Gói gọn trong 2 từ!

Rate this post

(1)

Kinh tế học định nghĩa nghèo đói là “Những người kiếm được ít hơn $ 0,99 / ngày.” Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 1 tỷ người đang sống trong mức sống này.

Đồng thời, các chính phủ trên thế giới đã đưa ra các biện pháp kích thích nền kinh tế, và các cơ quan xóa đói giảm nghèo cũng đưa ra nhiều gói hỗ trợ và phúc lợi để giúp đỡ các hộ gia đình nghèo. thoát nghèo.

Tuy nhiên, cuộc sống của họ luôn phải đối mặt với những rủi ro khác nhau, chẳng hạn như tiêu hết tiền tiết kiệm vì bệnh tật, phải chi nhiều tiền cho việc học của con cái nhưng lại không thể kiếm được một công việc tốt. ..

Sau khi tiến hành điền dã và nghiên cứu sâu rộng, tác giả đề cập đến 5 cái bẫy khiến người bình thường không thể thoát khỏi “tư duy của người nghèo”:

Người đầu tiênviệc thiếu các nguồn thông tin chính thức thường khiến họ tin vào những thông tin sai lệch.

Ví dụ, với thu nhập 0,99 đô la một ngày, họ có thể mua 15 quả chuối nhỏ ở Ấn Độ, đồng nghĩa với việc họ sẽ không có thêm tiền để mua báo và sách.

Họ thiếu thông tin, không thể mở mang tầm mắt, ngày càng thiển cận, ngày càng tin vào những điều sai trái nên sẽ không tránh khỏi những lựa chọn sai lầm.

Thứ haiĐối mặt với nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống khiến việc đưa ra quyết định đúng đắn trở nên khó khăn hơn.

Cuộc sống vốn dĩ đã rất vất vả nên sau khi kiếm được một số tiền, trước tiên họ sẽ mua cho mình một chút “sung sướng” như tiêu tiền ăn vặt, thuốc lá, rượu bia hơn là dùng chúng để học hỏi, nâng cấp bản thân.

Thứ ba, thị trường cho người nghèo đang biến mất, hoặc người nghèo sẽ gặp bất lợi khi tham gia vào các thị trường như vậy.

Người nghèo rất cần các dịch vụ tài chính vi mô, nhưng xác suất vỡ nợ cao hơn đối với người nghèo và họ cũng không coi trọng tín dụng của mình.

Đối với các tổ chức tài chính, nếu họ thực hiện thêm tài chính vi mô, chi phí quản lý sẽ tăng lên, nhưng thu nhập chưa chắc đã tăng.

Thứ Tưngười nghèo thường từ bỏ các kế hoạch dài hạn vì thiển cận và định kiến.

Những người dân nghèo sống ở Udaipur, Ấn Độ được nhiều tổ chức viện trợ quốc tế cung cấp các phương tiện phòng bệnh rẻ, thậm chí miễn phí như vắc xin, thuốc kháng viêm,… Nhưng rất ít người chủ động. Sử dụng những nguồn cung cấp này để phòng bệnh, nhưng hãy đợi bệnh được điều trị khỏi rồi mới tìm đến các bác sĩ địa phương có tay nghề kém.

Với 10 đô la hỗ trợ y tế, họ hoàn toàn có thể mua màn chống muỗi để phòng bệnh sốt rét, nhưng họ thà ra ngoài mua một chiếc bánh ốc xà cừ.

Hạn chế bởi chuyên môn và trình độ y tế của các bác sĩ trong nước nên kết quả điều trị thường rất tốn kém mà còn khiến cơ thể suy kiệt nhanh hơn.

Hoặc để con cái kiếm tiền phụ giúp gia đình sớm hơn, các gia đình thường từ bỏ cơ hội giáo dục con cái. Đây là sự lựa chọn vì lợi ích ngắn hạn ngắn hạn mà từ bỏ lợi ích dài hạn.

thứ nămcàng khó đạt được sự tự chủ vì sống trong một môi trường ngày càng căng thẳng.

Đối với người nghèo, họ phải kiềm chế rất nhiều ham muốn mỗi ngày để có thể kiếm được một ít tiền, phải chi tiêu cẩn thận để có một số tiền tiết kiệm, nhưng dù vậy, hy vọng thoát nghèo cũng mong manh như trúng giải. Vé số.

Vì vậy, họ tận hưởng những thứ xa hoa và buông thả ngay khi có cơ hội, coi đó là một trong số ít những may mắn nhỏ trong cuộc sống đầy rẫy khó khăn.

Người giàu có bí quyết riêng để ngày càng giàu hơn: Tất cả chỉ trong 2 từ!  - Ảnh 1.

