giá rất rất được lưu tâm trong khâu chụp hình món ăn. Vậy đâu là chìa khoá chính khi trình diễn món ăn hợp lý? người chơi hãy khởi đầu thử nhìn một cuốn tập san nấu bếp sẽ đơn giản nhận thấy ngay được những “kỹ thuật” trợ giúp món ăn kích thích được vị giác của người chơi khiến người chơi ngay ngay thức thì muốn phải tiến công chén ngay ngay thức thì. Dưới lúc này một vài yếu tố được lưu tâm góp phần tạo nên ma lực thu hút này:

Những vật dụng tương trợ – Props

Vật dụng tương trợ được sử dụng thử để trình diễn món ăn, đều gọi chung là prop gồm có chén, dĩa, ly tách… tới cả khăn trải bàn, muỗng, dĩa… có hình dạng và sắc màu không nên lấn lướt món ăn. Kích thước nhỏ hay lớn của những thứ đó sẽ phụ thuộc vào số lượng thức ăn ta đưa lên trang trí. Vì một vài những lý do khác nhau nhưng nên sử dụng thử những chén dĩa trắng đơn giản sẽ nói lên được sự sáng tạo của họ.

Các vật dụng trình bày món ăn
Các vật dụng trình diễn món ăn

Điểm focus – điểm mạnh

Đây có thể coi là điểm chính thu hút sự xem xét của mắt người nhìn. Vị trí này có thể là sẽ là vị trí cao nhất hoặc lớn nhất hoặc một vài vật liệu chính; thông thường các món về thịt cá sẽ là chính và rau củ sẽ phụ hơn

Nhấn mạnh vào món ăn chính
Nhấn mạnh vào món ăn chính

Điểm focus này nên bày sao cho đơn giản được nhận ra ngay khi nhìn vào. Nếu như vô tình người chơi quan sát và không thấy một điểm mạnh nào trên món ăn đã được trang trí thì có nhẽ người trình diễn vô tình bỏ sót mất điều này. tuyệt vời nhất người chơi phải rất rất lưu tâm khâu trình diễn món ăn trước khi ai đó khởi đầu bấm máy.

sắc màu:

Mắc sắc là ma lực để thu hút mọi ánh mắt của người nhìn. Ví dụ như màu xanh lá cây mang tới cảm giác tươi mát, bình yên. Màu đỏ là của sự ham, hứng khởi. Và màu đen là dấu hiệu của sự sang trọng.

Rau rủ sẽ trợ giúp món ăn có thêm được nhiều sắc màu và đường nét hơn, nhưng người chơi cần phải thận trọng  khi sử dụng thử chúng, tránh làm mờ đi nhân vật chính. lúc này cách làm nhưng không phải ai cũng đơn giản hiểu được khi người chơi trình diễn món ăn của mình.

Sử dụng rau củ đúng cách tránh làm mờ món ăn chính
sử dụng thử rau củ đúng cách tránh làm mờ món ăn chính

Hương vị

Hương vị thường sẽ được phối hợp với nhau một cách hài hòa và hợp lý để như tôn lên cảm xúc cho người nhìn. Ví dụ như Ớt – nhiều người rất rất thích, và người chơi sẽ té sung thêm ớt khi muốn bộc lộ rằng món ăn này thật sự rất rất cay

Kết hợp hương vị một cách hài hoà
phối hợp hương vị một cách hài hoà

Kết cấu

tạo nên một kết cấu hợp lý là việc rất rất được lưu tâm khi người chơi sắp xếp món ăn. Bằng việc phối hợp giữa cứng và mềm, đan xen giữa mịn màng và sần sùi, sẽ trợ giúp món ăn có độ cao, chiều sâu khiến tăng thêm yêu thích khi thưởng thức  món ăn. Giả sử như Kem mềm mượt ăn cùng với 1 món giòn sẽ rất rất lôi cuốn, đó có nhẽ chính là lý do khiến món kem ốc quế ăn vô cùng ngon

Có sự đan xen đối lập
Có sự đan xen đối lập

Trang trí

Để tiện lợi các thành phần trang trí nên phải ăn được, không được sử dụng các vật có độc để trang trí. Rau thơm, gia vị hay những vật liệu tạo nên món ăn đều có thể được tận dụng tối đa để làm vật trang trí. Hiện nay trên thị trường có rất biết bao các loại rau quả trợ giúp người chơi sáng tạo, nhưng không quan yếu chỉ sử dụng toàn hành, ngò hay cà chua, dưa leo để khiến món ăn trở thành nổi trội.

Các thành phần trang trí phải được rõ ràng, tinh khiết sẽ và đạt độ thăng bằng tuyệt đối với món ăn. Sau bước Food Styling thì đôi mắt đã được “tiến công chén” một cách no nê, tiếp theo đó hãy để cho hương vị tuyệt vời của món ăn hạ gục vị giác của người chơi

Sử dụng các nguyên liệu chế biến trang trí
sử dụng thử các vật liệu chế biến trang trí

Trên lúc này 1 số yếu tố được lưu tâm trọng nghệ thuật trình diễn món ăn. Có khá nhiều các blog về Food Styling nhưng người chơi có thể tham khảo như: foodstylistvn, brandtaste, Souvlaki for the Soul, A Table for Two,… Còn nếu người chơi đang cần một album ảnh chụp hình món ăn đầy kinh nghiệm  hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

Leave a Reply

Your email address will not be published.