Gạo ST25 đạt 600 tiêu chuẩn kỹ thuật để được bán tại Nhật Bản

Rate this post

Sau khoảng 1 năm đàm phán, gạo ST25 với thương hiệu Á An đã chính thức được nhập khẩu và bày bán tại các siêu thị Nhật Bản để phục vụ người tiêu dùng. Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe, gạo ST25 đã một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng của gạo Việt Nam trên các thị trường lớn.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi bước chân vào thị trường Nhật Bản, đây là một thị trường vô cùng khó tính, để đưa được gạo ST25, chúng tôi phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật. Tôi nghĩ đây là một thành công rất lớn mà các nhà sản xuất, kinh doanh có thể mang lại Gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản ”, ông Vũ Hồng Nam – Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết.

Với danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019, ST25 được các nhà nhập khẩu săn đón. Trong đợt đầu tiên, khoảng 100 tấn gạo ST25 sẽ được nhập khẩu để bán tại các chuỗi siêu thị Nhật Bản.

“Nhật Bản là thị trường khó tính, nhưng với kinh nghiệm hơn 30 năm nhập khẩu gạo, tôi cho rằng ST25 hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường này. Chúng tôi sẽ cùng đơn vị sản xuất xúc tiến để quảng bá thị trường này để người tiêu dùng Nhật Bản biết đến ST25 nhiều hơn gạo ”, ông Khorow Hassanzadeh – Chủ tịch Công ty TNHH Spice House cho biết.

Gạo ST25 đạt 600 tiêu chuẩn kỹ thuật mới được bán tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Gạo ST25 phải đạt 600 tiêu chuẩn kỹ thuật mới được bán tại Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Theo Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long, đơn vị sản xuất gạo ST25 với thương hiệu Á An, ưu tiên của công ty tại thị trường Nhật Bản sẽ là đảm bảo chất lượng ổn định cho gạo ST25, đồng thời hướng tới xuất khẩu nhiều loại gạo khác. sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đặc biệt là sản phẩm gạo hữu cơ.

“Nếu đặt mục tiêu cụ thể, chúng tôi đặt mục tiêu có thể chiếm được 10% thị phần tại thị trường này. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi vẫn là duy trì chất lượng, muốn tăng sản lượng thì phải bắt đầu từ khả năng mở rộng vùng trồng và chế biến sau thu hoạch, đạt chất lượng đi Nhật Bản ”, ông Nguyễn Chánh Trung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long nhấn mạnh.

Gạo ST25 đã chính thức được bán tại thị trường Nhật Bản, tuy nhiên để chinh phục được thị trường này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Gạo ngon nhưng giá bán cần hợp lý, chất lượng cần đồng đều, nguồn cung cần ổn định. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp muốn chinh phục thị trường khó tính này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.