Giữ nhân lực ngành y tế

Rate this post

Không quá lời khi nói rằng đại dịch Covid-19 đã gây ra hiệu ứng “domino” trong ngành y tế. Hàng loạt lãnh đạo cấp cao của ngành y tế bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ án Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. Ngoài ra, từ khi dịch bùng phát, ngày càng nhiều cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế xin nghỉ việc. Theo thống kê sơ bộ của ngành Y tế, chỉ trong vòng chưa đầy hai năm đã có gần 900 cán bộ y, bác sĩ trên địa bàn Hà Nội xin nghỉ việc, chuyển công tác. Hồ Chí Minh, năm 2021 sẽ có hơn 1.000 người nghỉ việc và riêng quý I / 2022 sẽ có gần 400 người nghỉ việc … Trước thực trạng trên, Bộ Y tế vừa đã có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Bộ, ngành, địa phương yêu cầu báo cáo về việc cán bộ y tế từ chức, nghỉ việc. Đây là chỉ đạo cần thiết phục vụ công tác quản lý cũng như có biện pháp duy trì nguồn nhân lực y tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Việc cán bộ, chuyên viên, nhân viên ngành này, ngành khác xin từ chức, chuyển công tác là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, trước sự bất thường của việc hàng loạt nhân viên y tế phải nghỉ việc trong bối cảnh diễn biến của dịch vẫn đang diễn biến khá phức tạp đang đặt ra rất nhiều vấn đề cần suy ngẫm. Có rất nhiều câu trả lời để giải thích cho xu hướng có phần tiêu cực này: Áp lực từ cường độ làm việc; thu nhập thấp; Môi trường làm việc không phát huy được tính sáng tạo… Dựa vào nhiều lý do, nhiều y, bác sĩ lấy cớ “nhảy việc” từ bệnh viện công sang bệnh viện tư với mức thu nhập cao hơn. , chế độ đãi ngộ tốt hơn …

Có thể thấy, chưa bao giờ ngành y tế lại gặp nhiều khó khăn, vất vả như thời gian qua kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện. Thực tế xã hội ảnh hưởng đến nhận thức của mỗi người là điều bình thường và việc lựa chọn con đường đi cho bản thân là lẽ đương nhiên. Cũng khó trách được điều gì, vì chọn nghề, chọn nơi làm việc là quyền của mỗi người. Xã hội đánh giá cao và ghi nhận những cống hiến, hy sinh của đại đa số cán bộ y tế đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; đặc biệt là trong cuộc chiến khốc liệt với đại dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua. Những con người này đã thể hiện rõ bản lĩnh và phẩm chất cao quý của người bác sĩ.

Việc một số nhân viên y tế xin nghỉ việc là một điều đáng buồn. Nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực, đây cũng là cơ hội để ngành y tế sàng lọc, giữ chân đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành có trình độ y đức nghề nghiệp và thực sự tâm huyết. , trách nhiệm đảm đương trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thời gian tới, ngành y còn rất nhiều việc quan trọng phải làm để chấn chỉnh đội hình, chấn chỉnh đội hình. Tất nhiên, ở ngành nào, lĩnh vực nào cũng vậy, không thể dùng biện pháp hành chính để giữ người đã lung lay ý chí. Thủ trưởng các cấp chỉ được và cần giữ lại những người tài, những người thực sự muốn ở lại và cống hiến trí tuệ, tài năng cho cơ quan, đơn vị. Điều này đòi hỏi ngành Y tế sớm có cơ chế, chính sách đãi ngộ phù hợp hơn và tôn vinh, khen thưởng những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. Quan trọng hơn, cần xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên, chuyên gia đầu ngành có y đức giỏi, y đức cao, có “kháng thể” tốt, có khả năng “miễn dịch” với mọi loại vi rút, bệnh tật, để trong mọi hoàn cảnh luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MINH ĐIỆN

Leave a Reply

Your email address will not be published.