Giải pháp chăn nuôi mới và phòng thử đồ ảo giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp

Rate this post

Sau ba vòng thi, cùng với 64 dự án, chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp và Sáng tạo Công nghệ Techstart 2022 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Giải pháp chăn nuôi mới và phòng thử đồ ảo đã giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp - 1

Quán quân cuộc thi Techstart thuộc về đội AtFarm_S với công trình Nghiên cứu Ứng dụng giải pháp tự động hóa để kiểm soát khí hậu chuồng trại.

Cuộc thi Sáng tạo Techstart do Câu lạc bộ Sáng tạo & Khởi nghiệp HUST, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức với mong muốn tiếp nối truyền thống, tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ và xu hướng thị trường.

Cuộc thi là cuộc tranh tài của các ý tưởng khởi nghiệp thông qua chủ đề Công nghệ với mục đích: Ươm mầm những ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành của các đội; Cung cấp thêm hiểu biết, kiến ​​thức, kết hợp tài năng / chuyên môn kỹ thuật của sinh viên kỹ thuật, kết hợp với sự nhanh nhẹn của sinh viên kinh tế, giúp biến ước mơ thành hiện thực. ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực; Là nơi giúp các ý tưởng công nghệ đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường có cơ hội tìm kiếm / kết hợp những sinh viên có chuyên môn kinh tế để đưa sản phẩm đến gần với thực tế hơn.

Sau đêm chung kết đầy căng thẳng và kịch tính, qua 2 phần thi chào sân và giải quyết tình huống kinh doanh, Ban giám khảo đã chọn ra những gương mặt đại diện tiêu biểu, những đội xuất sắc nhất.

Chung cuộc, Quán quân cuộc thi Techstart thuộc về đội AtFarm_S với nghiên Ứng dụng các giải pháp tự động hóa để kiểm soát khí hậu chuồng trại. Tiếp theo, á quân là đội STYLIX với sản phẩm Phòng thử đồ ảo – Stylix và thứ ba là đội TRAIVI – BKCIM với sản phẩm Mẹ của máy thu thập ngọc trai.

Sản phẩm của nhóm Techstart Champion được thực hiện với mục đích kiểm soát vi khí hậu chuồng trại trong chăn nuôi lợn hoặc gà bằng chuồng khép kín công nghiệp có cấp khí chủ động.

Sản phẩm đã được nhóm nghiên cứu khảo sát và làm máy thử nghiệm cho một số hộ gia đình. Giải pháp của nhóm có thể áp dụng và tiết kiệm cho nhiều hộ chăn nuôi công nghiệp ở nước ta hiện nay, rất thiết thực, gần gũi và hữu ích.

Giải pháp chăn nuôi mới và phòng thử đồ ảo đã giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp - 2

Á quân Techstart là đội STYLIX với sản phẩm Phòng thay đồ ảo – Stylix.

Sản phẩm đạt giải Á quân Phòng thử đồ ảo Stylix với cái tên khá trực diện, thể hiện ý nghĩa của việc nghiên cứu vào thực tế cuộc sống. Dự án thể hiện sự sáng tạo và tâm huyết của nhóm bạn trẻ từ Nam chí Bắc, bắt kịp xu hướng giảm lãng phí thời trang nhanh cùng với việc nắm bắt xu hướng thử đồ ảo, gia tăng trải nghiệm mua hàng của khách hàng. mua sắm trực tuyến.

Quán quân cuộc thi nhận giải thưởng 30 triệu đồng, á quân nhận 20 triệu đồng và đồng hạng ba nhận 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các đội thi đấu khác.

Top 3 cuộc thi sẽ tiếp tục được ươm mầm thông qua khóa đào tạo của chương trình Techfest Connect. (Techfest Connect là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup tiềm năng được lựa chọn thông qua các cuộc thi của Techfest Việt Nam).

Giải pháp chăn nuôi mới và phòng thử đồ ảo đã giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp - 3

Đội TRAIVI – BKCIM với sản phẩm Máy thu thập xà cừ đã đạt giải Ba của Hội thi.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo đa ngành kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2017-2025, một trong những mục tiêu mà trường đặt ra là hình thành trung tâm đổi mới công nghệ xuất sắc trong khu vực, thu hút mạnh mẽ nguồn tài trợ, đầu tư của Nhà nước và các tổ chức. các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đưa trường đứng đầu khu vực theo xếp hạng năng lực sáng tạo. Đó là lý do nhà trường liên tục khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và chỉ đạo tổ chức, tài trợ các cuộc thi đổi mới & sáng tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.