(2)

Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người đều có một điểm giới hạn trong thu nhập của họ, và khi thu nhập của họ giảm xuống dưới điểm giới hạn này, họ sẽ không thể đủ sống mỗi ngày. Luôn có đủ thứ chi tiêu khiến tiền hết, buộc phải thấu chi hoặc đi vay để lấp chỗ trống, càng ngày càng nghèo thêm.

Khi thu nhập của họ trên ngưỡng quan trọng này, họ sẽ có dòng tiền tích cực, và ngày càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Tác giả chia sẻ: “Nghèo đói giống như một cái bẫy khiến những người mắc kẹt không thể thoát ra. Dù đã có những chiếc thang giúp họ thoát ra nhưng không phải lúc nào chiếc thang này cũng được đặt đúng chỗ. Quan trọng hơn là nhiều người không biết làm thế nào để leo lên cái thang đó. “

Những “nấc thang” này bao gồm: mở rộng tầm nhìn, thu thập thông tin và đưa ra những phán đoán sáng suốt hơn;

Đầu tư vào bản thân, phát triển bản thân để có tầm nhìn xa hơn;

Tập trung vào tín dụng xã hội của bạn;

Hãy từ bỏ ý định tận hưởng khoảnh khắc và học cách trì hoãn sự hài lòng …

Tác giả chia tiền thành ba loại:

Đầu tiên là làm việc vì tiền, tạo ra của cải bằng chính khả năng và thời gian của mình để đổi lấy tiền. Cách này đòi hỏi khả năng và kỹ năng của bạn;

Hai là thuê người để kiếm tiền. Khi chúng ta có một số tài sản nhất định, chúng ta không cần phải dành thời gian và sức lực để kiếm tiền. Hãy để tiền của bạn cho những người chuyên nghiệp hơn quản lý, và ngay cả khi đang tận hưởng cuộc sống, tiền sẽ không ngừng chảy vào tài khoản của bạn. ;

Thứ ba là tạo ra giá trị, tức là để tiền đến tay bạn, tạo ra giá trị cho cộng đồng, thu hút những người xung quanh sẵn sàng theo dõi và tích cực đầu tư vào bạn, khiến họ sẵn sàng cống hiến nguồn lực của mình. kiểm soát theo ý thích của bạn.

Ba giai đoạn trên nằm trong mối quan hệ tiến triển và hầu hết mọi người phải vật lộn với giai đoạn “làm việc vì tiền” trong suốt cuộc đời của họ.

Người giàu có bí quyết riêng để ngày càng giàu hơn: Tất cả chỉ trong 2 từ!  - Ảnh 2.

(3)

Schopenhauer nói rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa những người đã từng nghèo và những người mới chỉ nghe nói về nghèo.

Chủ đề: Nghèo đói đã mang lại cho bạn những thói quen nào?

Một số người nói rằng nghèo khó khiến họ khó bị tẩy não bởi những lập luận ủng hộ chủ nghĩa tiêu dùng, vì dù sao thì họ cũng không có nhiều tiền để tiêu;

Có người đã nói rằng: “Bạn phải biết tiêu bao nhiêu thì mình có thể tiêu bấy nhiêu, đừng độc đoán, đừng so đo, nhiều khi mình thấy thứ mình thích và có thể mua được trong khả năng của mình thì mình sẽ mua làm quà tặng cho bản thân. “.

“Tôi làm việc chăm chỉ, kiếm được học bổng. Từ năm thứ nhất đại học, tôi đã kiếm tiền bằng cách phát tờ rơi trên đường, đến năm cuối tôi kiếm được một công việc với thu nhập ổn định lâu dài và có đủ khả năng chi trả. chi phí sinh hoạt của mình, tôi đã chứng kiến ​​nhiều hình thức sống khác nhau, và càng hiểu những người khác, đặc biệt là những người nghèo, tôi càng hiểu hơn về sự bình đẳng và rằng tất cả mọi người đều đáng được tôn trọng ”.

Ai đó đã từng nói: “Nghèo là sự kết hợp của hai từ, nghèo có nghĩa là tình hình tài chính hiện tại của bạn kém, nghèo có nghĩa là kiệt quệ và không còn hy vọng. Cái lớn nhất của người trẻ chính là bản thân họ, chỉ là chưa đến tuổi mà họ có thể gặt hái được thành công.” của cải nhất. “

Vì vậy, đầu tư vào GIÁO DỤC là con đường đúng đắn để thoát nghèo!

https://cafebiz.vn/nguoi-giau-co-bi-thuat-rieng-de-ngay-cang-giau-goi-tron-trong-2-chu-20220511152443128.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.